X

แม่แรงงานไทย ใจสลายหลังสถานทูตไทย  โทรแจ้งลูกชายเสียชีวิต

แม่แรงงานไทย ใจสลายหลังสถานทูตไทย  โทรแจ้งลูกชายเสียชีวิต พร้อมขอที่อยู่เตรียมส่งศพกลับบ้าน หลังขาดการติดต่อตั้งแต่เกิดเหตุโจมตี

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2566 หลังจากขาดการติดต่อกับลูกชาย คือนายปริญญา แต้มกลาง แรงงานไทยที่เดินทางไปทำงานที่ประเทศอิสราเอล  ที่ถูกกลุ่มติดอาวุธฮามาสบุกโจมตีเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2566 ก็ขาดการติดต่อตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา ถึงแม้เพื่อร่วมงานของลูกชายและนายจ้างจะแจ้งมาว่าลูกชายของตนอาจเสียชีวิตแล้วเพราะถูกกลุ่มฮามาสจับตัวไปตั้งแต่วันแรกแต่ตนก็ยังไม่เชื่อ จนกระทั่งล่าสุด ก็มีโทรศัพท์โดยปลายสายอ้างว่าโทรมาจากสถานทูตไทยที่ประอิสราเอล แจ้งว่าลูกชายคือนายปริญญา แต้มกลาง ได้เสียชีวิตแล้ว พร้อมขอที่อยู่เพื่อจะได้จัดส่งร่างไร้วิญญาณของลูกชายกลับบ้าน ก็ทำให้นางโสดา แต้มกลางผู้เป็นแม่และครอบครัวก็หัวใจแตกสลายทันทีเนื่องจากก่อนหน้านี้ยังพอมีความหวังว่าลูกชายจะมีโอกาสรอดชีวิตกลับบ้าน

นางโสดา แต้มกลาง อยู่บ้านเลขที่ 189 หมู่ 8 บ้านหนองท่ม ต.โพนจาน อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม ต้องทนทุกข์ทรมานแทบใจสลาย หลังจากที่ลูกชาย นายปริญญา แต้มกลาง แรงงานไทยในอิสราเอล มีรายชื่อถูกจับเป็นตัวประกันนานกว่า 20 วัน ท่ามกลางความหวังมาโดยตลอดว่า ลูกชายจะได้รับการปล่อยตัวในเร็ววันนี้ แต่ในที่สุดก็ไม่เป็นดังหวัง และ ปาฏิหาริย์ ไม่มี หลังเจ้าหน้าที่สถานทูตไทย ประจำอิสราเอล ได้โทรมายืนยันการเสียชีวิต และประสานขอที่อยู่เพื่อนำศพส่งกลับมายังภูมิลำเนา โดยที่ยังไม่มีการติดต่อใดๆ จากทางแรงงานจังหวัดนครพนมและศูนย์อำนวยการช่วยเหลือแรงงานไทยในอิสราเอลที่ทางจังหวัดได้ตั้งขึ้น

นางโสดา เปิดเผยว่า ลูกชายได้ไปทำงานเกษตรที่เมืองโมชาฟ ห่างจากจุดที่มีการสู้รบประมาณ 5 กิโลเมตร กระทั่งเวลาประมาณ 10 นาฬิกา วันที่ 7 ตุลาคม 2566 ลูกชายได้โทรวิดีโอคอลมาคุยกับน้องสาว แต่สัญญาณขาดๆหายๆ โดยลูกชายบอกเพียงสั้นๆว่า มีการสู้รบที่รุนแรงกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา จากนั้นสัญญาณก็ขาดหายไม่สามารถติดต่อได้จนเวลาล่วงเลยมานานกว่า 20 วันแล้ว โดยต่อมามีรายชื่อของลูกชายว่าเป็นผู้ถูกจับเป็นตัวประกัน ซึ่งที่ผ่านมาแรงงานจังหวัดให้ข้อมูลแต่เพียงว่า ยังติดต่อ หรือยังติดตามลูกชายไม่ได้รวมถึงไม่ยืนยันว่าเสียชีวิตหรือไม่ จนกระทั่งเมื่อวานนี้ตนก็ทราบข่าวการจากไปของลูกชายจากสถานทูตไทย ประจำอิสราเอล โทรมาแจ้งให้ทราบ

นางอุมากร แต้มกลาง น้องสาวของนายปริญญา เปิดเผยว่า จนถึงขณะนี้ตนและครอบครัว ก็ยังไม่แน่ใจว่าพี่ชายเสียชีวิตจริง ๆ แล้วหรือไม่ เพราะยังไม่ได้รับการยืนยันใดจากทางจังหวัดเลย เพียงแต่เมื่อวานนี้ช่วงเช้ามีคนโทรมาโดยเขาอ้างว่าโทรมาจากสถานทูตไทยที่ประเทศอิสราเอล แจ้งให้ทราบว่านายปริญญา เสียชีวิตแล้ว พร้อมขอที่อยู่เพื่อที่จะได้ส่งศพกลับมา ซึ่งพวกตนก็ไม่รู้ว่าเป็นจริงหรือไม่ เพราะก่อนหน้านี้ทางแรงงานจังหวัดนครพนมแจ้งยืนยันว่าไม่มีแรงงานไทยชาวจังหวัดนครพนมเสียชีวิตในเหตุการณ์ที่ถูกโจมตีสักคน ซึ่งก่อนหน้านี้ นายจ้างของ พี่ชายก็ได้โทรมาแจ้งแล้วว่าพี่ชายเสียชีวิตแล้ว ซึ่งหลังได้รับแจ้ง ทางบ้านก็ได้จัดเตรียมสถานที่ที่บ้านเพื่อรอรับร่างของพี่ชายที่กำลังถูกส่งกลับมา เพื่อบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน