X

บุกเดี่ยวชิงทอง หนัก 3 บาท หนีลอยนวล

ปราจีนบุรี – คนร้ายขี่ จยย.บุกเดี่ยว ขอดูสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท อ้างว่าจะเอาไปหมั่นสาว ฉวยโอกาสตอนพนักงานขายเผลอกำทองวิ่งออกจากร้าน ขับขี่ จยย.หลบหนีลอยนวล เจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดสั่งล่าตัวด่วน

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 7 มิ.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า ได้เกิดเหตุคนร้ายวิ่งราวทรัพย์ ภายในร้านทอง หน้าทางเข้าหมู่บ้าน เดอะเรดซิเด้น ตรงข้ามตลาดกองไทย ม.7 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี คาดว่าคนร้ายน่าจะได้ทรัพย์สินของทางร้านไป โดยหลังเกิดเหตุ คนร้ายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ด้านหน้าหลบหนีไปทางท่าตูม หลังจากรับแจ้ง ร.ต.อ.กิตติศักดิ์ สินทร พนักงานสอบสวน พร้อมด้วย พ.ต.อ.นาวิน สินธุรัตน์ ผกก สภ.ศรีมหาโพธิ และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เบื้องต้น พบว่า ที่เกิดเหตุเป็นร้านจำหน่ายทองรูปพรรณชื่อ ชุนหลิน ตั้งอยู่เลขที่ 352/16 ม.7 ต.ท่าตูม อ.ศรีหมาโพธิ จ.ปราจีนบุรี โดยมีนางสาวสุพตรา ดำสนิท อายุ 25 ปี และนางสาวศิริพร ธารสมบัติ อายุ 25 ปีเป็นพนักงานขาย ซึ่งรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ อยู่ในอาการตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดโดยรอบ พบคนร้ายเป็นชายรูปร่างสูงประมาณ 150-160 ซม. สวมเสื้อแขนยาวลายพรางคลายทหาร สวมกางเกงยีนส์ สวมแว่นคล้ายแว่นสายตา โดยใช้จักรยานยนต์ยี่ห้อ MSX ทะเบียนจำได้เลข 3755 เป็นยานพาหนะ ก่อนที่คนร้ายจะลงมือได้ขับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าววนดูก่อน จากนั้นได้มาจอดบริเวณข้างร้าน และเดินเข้าไปในร้านทองดังกล่าว ใช้เวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ก่อนที่จะคว้าทองในร้านวิ่งออกมาสตาร์รถจักรยานยนต์ที่จอดไว้หลบหนีไปได้ โดยมีพนักงานสาวสองคนวิ่งตามออกมาแต่ไม่ทัน

นางสาวสุพตรา พนักงานที่ขายสร้อยทองให้กับคนร้าย เล่าว่า ก่อนที่คนร้ายจะเข้ามา มีลูกค้าอยู่ก่อนหน้าแล้ว 2 คน หลังจากนั้นชายคนดังกล่าวได้เดินเข้ามาทำที่ว่าจะมาซื้อสร้อยทอง บอกว่าจะเอาไปให้สาว โดยทำเป็นขอดูลายทองตนบอกว่าไม่มี จากนั้นคนร้ายขอดูสร้อยคอ หนัก 3 บาทและอาศัยช่วงที่ตนกำลังคุยกับลูกค้า อีกสองคนที่อยู่ก่อนหน้านั้น คนร้ายได้กำสร้อยทองแล้ววิ่งออกจากร้านไปอย่างรวดเร็ว ก่อนที่จะวิ่งไปสตาร์รถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ข้างร้าน ขับหลบหนีอย่างรวดเร็ว ซึ่งตนพยายามวิ่งตามออกไปพร้อมตระโกนให้คนช่วย แต่ไม่ทัน ส่วนสร้อยทองที่ได้ไปนั้นเป็นลายทาโร่ มะรุมหนัก 3 บาท มูลค่า 60,600 บาท

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจกล้องวงจรปิดทั้งหมด และรวบรวมหลักฐานแล้ว ได้สั่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตามหาข้อมูลของคนร้ายอย่างเร่งด่วน คาดว่า ยังคงอยู่ในพื้นที่ คาดว่าจะได้ตัวในไม่ช้า

—————————-
ข่าว-ภาพ/สายชล หนูแดง

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"