X

“ส.ส.เดือน มนพร” แนะรัฐบาลเร่งแก้ปัญหาสถานศึกษาขาดแคลน ATK

“ส.ส.เดือน มนพร” แนะรัฐบาลเร่งแก้ปัญหาสถานศึกษาขาดแคลน ATK แนะรัฐบาลอย่าเอื้อประโยชน์แค่บางกลุ่มเพื่อหวังผลทางการเมือง

วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2565 ดร.มนพร เจริญศรี หรือเดือน ส.ส.นครพนม เขต 2 พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า ในช่วงต้นสัปดาห์นี้ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ตนได้มีโอกาสอภิปรายนำเสนอปัญหาสำคัญไปยังรัฐบาลเกี่ยวกับการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด เนื่องจากปัจจุบันภาพรวมประเทศไทยยังมีผู้ติดเชื้อเพิ่มกว่า 20,000 ราย เสียชีวิตกว่า 39 ราย ถือว่ายังอยู่ในสถานการณ์น่าเป็นห่วง

เช่นเดียวกันในพื้นที่ จ.นครพนม ช่วงนี้อากาศหนาว อุณหภูมิลดต่ำสุดที่ประมาณ 12-14 องศาเซลเซียส ทำให้ประชาชน รวมถึงเด็กผู้สูงอายุ ป่วยด้วยโรคระบบทางเดินหายใจ และมีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด โดยเฉพาะในกลุ่มลูกหลาน นักเรียน นักศึกษา ถือว่ามีความเสี่ยงสูง เนื่องจากสถานศึกษาบางแห่งมีการเปิดการเรียนการสอนไปบางส่วนแล้ว ซึ่งโอกาสจะมีเด็กนักเรียนบางคนสัมผัสกับผู้ปกครอง รวมถึงผู้ป่วยติดเชื้อในโรงเรียน

ดร.มนพร เจริญศรี หรือเดือน ส.ส.นครพนม เขต 2 พรรคเพื่อไทย กล่าวต่อว่า แต่ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา สถานศึกษามีปัญหาความเดือดร้อนเกี่ยวกับงบประมาณในการจัดซื้อ วัสดุอุปกรณ์ป้องกันโควิด ทั้งเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ หน้ากากอนามัย น้ำยาพ่นฆ่าเชื้อ เพื่อปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคโควิดระบาด ทำให้ครู ผู้บริหาร ในสถานศึกษาบางแห่งต้องควักเงินส่วนตัวจัดซื้อเอง เพื่อแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า

“สำคัญที่สุด ปัจจุบันเกี่ยวกับชุดตรวจ ATK จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่า ยังมีปัญหาขาดแคลน สำหรับในพื้นที่ จ.นครพนม ก่อนนี้ทาง สปสช.มีการส่งมอบชุดตรวจ ATK ผ่านไปทาง สาธารณสุขจังหวัด และสาธารณสุขอำเภอ แต่ไม่ทั่วถึงกลุ่มเป้าหมาย ยังขาดแคลนอีกจำนวนมาก มีการแจกจ่ายไปยังประชาชนบางกลุ่มเท่านั้นที่ได้รับประโยชน์ ในฐานะตนเป็นผู้แทนของพี่น้องประชาชนชาว จ.นครพนม ฝากย้ำให้รัฐบาลเร่งแก้ไขปัญหา ไม่อยากให้รัฐบาลเอื้อประโยชน์แค่กลุ่มการเมืองบางกลุ่มที่ได้รับชุดตรวจ ATK ไปแจกจ่ายแก่ประชาชน เพื่อหวังประโยชน์ทางการเมือง

ทั้งนี้ได้เสนอไปยังนายกรัฐมนตรี รวมถึงรัฐบาล จัดสรรงบประมาณผ่านกระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงศึกษาธิการ ส่งมอบไปให้สถานศึกษาให้เพียงพอกับจำนวนนักเรียน บุคลากรทางการศึกษาอย่างเร่งด่วน เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหา ให้มาตรการสกัดกั้น ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิดมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน