X

ศิษยานุศิษย์แห่ร่วมพระราชราชทานเพลิงพระนักพัฒนาสระแก้วล้นหลาม

สระแก้ว – เหล่าศิษยานุศิษย์แห่ร่วมพระราชราชทานเพลิงพระครูพิพัฒน์ญาณสุนทร หรือ “พระอาจารย์แดง” พระนักพัฒนา แห่งวัดวังน้ำฝน อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว จำนวนมาก

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 6 มิ.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดวังน้ำฝน ต.วังใหม่ อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว คณะเหล่าลูกศิษย์และชาวบ้านวังน้ำฝน-วังใหม่ ส่วนราชการในจังหวัดสระแก้วและพื้นที่ใกล้เคียง ได้เดินทางมาร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพพระครูพิพัฒน์ญาณสุนทร หรือ พระอาจารย์แดง เจ้าคณะตำบลวังสมบูรณ์ เขต 4 เจ้าอาวาสวัดวังน้ำฝน ซึ่งเป็นพระนักพัฒนาที่มีความรู้ความสามารถเป็นที่เลื่อมใสศรัทธา รู้จักในหมู่พระสงฆ์และประชาชนทั่วไป ซึ่งได้มรณภาพ เมื่อเวลา 05.09 น.วันที่ 30 พ.ค.61 ที่ผ่านมา หลังดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดตั้งแต่ปี 2528 สิริอายุได้ 64 ปี 6 เดือน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากช่วงสายมีพิธีสวดธรรมนิยาม และถวายเพลพระสงฆ์ 150 รูป พิธีแสดงธรรม พิธีมาติกาทอดผ้าบังสกุล และเริ่มพิธีพระราชทานเพลิงศพที่บริเวณเมรุลอย ซึ่งจัดสร้างขึ้นอย่างสวยงามสำหรับพิธีโดยเฉพาะภายในวัด โดยมีพระสิริวุฒิเมธี รองเจ้าคณะจังหวัดสระแก้ว เจ้าอาวาสวัดเหล่าอ้อย เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และ นายฐานิสร์ เทียนทอง อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดสระแก้ว เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ท่ามกลางเหล่าศิษย์ยานุศิษย์ที่เดินทางมาร่วมงานจำนวนมาก ซึ่งมีพิธีประชุมเพลิงเผาสรีระสังขารจริง ในช่วงเวลา 22.00 น.

สำหรับพระครูพิพัฒน์ญาณสุนทร ดำรงเจ้าคณะตำบลวังสมบูรณ์ เขต 4 มีชื่อเดิมว่า เลิศชัย วงศ์ขวัญ เกิดเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2496 เป็นชาว จ.นนทบุรี บวชที่วัดสระแก้ว เมื่อปี 2522 ขณะอายุได้ 25 ปี ฉายาพระเลิศชัย ภิกุขญาโณ มีพระครูรัตนสราธิคุณ เป็นพระอุปัชฌาย์ และมาจำพรรษาอยู่ที่วัดวังน้ำฝน จนได้เป็นรักษาการเจ้าอาวาสและเป็นเจ้าอาวาสมาจนถึงปัจจุบัน โดยได้รับแต่งตั้งเป็นพระครูพิพัฒน์ญาณสุนทร เมื่อปี 2538 และเป็นเจ้าคณะตำบลวังน้ำเย็น เขต 2 ,เลื่อนเป็นชั้นโท ปี 2551 และเลื่อนเป็นพระครูฯ ชั้นเอก และได้รับการแต่งตั้งเป็นเจ้าคณะตำบลวังสมบูรณ์ เขต 4 ตั้งแต่ปี 2558 จนมรณภาพ

——————————-
ขอบคุณภาพ/กู้ภัยสว่างสระแก้ว

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"