สระแก้วตักบาตร-เวียนเทียนวิสาขบูชา 2 แผ่นดิน

สระแก้ว – ไทย-กัมพูชาร่วมกันตักบาตร เวียนเทียนวันวิสาขบูชา-วันอัฏฐมีบูชา 2 แผ่นดิน และปลูกต้นไม้ให้แผ่นดิน เนื่องในวันต้นไม้ประจำปีของชาติ

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 29 พ.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อุโบสถ วัดเหล่าอ้อย อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว นายพรพจน์ เพ็ญพาส ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ร่วมกับ นางป็อบ นาดี รองผู้ว่าราชการจังหวัดบันเตียเมียนเจย ราชอาณาจักรกัมพูชา เป็นประธานพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ และเวียนเทียนรอบอุโบสถ เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชาและวันอัฏฐมีบูชา ไทย-กัมพูชา เพื่อสร้างความสัมพันธ์ประเทศอาเซียน วันสำคัญสากลของโลกประจำปี 2561 โดยมีพุทธศาสนิกชนทั้งไทยและกัมพูชาเข้าร่วมงานเกือบ 1,000 คน

ทั้งนี้ ภายหลังเสร็จพิธีสงฆ์ ประชาชนของทั้งสองประเทศ จะได้ร่วมกันทำกิจกรรมโครงการประชารัฐร่วมใจ ปลูกต้นไม้ให้แผ่นดิน เนื่องในวันต้นไม้ประจำปีของชาติ บริเวณวัดร่วมกันด้วย

นายพรพจน์ เพ็ญพาส ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว และ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบันเตียเมียนเจย ราชอาณาจักรกัมพูชา นายกเหล่ากาชาดจังหวัด รองผู้ว่าราชการจังหวัด และพุทธศาสนิกชนชาวไทย-กัมพูชา ร่วมกันเวียนเทียน ณ อุโบสถวัดเหล่าอ้อย อ.อรัญํประเทศ จ.สระแก้ว

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศในพื้นที่วัดใน จ.สระแก้ว ส่วนใหญ่พุทธศาสนิกชน จะถือโอกาสวันวันวิสาขบูชา ซึ่งเป็นวันสำคัํญทางศาสนาในการเดินทางเข้าวัดทำบุญตักบาตร ฟังธรรม ส่งผลให้ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา แต่ละวัดจะมีบรรยากาศที่คล้าย ๆ กัน ประชาชนนุ่งขาวห่มขาว นำข้าวสวยและอาหาร พร้อมดอกไม้ธูปเทียนไปทำบุญตามวัดต่าง ๆ อย่างพร้อมเพรียงกัน

บรรยากาศที่วัดรีนิมิตร ต.บ้านแก้ง อ.เมือง จ.สระแก้ว
บรรยากาศที่วัดวังจำปี เทศบาลเมืองวังน้ำเย็น อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสระแก้ว กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น