X

นครพนม​ ครัวกิ่งดาวปลาเผา​ ยอดพุ่งเท่าตัว​ ช่วงสงกรานต์​ ยันไม่ปรับราคา​เริ่มต้นชุดละร้อยเดียว​

วันที่​ 14 เมษายน​ 67 ที่จังหวัดนครพนม​ ช่วงเทศกาล​สงกรานต์​ บริเวณริมทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 22 (นิตโย) สายนครพนม-สกลนคร ฝั่งขาออกเมืองนครพนม ก่อนถึงป้อมตำรวจทางหลวง ต.หนองญาติ อ.เมือง จ.นครพนม เป็นที่ตั้งของร้านครัวกิ่งดาวปลาเผา ถือเป็นร้านปลาเผาเกลือที่อร่อย​ น้ำจิ้มเป็นสูตรเด็ด​ ขายมานานเกือบ​ 10 เคล็ดลับความอร่อยใช้ปลานิลสดๆ ผ่าท้องควักไส้ทำความสะอาด ใช้สมุนไพร เช่น ตะไคร้ จะทุบให้แหลก พันด้วยใบเตยยัดเข้าไปในท้องปลา โรยด้วยเกลือป่นให้รอบตัวปลา แล้วนำไปใส่เหล็กย่างด้วยเตาถ่านไฟแรงพอประมาณ

โดยทางร้านจำหน่ายปลาเผาเกลือในราคาเริ่มต้นที่ตัวละ 100 บาท มีเครื่องเคียงที่เสิร์ฟพร้อมกับปลาเผาหลากหลายชนิด เช่น ผักกาดหอมหรือภาษาถิ่นเรียกว่าผักสลัด ผักชีไทย ผักชีฝรั่ง ใบโหระพา ขนมจีน ยิ่งทำให้มีประโยชน์และได้คุณค่าของสารอาหารเพิ่มขึ้นไปอีก และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ น้ำจิ้มรสเด็ด 2 แบบ 2 สไตล์ ได้แก่ น้ำจิ้มใส่ถั่วรสชาติหวานมันกำลังดี กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติเผ็ดเปรี้ยวโดนใจ

นอกจากนี้ยังได้มีเมนูเพิ่มอีก เช่น หนูนาอบโอ่ง ไก่ย่าง 3 สายพันธุ์​ลาบ​ ก้อย​ ต้ม​ อาหารตามสั่ง ซึ่งได้เสียงตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี

โดยนางกิ่งดาว​ บุญ​ปก​ หรือเจ้นก​ กล่าวว่าช่วงเทศกาลสงกรานต์​ มีออเดอร์​ สั่งเข้ามาอย่างต่อเนื่อง​ จากปกติ​ วันละ​ 100 -​120 ตัว​ เพิ่มเป็น​ 200 -​ 300 ตัวเลยทีเดียว​ ถือว่าปีนี้ขาย​ดียอดพุ่งเท่าตัว ทั้งลูกค้าขาประจำและนักท่องเที่ยว หลังจากไปเล่นน้ำเหนื่อยก็จะแวะมานั่งทานที่ร้านทานเสร็จสั่งกลับบ้านด้วยก็มี​ สามารถโทรสั่งจองล่วงหน้าที่เบอร์ 089-7803239 ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 08.00-19.00 น.​ ขอบคุณ​ค่ะ

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน