X

พายุฤดูร้อนถล่มนครพนม ถนนข้าวปุ้นพังยับ ลือพญานาคลงโทษ (คลิป)

นครพนม – วันที่ 15 เม.ย.61 เมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. บริเวณลานพนมนาคาถึงแลนด์มาร์คพญาศรีสัตตนาคราช ถนนสุนทรวิจิตร ริมแม่น้ำโขง เขตเทศบาลเมืองนครพนม  เกิดพายุฤดูร้อนซัดกระหน่ำอย่างรุนแรงใน มีทั้งฝนฟ้าคะนอง ฟ้าแลบ ฟ้าร้องคำราม โดยแรงลมที่กระโชกอย่างรุนแรง หอบพัดเอาโครงเหล็กและฉากเวทีประกวดออเจ้านครพนม ซุ้มอาหารอีสานแซบนัวของ ททท.สำนักงานนครพนม  ตลอดจนซุ้มอาหาร ต่างๆ ตรงที่จัดงานสงกรานต์และงานมหกรรมอาหารถิ่นอินโดจีนกลุ่มจังหวัดสนุก  ปลิวว่อนล้มพังพาบระเนระนาด

นอกจากนี้ซุ้มขายสินค้าของสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัด และเพิงไม้ไผ่ตลอดจนโครงเหล็กจัดงาน  ถูกพายุพัดปลิวไปตกริมตลิ่งแม่น้ำโขง  บางส่วนกรีดขวางล้มทับถนน ขณะเดียวกันในเขตรัศมีของแรงลมที่กระโชกอย่างหนักหน่วง พัดหอบเอาโครงป้ายและหลังคาอะลูซิงค์ร้านพีเจมอเตอร์ ริมถนนนิตโย ซึ่งจำหน่ายรถจักรยานยนต์มือสอง ปลิวตกใส่ถนนและเกาะกลาง  กรีดขวางถนน 4 เลนทั้งสองฝั่ง  โชคดีขณะเกิดพายุไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ภายหลังจากพายุสงบ พล.ต.สมชาย ครรภาฉาย ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 210(มทบ.210) สั่งผู้ใต้บังคับบัญชานำทหาร ร่วมเคลียร์พื้นที่กับเจ้าหน้าที่งานป้องกันเทศบาลเมืองนครพนม เร่งออกสำรวจความเสียหาย  เก็บกวาดและรื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง  ที่ถูกกระแสพัดระเนระนาด

อย่างไรก็ตาม งานประเพณีสงกรานต์และงานมหกรรมอาหารถิ่นอินโดจีนกลุ่มจังหวัดสนุก  ที่จัดขึ้นที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงครั้งนี้  มีหน่วยงานหลัก 4 หน่วยงานบูรณาการจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-16 เม.ย. ใช้งบประมาณในการจัดงานประมาณ 3 ล้านบาท   งานวันแรกชาวบ้านและนักท่องเที่ยวต่างไม่พอใจถึงรูปแบบการจัดงาน ซึ่งมีออแกไนซ์เป็นผู้รับจ้าง โดยเฉพาะอุโมงค์น้ำนาคราช  ใช้งบสร้าง 7-8 หมื่นบาท บนถนนข้าวปุ้น ซึ่งเป็น 1 ใน 13 ถนนมหาสงกรานต์มีชื่อเสียงของไทย  น้ำไหลแรงไม่ต่างกับฉี่แมว  อีกทั้งไม่มีประชาชน ได้มีส่วนร่วมกับการงานครั้งนี้นัก ทำให้ประชาชนวิพากษ์วิจารณ์ในสื่อโลกออนไลน์ว่าว่าอาจจะเกิดอาเพศจากอิทธิฤทธิ์พ่อปู่พญานาค  กระทั่งมีพายุกระหน่ำซัดข้าวของล้มระเนระนาด  และพังพินาศเฉพาะบริเวณงานจุดเดียวเท่านั้น

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน