X

วัยรุ่นตั้งวงซดเหล้าริมโขงเขม่นอริหนุ่มต่างถิ่น ซัลโว 4 นัดดับคาที่ 1 เจ็บ 1

วัยรุ่นตั้งวงซดเหล้าริมโขงเขม่นอริหนุ่มต่างถิ่น ซัลโว 4 นัดดับคาที่ 1 เจ็บ 1 ตร.เร่งเช็ควงจรปิดล่าแก๊งมือสังหาร

วันที่ 3 มิถุนายน 2565 เวลาประมาณ 05.30 น. ร.ต.อ.ณัฐพล พ่อสาร รองสารวัตรสอบสวน สภ.ธาตุพนม จ.นครพนม ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันบนถนนสายเลรวยแม่น้ำโขง บริเวณหน้าประตูโขงธาตุพนม มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ จึงเดินทางไปยังที่เกิดเหตุพร้อมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนม พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบต่อมาว่าชื่อนายพลพล พันลำ หรือกอล์ฟ อายุ 20 ปี เป็นชาวจังหวัดบุรีรัมย์ สภาพสวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงยีนส์ 3 ส่วน นอนหงายอยู่ริมฟุตบาท โดยมีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณสีข้างด้านซ้าย 1 นัด ส่วนผู้บาดเจ็บอีกคนทราบว่าชื่อนายพิทยา กลิ่นขจร หรือบอล อายุ 33 ปี เป็นคนจังหวัดอุทัยธานี มีบาดแผลถูกตีด้วยของแข็งบริเวณศีรษะ และมีรอยถลอกตามร่างกายหลายแห่ง และถูกเจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราขธาตุพนมก่อนหน้านี้แล้ว ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น Forza 350 สีน้ำเงินบรอนซ์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ล้มคว่ำอยู่ห่างจากที่พบศพผู้ตายประมาณ 50 เมตร และปลอกกระสุนปืน 4 ปลอก ตกเกลื่อนถนน นอกจากนี้ยังมีรถยนต์ของประชาชนที่จอดอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ มีรอยถูกกระสุนปืนยิงที่กระจกด้านข้าง 1 คัน และรถยนต์เก๋งอีก 1 คันถูกลูกหลงเข้าที่กระจกหลังแตกเสียหาย จึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่านายกอล์ฟผู้ตายกับนายบอลคนเจ็บ เป็นลูกน้องของนายทุนเงินกู้นอกระบบ รายหนึ่งที่มาเช่าบ้านอยู่กับเพื่อนๆ อีกหลายคนในซอยที่อยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุมากนัก โดยทำหน้าที่เก็บเงินกู้รายวันส่งให้นายทุน ก่อนเกิดเหตุทั้งคู่ออกไปนั่งดื่มเหล้าที่ผับแห่งหนึ่งกับเพื่อนอีก 1 คน รวมเป็น 3 คน กระทั่งเที่ยงคืนผับปิดทั้งสามจึงซื้อเหล้ามาดื่มต่อที่ริมแม่น้ำโขง ระหว่างที่กำลังนั่งดื่มกินกัน อยู่จู่ๆ ก็มีกลุ่มวัยรุ่นไม่ทราบจำนวนบุกเข้ามาใช้ไม้ฟาดเข้าที่หัวนายบอลจนเลือดอาบ และรุมทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ และวิ่งหลบหนีไปกับความมืด

หลังจากนั้นนายกอล์ฟผู้ตายก็ขับรถ จยย.พานายบอลไปทำแผลที่ รพ.ฯ ระหว่างนั้นกลุ่มวัยรุ่นยังไม่หนำใจยกพวกไปรุมชกต่อยกลุ่มผู้ตายที่หน้าบริเวณหน้าตึกฉุกเฉิน ของโรงพยาบาลอีกหลังจากนั้นจึงวิ่งหนีกันไปคนละทิศละทาง

หลังจากนั้นนายกอล์ฟก็วกกลับมาเอารถ จยย.ขับกลับบ้านพัก หลังเหตุการณ์สงบลงแล้วและอาจคิดว่าปลอดภัยดีแล้ว จึงชวนนายบอลออกไปซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ร้านสะดวกซื้อ เพื่อนำกลับมารับประทานที่ห้องเข่า แต่เมื่อขับมาถึงจุดเกิดเหตุบริเวณท่าด่านเทียบเรือ ริมฝั่งแม่น้ำโขงก็พบกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มเดิมรอดักซุ่มอยู่ตรงบริเวณศาลาริมฝั่งแม่น้ำโขงโดยกลุ่มวัยรุ่นด้งกล่าวได้กรูกันเข้าทำร้ายนายกอล์ฟกับนายบอลทันที และหนึ่งในนั้นได้ใช้อาวุธปืนสาดกระสุนใส่รถ จยย.ของนายกอล์ฟประมาณ 4 นัดทำให้รถเสียหลักล้มคว่ำ แล้วกลุ่มวัยรุ่นก็พากันขับรถหลบหนี ซึ่งนายกอล์ฟถูกยิงเข้าจุดสำคัญจึงเสียชีวิตคาที่ ส่วนนายบอลคนซ้อนท้ายได้รับบาดเจ็บเป็นรอยถลอกตามร่างกาย เนื่องจากรถล้มและหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่สายสืบ สภ.ธาตุพนม ได้ลงพื้นที่และตรวจสอบกล้องกล้องวงจรปิดที่อยู่บริเวณนั้นมอย่างละเอียดและพอจะทราบเบาะแสกลุ่มผู้ก่อเหตุในครั้งนี้แล้ว พร้อมเร่งติดตามจับกุมมาดำเนินคดีต่อไปแล้ว

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน