X

อุกอาจ!! คนร้ายบุกยิง 3 นัด นายทหารยศ ร.ท. ดับคาค่ายพระยอดเมืองขวาง

นครพนม – อุกอาจ!! คนร้ายบุกยิง 3 นัด นายทหารยศ ร.ท. ดับคาค่ายพระยอดเมืองขวาง ปมสังหารโหดยังมืด

วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 20.00 น. ร.ต.ท.วัตรสันณห์ เนตรหาญ รองสาวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครพนม ได้รับแจ้งจากศูนย์รับแจ้งเหตุและสั่งการจังหวัดนครพนม 1669 ว่า มีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยส่งต่อมาจากโรงพยาบาลค่ายพระยอดเมืองขวาง ต.กุรุคุ อ.เมือง จ.นครพนม แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา จึงให้ไปร่วมชันสูตรพลิกศพกับแพทย์เวรโรงพยาบาลนครพนมในห้องฉุกเฉิน

ภายในห้องฉุกเฉินพบศพผู้ตายเป็นชาย ทราบต่อมาว่าชื่อ ร.ท.รุ่งเฉลิม  พันธ์สวัสดิ์ หรือหมวดบอล อายุ 34 ปี ตำแหน่งหัวหน้าหมวดดุริยางค์ มณฑลทหารบกที่ 210 (มทบ.210) ค่ายพระยอดเมืองขวาง สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดเข้าบริเวณศีรษะและลำคอรวม 3 นัด โดยผู้ตายสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเหลือง กางเกงกีฬาผ้าร่มสีดำ รองเท้าผ้าใบสีดำคาดขาว ส่วนหน้าห้องฉุกเฉินมี รปภ. ได้ออกมากันให้ญาติผู้ป่วยที่มารอการรักษาออกไปอยู่ด้านนอก คงเหลือไว้เพียงผู้ป่วยเท่านั้น ขณะที่ด้านนอกอาคารมีกลุ่มคนลักษณะคล้ายทหารเดินไปมา โดยมีรถตู้โรงพยาบาลค่ายพระยอดเมืองขวางจอดอยู่ริมฟุตบาท

เบื้องต้นผู้สื่อข่าวทราบจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ว่า ก่อนเกิดเหตุหมวดบอล ซึ่งมีบ้านพักอยู่ในค่ายพระยอดเมืองขวาง ได้ขับรถเก๋งพาภรรยาชื่อนางจ๋าออกไปทำธุระในเมือง แล้วขับกลับเข้ามาในค่ายในเวลาประมาณ 19.30 น. จากนั้นก็ขับรถเก๋งไปที่กองร้อยหมวดดุริยางค์ เพื่อเอารถจักรยานยนต์ที่จอดทิ้งไว้หน้าที่ทำงาน ส่วนภรรยาก็ขับรถเก๋งกลับบ้านพัก ระหว่างทางที่หมวดบอลขับ จยย.เข้าบ้าน โดยผ่านเส้นทางหน้ากองร้อยสนับสนุนการช่วยรบ กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 3 (ร้อย.สสช.ร.3 พัน.3) หมวดยานยนต์ฯ (มว.ยานยนต์ ร.3 พัน.3) มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนดักซุ่มอยู่ในที่มืด ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงชนิดเผาขน จำนวน 3 นัด ส่วนคนร้ายหลังก่อเหตุอาศัยความมืดหลบหนีไป โดยอยู่ในสภาพขายังคร่อมอยู่ที่เบาะรถ จยย. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรีบนำตัวส่ง รพ.ค่ายพระยอดเมืองขวาง แต่ผู้บาดเจ็บอาการสาหัสจึงส่งต่อมาที่ รพ.นครพนม และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วนสาเหตุที่คนร้ายบุกเข้าไปยิงอย่างอุกอาจในค่ายทหารนั้น ทราบเบื้องต้นว่ามีผู้ต้องสงสัยขับรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และสวมหมวกกันน็อคเต็มใบเพื่ออำพรางหน้าตา โดยหลังก่อเหตุได้หลบหนีไปทางหลังค่าย ที่สามารถทะลุไปบ้านกุรุคุได้ คนร้ายจึงมีความชำนาญเส้นทางพอสมควร แต่ยังไม่ปักใจเชื่อว่าคนร้ายรายนี้ จะเป็นคนในค่ายหรือนอกค่าย

ก่อนหน้านี้ผู้ตายได้ทำเรื่องขอย้ายไปประจำกองทัพภาคที่ 2 เนื่องจากมีปัญหาไม่ลงรอยกับเพื่อน ซึ่งคำสั่งให้ย้ายดังกล่าวยังไม่มาถึง  ประกอบผู้ตายหน้าตาดีจะเกี่ยวพันกับเรื่องชู้สาวหรือไม่ อยู่ในระหว่างสืบสวนสอบสวนหาข้อเท็จจริง

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน