X

กัญชายัดกล่องโฟม ริมถนนทางเข้า ม.ดัง คาดขนแบบกองทัพมดรอซอยขาย สถิติปี 62 ยึดแล้วกว่า 8 ตัน

นครพนม – วันที่ 13 สิงหาคม 2562 นายปรีชา สะอิ้งทอง ปลัดอาวุโส อำเภอเมืองนครพนม พร้อมด้วย ผู้นำชุมชน ท้องถิ่น เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง  ลงพื้นที่ตรวจสอบ  กล่องโฟมต้องสงสัยทิ้งไว้ริมถนน   บริเวณทางเข้ามหาวิทยาลัยนครพนม บ้านเนินสะอาด หมู่ 8 ต.นาราชควาย อ.เมือง จ.นครพนม หลังมีชาวบ้านแจ้งว่าพบกล่องสิ่งของต้องสงสัยวางอยู่ริมถนน ช่วงเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา จึงนำมาตรวจสอบพบภายในกล่องโฟมบรรจุกัญชาอัดแท่ง น้ำหนักแท่งละ 1 กิโลกรัม รวม 36 แท่ง/ กิโลกรัม

เบื้องต้นกัญชาดังกล่าวน่าจะมีการลักลอบนำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน  เพราะมีลักษณะการขนแบบกองทัพมด แล้วนำมาพักไว้ตามจุดนัดหมาย เพื่อเลี่ยงการจับกุม  และรอการส่งไปขายต่อ ซึ่งกัญชาล๊อตนี้คาดว่าจะมีการนำออกมาซอยแบ่งขายให้พวกนักพี้ในพื้นที่ เนื่องจากมีปริมาณน้อยกว่าทุกครั้ง ที่ผ่านมาจะมีการตรวจยึดครั้งละประมาณ 500-1,000 กก. ยิ่งในช่วงนี้มีกระแสข่าวว่ากัญชาเป็นยารักษาโรคได้หลายโรค ทำให้ บรรดาขบวนการค้ากัญชาตามแนวชายแดน พยายาม ลักลอบนำเข้ามาจำหน่าย ส่วนราคาซื้อขาย ในพื้นที่ตะเข็บชายแดนประมาณกิโลกรัมละ 3,000-5,000 บาท ตามคุณภาพ  หากส่งต่อไปขายพื้นที่ชั้นในจะมีราคาสูงถึง 15,000-20,000 บาท อย่างไรก็ตา ทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสืบสวนติดตาม หาตัวกองทัพมดที่ขนมาวางทิ้งไว้มาดำเนินคดี

นอกจากนี้จะได้มีการประสานทุกหน่วยงาน เพิ่มมาตรการเข้มตามแนวชายแดน ป้องกันการลักลอบขนกัญชามาขาย  รวมถึงแจ้งเตือนประชาชน ห้ามมีไว้ในครอบครอง และห้ามมีไว้จำหน่าย หากมีการตรวจพบ จะถูกจับกุมดำเนินคดีทันที  เนื่องจากกัญชายังเป็นยาเสพติดประเภท 5  ยังไม่สามารถปลูกหรือครอบครองได้  ตามกฎหมาย  โดยในพื้นที่ชายแดนนครพนม ถือว่าปีนี้มีการตรวจยึดบ่อยครั้ง จากสถิติการจับกุมตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม พบว่าช่วงต้นปีที่ผ่านมา มีการตรวจยึดกัญชาแล้วรวมกว่า 8 ตัน

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน