X

ผู้จัดงานเดินวิ่ง นครพนมซุปเปอร์ฮาล์ฟมาราธอน แจงยิบเหตุผิดพลาด

()

นครพนม – นายพชรวัฒน์  นวกุลภูวนันท์  ผู้จัดงานเดิน-วิ่ง ซุปเปอร์ฮาฟล์มาราทอนที่นครพนม ได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับการจัดงาน เมื่อวันที่ 13 ม.ค. บริเวณลานพญาศรีสัตตนาคราช ริมฝั่งแม่น้ำโขง ถนนสุนทรวิจิตร เขตเทศบาลเมืองนครพนม โดยมีจุดประสงค์หลักหลังหักค่าใช้จ่ายจากการแข่งขัน จะนำไปมอบให้แก่โรงพยาบาลนครพนม เพื่อจัดซื้อเครื่องมือแพทย์และอีกส่วนหนึ่งจะมอบให้มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ ปรากฎว่าเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าการจัดงานแบบไม่ใช่มืออาชีพ และสร้างความผิดหวังให้ผู้มาร่วมงาน

ซึ่งนายพชรวัฒน์หรือโหน่งเล่าว่า โดนสังคมออนไลน์กระหน่ำ โดยไม่ฟังคำอธิบายจากปากตนเลย เช่นน้ำดื่มไม่เพียงพอบ้าง ตรงนี้บอกได้เลยก่อนเริ่มงาน ตนได้สั่งน้ำดื่มมารองรับถึง 10,000 ขวด อย่างไรก็ต้องเหลือแน่นอน เพราะมีนักกีฬาทั้งสิ้น 3,061 คนเท่านั้น ส่วนที่อ้างว่าวางแตงโมไว้เป็นลูกๆ แล้วนักกีฬาจะทานอย่างไร ความจริงตนสั่งแตงโมมาทั้งหมด 1 ตัน กับอีก 200 ลูก มีนักเรียนจิตอาสาจากโรงเรียนแห่งหนึ่ง คอยปอกบริการนักวิ่งทุกคน แต่ผู้ที่ถ่ายรูปอาจจะเห็นมีแตงโมวางไว้บนโต๊ะ จึงนึกว่าให้นักกีฬานำกลับไปทานที่บ้าน ที่จริงเป็นแตงโมเหลือจากการแข่งขัน และนักเรียนก็ไม่อยู่บริเวณนั้นแล้ว

สำหรับเสื้อที่ถูกกล่าวหาว่าตนทำขาย และนำเสื้อราคากี่บาทมาให้นักกีฬา ก็ไม่เป็นความจริง เพราะตนไม่ได้ขายเสื้อ ค่าสมัครวิ่งระยะทาง 5 ก.ม.300 บาท,10 ก.ม. 500 บาท และ 25 ก.ม. 700 บาท ทุกรายการจะๆได้เสื้อกล้าม 1 ตัว ตนเห็นว่าเหมาะสมแล้ว ส่วนที่นักกีฬาวิ่งถึงเส้นชัยแล้วไม่มีเหรียญ ต้องอธิบายว่าตนสั่งผลิตเหรียญจำนวน 2,500 เหรียญ เพราะในเวลานั้นมีผู้มาสมัครจำนวนเท่านี้ หลังเปิดแถลงข่าวมีผู้สมัครเพิ่มรวมเบ็ดเสร็จ 3,061 คน ตนจึงสั่งผลิตเพิ่มตามจำนวนดังกล่าวไปก่อนหน้านี้แล้ว หากเสร็จก็จะดำเนินการส่งมอบให้นักกีฬาถึงบ้าน และในการวิ่งครั้งนี้ทางผู้จัดได้ทำประกันชีวิตกลุ่มให้ทุกคน โดยมีหลักฐานที่จะนำไปชี้แจงแก่ผู้ใหญ่ครบถ้วน ส่วนรายได้เจ้าหน้าที่ผู้ดูแลกำลังหักค่าใช้จ่าย เหลือเท่าไหร่ก็จะมอบให้กับโรงพยาบาลนครพนมตามที่แจ้งไว้กับผู้บริหาร และมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ตามลำดับ ทั้งนี้และทั้งนั้นต้องกราบขอโทษนักกีฬาทุกท่าน เพราะตนไม่ได้ตั้งใจจะให้งานออกมาลักษณะนี้ แต่เกิดจากการผิดพลาดระหว่างดำเนินการ

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน