X

ระดมกำลัง ทุกภาคส่วนลงพื้นที่ตรวจสอบ ฟื้นฟูพื้นที่พายุพัดถล่ม ตั้งศูนย์อำนวยการเฝ้าระวัง เตรียมพร้อมดูแลช่วยเหลือ ตลอด 24 ชั่วโมง

นครพนม – เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2561 ที่จังหวัดนครพนม หลังจากที่พายุฤดูร้อนพัดถล่มและมีฝนตกหนักในเขตเทศบาลเมืองนครพนม มีรถยนต์และรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านพังเสียหายจากฤทธิ์พายุจำนวนมาก  นายสมชาย  วิทย์ดำรงค์  ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม   พร้อมด้วย พล.ต.สมชาย  ครรภาฉาย  ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 210 นครพนม พลเรือตรี พิสิษฐ์ ทองดีเลิศ ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง  ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ นพค.22 จิตอาสา ร่วมกับ ฝ่ายปกครอง  เจ้าหน้าที่จากศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.นครพนม   ลงพื้นที่ตรวจสอบ ฟื้นฟูพื้นที่หลังได้รับผลกระทบจากพายุพัดถล่ม ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม ทำให้ร้านค้า ร้านอาหาร บ้านเรือน และสถานที่สำคัญได้รับความเสียหายหลายจุด มีต้นไม้หักโค่น  จำนวนมาก  โดยเจ้าหน้าที่ได้เร่งฟื้นฟูซ่อมแซมในส่วนที่ได้รับความเสียหาย

โดยเฉพาะพื้นที่ ริมฝั่งแม่น้ำโขงถนนสุนทรวิจิตร ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม บริเวณแลนด์มาร์ค ลานพญาศรีสัตตนาคราช  พญานาคศักดิ์สิทธิ์ริมแม่น้ำโขง  ซึ่งอยู่ระหว่างการเตรียมจัดงานมหกรรมแข่งขันปั่นจักรยานทางไกลประเทศไทย 2561 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว ระหว่างวันที่ 18-20 พฤษภาคม 2561  ทำให้เต็นท์การจัดงาน รวมถึงสถานที่จัดงาน ปล่อยขบวนการจักรยาน ได้รับความเสียหายอย่างหนัก  เบื้องต้นทางจังหวัดนคพนม ได้ประสานหน่วยงานเกี่ยวข้อง ระดมเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ ตรวจสอบ  ฟื้นฟู  ซึ่งถือว่าได้รับผลกระทบหนักสุดในรอบหลายปี

นายสมชาย  วิทย์ดำรงค์  ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม   เปิดเผยว่า หลังเกิดพายุถล่มได้ระดมเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนลงพื้นที่ ตรวจสอบฟื้นฟู พื้นที่ได้รับผลกระทบ  มีจุดสำคัญที่ได้รับผลกระทบคือ บริเวณริมแม่น้ำโขง บริเวณแลนด์มาร์ค ลานพญาศรีสัตตนาคราช  พญานาคศักดิ์สิทธิ์ริมแม่น้ำโขง  ซึ่งอยู่ระหว่างการเตรียมจัดงานมหกรรมแข่งขันปั่นจักรยานทางไกลประเทศไทย 2561 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว ระหว่างวันที่ 18-20 พฤษภาคม 2561 ทำให้สถานที่จัดงานได้รับความเสียหาย ซึ่งทางกำลังทหารจาก มทบ.210 รวมถึง หน่วย นรข.  นพค.22  ตชด.236 ได้เข้ามาดูแลฟื้นฟู   คาดว่าจะสามารถจัดงานได้ตามปกติ  นอกจากนี้ยังมีบริเวณถนน หน้าตลาดสดเทศบาลเมืองนครพนม ที่มีหลังคาอาคาร บ้านเรือน พังเสียหาย ปลิวว่อน ถูกรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ได้รับความเสียหายหลายคัน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการเคลียพื้นที่เป็นที่เรียบร้อย ทั้งนี้ได้แจ้งเตือนพี่น้องประชาชน ให้เฝ้าระวังในช่วงนี้ ยังมี่ความเสี่ยงที่จะเกิดพายุฤดูร้อน เนื่องจากสภาพอากาศยังคงแปรปรวน  ส่วนทางจังหวัดได้ตั้งศูนย์อำนวยการเตรียมพร้อมให้การดูแลช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง หากเกิดปัญหาสามารถระดมกำลังเข้าพื้นที่ดูแลช่วยเหลือชาวบ้านทันที

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน