X

ดำน้ำค้นหาวุ่นหนุ่มกู้ชีพ อบต.หายปริศนา 3 วัน ลือฆาตกรรมถ่วงน้ำ

()

นครพนม – ดำน้ำค้นหาวุ่นหนุ่มกู้ชีพ อบต.หายปริศนา 3 วัน ลือฆาตกรรมถ่วงน้ำ กู้ภัย ดำน้ำค้นหา หลายชั่วโมง สุดท้ายพบศพ จยย.แหกโค้งดับในทุ่งนา

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 18 กันยายน 2562  ร.ต.อ.สุนทร  นวลงาม รองสารวัตรสอบสวน สภ.หนองฮี อ.ปลาปาก จ.นครพนม  ได้รับแจ้งจาก นายสมภาร กวานสูง อายุ 51 ปี ผู้ใหญ่บ้านโพนสว่าง หมู่ 2 ต.โคกสว่าง อ.ปลาปาก จ.นครพนม ว่ามีชาวบ้าน ออกหาปลาในลำห้วยว่า พบศพคนตายลอยอืด มากับน้ำ ในลำห้วยบังขนัง บ้านตับเต่า หมู่ 5 ต.หนองเทาใหญ่ อ.ปลาปาก จ.นครพนม  จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ กู้ชีพ อบต.หนองเทาใหญ่  รวมถึง ทีมกู้ภัยสว่างนาวา นำชุดประดาน้ำ ลงพื้นที่ตรวจสอบค้นหา ตามที่ชาวบ้านระบุ  โดยทางด้าน นายประวิณ วราธนกิจ อายุ 36 ปี นายกสมาคมกู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนม ได้นำทีมชุดประดาน้ำ ลงตรวจสอบค้นหาตลอดลำห้วย เนื่องจากมีชาวบ้าน ออกหาปลา ในช่วงเช้า ระบุว่า มีศพลอยอืดมากับน้ำ แต่ไม่กล้าเข้าไปตรวจสอบแน่ชัด สอดคล้องกับ มีชาวบ้าน คือ นายคมสัน สุ้มนาว อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 บ้านโพนสว่าง ต.โคกสว่าง อ.ปลาปาก จ.นครพนม ลูกจ้างชั่วคราว พนักงานกู้ชีพ อบต.โคกสว่าง หายตัวปริศนา ไปตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 15 กันยายน 2562 ซึ่งทางญาติติดต่อไม่ได้ และไปแจ้งความร้องทุกข์ ที่ สภ.หนองฮี และมีการประกาศตามหา จนกระทั่งมีข่าวลือ เชื่อว่า จะถูกฆาตกรรมทิ้งศพ และมีการแจ้งเจ้าหน้าที่ ร่วมกัน ตรวจสอบ ค้นหา ท่ามกลางชาวบ้านทราบข่าว เดินทางมามุงดูการค้นหา กว่า 100 คน และวิพากษ์วิจารณ์ ไปต่างๆ นาๆ

จนกระทั้งมีการค้นหา นานนับ 2 ชั่วโมง แต่ได้มีชาวบ้าน พบว่า พบศพมีผู้เสียชีวิต เกิดอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ แหกโค้งเสียชีวิต บริเวณทุ่งหน้าทางเข้าบ้านโคกสว่าง ต.โคกสว่าง อ.ปลาปาก จ.นครพนม  เจ้าหน้าที่จึงยุติการค้นหาศพในลำห้วย และมาตรวจสอบ ที่เกิดเหตุ พบสภาพศพผู้ตาย นอนเสียชีวิต ใกล้รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟีโน่ สีดำชมพู ทะเบียน 1 กช 3020 นครพนม ในสภาพมีรอยเกิดอุบัติเหตุแหกโค้ง ล้มคว่ำตกไปในทุ่งนา ส่วนสภาพศพผู้ตาย สวมเสื้อเชิ้ตลายสก็อตสีแดงขาว กางเกงยีนสีน้ำเงิน สวมรองเท้าผ้าใบสีขาว  ในสภาพศพเน่าส่งกลิ่นเหม็น มีหนอนชอนไช ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน แต่ไม่พบร่องรอยบาดแผลการถูกทำร้าย ทราบชื่อภายหลังคือ  นายคมสัน สุ้มนาว อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 บ้านโพนสว่าง ต.โคกสว่าง อ.ปลาปาก จ.นครพนม ลูกจ้างชั่วคราว พนักงานกู้ชีพ อบต.โคกสว่าง ซึ่งเป็นคนเดียวกันที่หายตัวปริศนา จนลือว่าถูกฆาตกรรมถ่วงน้ำ และมีการระดมค้นหา เจ้าหน้าที่จึงทำการชันสูตร เก็บหลักฐานก่อนส่งให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี  ซึ่งญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต ส่วนกรณีที่ชาวบ้านระบุว่าพบศพลอยอืดในลำห้วย เชื่อว่า เป็นอย่างอื่น แต่ไม่ได้เข้าไปตรวจสอบแน่ชัดตกใจจึงไปแจ้งผู้ใหญ่บ้าน มาตรวจสอบ และลือว่าเป็นผู้ตายที่หายตัวปริศนา

เบื้องต้นจาการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ทราบว่า ผู้ตายปกติ อย่าร้างกับภรรยา ได้เกือบ 10 ปี มีลูก 1 คน  และอาศัยอยู่กับพ่อแม่  ทำงานเป็นลูกจ้างกู้ชีพ อบต.โคกสว่าง อ.ปลาปาก ทุกวันจะชอบดื่มเหล้าไปเที่ยวร้องเพลงสนุกสนาน  ชอบแต่งตัวคล้ายนักร้องดังไหมไทย จนชาวบ้านให้ฉายาว่าไหมไทย นครพนม  ภายหลังกระทั่งหายตัวไปปริศนา ตั้งแต่คืนวันที่ 15 กันยายน 2562 เชื่อว่าไปเที่ยวดื่มเหล้า เมาแล้วขับรถจักรยานยนต์ กลับบ้าน ด้วยความเร็ว ทำให้เกิดอุบัติเหตุ แหกโค้ง ทำให้เสียชีวิตคาที่ ในจุดที่พบศพ แต่ไม่มีใครมาพบเห็น เนื่องจากเป็นช่วงกลางคืน อีกทั้ง เป็นทุ่งนาที่มีต้นข้าวสูง ทำให้เสียชีวิต จนชาวบ้านผิดปกติ ขับรถผ่าน ส่งกลิ่นเหม็น ตรวจสอบพบเป็นศพหนุ่มกู้ชีพที่หายไป จนกลายเป็นข่าวลือ ทั้งตำบลว่าถูกฆาตกรรมถ่วงน้ำ สุดท้าย นายสมภาร กวานสูง อายุ 51 ปี ผู้ใหญ่บ้านโพนสว่าง หมู่ 2 ต.โคกสว่าง อ.ปลาปาก จ.นครพนม ยืนยันว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิด

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน