แจกหมวกกันน๊อค 1 พันใบ รณรงค์สวมหมวกนิรภัยในชุมชนและโรงเรียน 100%

ปราจีนบุรี – รณรงค์เข้มงวด สวมหมวกนิรภัยในชุมชนและโรงเรียน 100% แจกหมวกกันน๊อค จำนวน 1,040 ใบด้วย

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สนามกีฬาโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 93 บ้านลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี นายวรพจน์ แววสิงห์งาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี เป็นประธานเปิดงานโครงการกบินทร์ร่วมใจเสริมสร้างอำเภอปลอดภัยบนถนน D-RTI ซึ่งได้ดำเนินกิจกรรมป้องกันอุบัติเหตุทางถนนที่ ต.วังท่าช้าง ซึ่งทราบว่าประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดี และได้ดำเนินการต่อเนื่องอีก 5 ตำบล ได้แก่ ต.ลาดตะเคียน ต.กบินทร์ ต.หนองกี่ ต.เมืองเก่า และ ต.นนทรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

ทั้งนี้ การดำเนินกิจกรรมดังกล่าวตามโครงการ ทำไปแล้ว 3 กิจกรรม อาทิ กิจกรรมประชุมคณะทำงานกลาง ,กิจกรรมค้นหาจุดเสี่ยงและแก้ไขจุดเสี่ยง และกิจกรรมกำหนดพื้นที่ safety Zone ซึ่งเป็นสิ่งที่น่ายินดีอย่างยิ่ง สำหรับประชาชนและนักเรียนที่มีโอกาสได้เข้าร่วมกิจกรรมสวมหมวกนิรภัยในชุมชนและโรงเรียน 100% จึงนับได้ว่า เป็นการปลูกฝังให้ประชาชนในพื้นที่มีจิตสำนึกในการสวมหมวกนิรภัย และมีการสวมหมวกนิรภัยในชุมชนมากขึ้น ช่วยป้องกันและลดความรุนแรงของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม กิจกรรมได้รับการสนับสนุนงบประมาณจาก สสส. การสนับสนุนจากทั้งภาครัฐและเอกชน ได้จัดหาหมวกนิรภัยจำนวน 1,040 ใบ โดยแจกให้กับนักเรียน ประชาชน ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ที่เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 1,000 คนด้วย โดยมีนายวัลลภ ประวัติวงศ์ นายอำเภอกบินทร์บุรีและส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ร่วมกิจกรรมด้วยเช่นกัน

————————–
ข่าว-ภาพโดย/ทองสุข สิงห์พิมพ์

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดปราจีนบุรี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น