งานบวงสรวงพญานาค 7 วัน 7 คืน หอการค้านครพนม จัดเต็มไม่มีกั๊ก มหกรรมสินค้า 3 แผ่นดิน

นครพนม – วันที่ 7 กรกฎาคม 62 เวลา 11.00 น. บริเวณลานตะวันเบิกฟ้า หน้าบ้านพักผู้พิพากษา ริมฝั่งแม่น้ำโขง ถนนสุนทรวิจิตร เขตเทศบาลเมืองนครพนม สำนักงานพาณิชย์จังหวัดฯ ร่วมกับหอการค้าจังหวัดนครพนม และกลุ่ม YEC  ได้ร่วมจัดมหกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว การค้า การลงทุน และการเกษตร Nakhonphanom Trade Fair 2019 ตามโครงการส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยว เพื่อเชื่อมโยงทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมในงานบวงสรวงพญาศรีสัตตนาคราช ประจำปี 62 ระหว่างวันที่ 7-13 กรกฎาคม 62

นายสมนาม เหล่าเกียรติ ประธานหอการค้าจังหวัดนครพนม เปิดเผยว่าการท่องเที่ยว การค้า การลงทุน และการเกษตรในจังหวัดนครพนม มีอัตราการเจริญเติบโตมากขึ้นเรื่อยๆ และเพื่อสร้างเครือข่ายความร่วมมือในทุกๆด้าน ของผู้ประกอบการทั้งไทยและเทศ เพื่อกระตุ้นและสร้างความรับรู้ให้กับประชาชน นักท่องเที่ยว และนักลงทุนทั่วไป

หอการค้าจังหวัดนครพนม ได้จับมือกับนักธุรกิจต่างประเทศ ซึ่งเป็นพันธมิตรทางการค้ามายาวนาน คือประเทศลาว และเวียดนาม จัดจำหน่ายสินค้าราคาประหยัด พร้อมแนะนำสินค้าท้องถิ่นให้ผู้ประกอบการทราบถึงคุณภาพมาตรฐานการผลิต เพื่อนำสินค้าดังกล่าวออกสู่ตลาดการค้ากลุ่มอาเชี่ยน

“ประเทศลาวอย่างแขวงคำม่วน โดดเด่นด้านผลิตภัณฑ์จากไม้ ขณะที่ประเทศเวียดนามตอนกลาง อย่างจังหวัดกวางบิงห์,กว่างจิ และจังหวัดฮาติง มีอาหารทะเลที่ขึ้นชื่อ ไม่ว่าจะเป็นกุ้งแห้ง น้ำปลา ฯลฯ หรือผลิตภัณฑ์แปรรูปจากอาหารทะเล โดยผู้ประกอบการนำสินค้าเหล่านั้นมาวางจำหน่ายในราคาปกติ ส่วนฝั่งไทยก็นำสินค้าหลากหลายชนิดมาประชัน ผู้มาร่วมงานบวงสรวงพญาศรีสัตตนาคราช สามารถมาจับจ่ายแวะชมสินค้า 3 แผ่นดิน ได้ที่ลานตะวันเบิกฟ้าเพียงแห่งเดียว” นายสมนามฯกล่าว

นายสยาม ศิริมงคล ผวจ.นครพนม กล่าวว่าการจัดมหกรรมสินค้า 3 แผ่นดิน ในครั้งนี้ เพื่อให้มีการพัฒนาด้านการท่องเที่ยว และการสร้างเครือข่ายทางการท่องเที่ยว ให้เกิดสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ เพื่อนำสู่สาธารณชน และยังเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างคุณค่าทางจิตใจ นำมาซึ่งรายได้จากการท่องเที่ยวสู่ครอบครัวและสังคม

ซึ่งการแสดงและจำหน่ายสินค้า 3 แผ่นดิน ได้รับความสนใจจากประชาชนจำนวนมาก บางคนเคยไปเที่ยวประเทศเวียดนาม ได้ซื้อผลิตภัณฑ์จากท้องทะเลมาฝากญาติๆแล้วติดใจในรสชาติ เมื่อมาเจอสินค้าดังกล่าวก็รวบซื้อไปเกือบเกลี้ยงแผงก็มี คาดว่าตลอด 7 วัน 7 คืน งานบวงสรวงพญาศรีสัตตนาคราช เฉพาะบูธลานตะวันเบิกฟ้า สินค้าจาก 3 แผ่นดิน จะมีเงินสะพัดไม่น้อยกว่า 10 ล้านบาท

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดนครพนม กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น