X

สุดสลดแม่บิด จยย.ผ่าไฟแดง ชนสองแถวดับอนาถ 3 ศพแม่ลูกโชเฟอร์ยันปฏิบัติตามกฎจราจร

นครพนม – “สวรรค์ให้มาน้อย” สุดสลดแม่บิด จยย.ผ่าไฟแดง ชนสองแถวดับอนาถ 3 ศพแม่ลูกโชเฟอร์ยันปฏิบัติตามกฎจราจร

วันที่ 7 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09.45 น. ร.ต.อ.ทักษิณ อินทะมโน รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาแก จ.นครพนม รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถสองแถว บริเวณ 4 แยกบายพาสเลี่ยงเมือง ฝั่งมุ่งหน้าไปยัง ต.พระซอง อ.นาแก มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต  จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลอำเภอนาแก และกู้ชีพเทศบาลตำบลนาแก ร่วมตรวจสอบช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ

ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีแดง ทะเบียน 1 กฐ 5339 นครพนม ในสภาพล้มคว่ำด้านหน้าพังเสียหาย ใกล้กันพบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อภายหลัง คือ เด็กชายกฤษฎา พ่อโคตร อายุ  7  ขวบ มีสภาพบาดแผลถูกกระแทก ตามร่างกายหลายจุด นอกจากนี้ยังได้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 2 ราย ถูกนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลอำเภอนาแก และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบว่าชื่อ นางสาวกัญญารัตน์ พ่อวงค์ อายุ 27 ปี ราษฎรชาว ต.พระซอง อ.นาแก และ เด็กหญิงปาริตา พ่อโคตร อายุ  6  ขวบ  ตรวจสอบแล้วทั้งสามรายมีความสัมพันธ์เป็นแม่ลูกกัน

ส่วนคู่กรณีเป็นรถยนต์กระบะสองแถวโดยสารประจำทาง ยี่ห้อโตโยต้า สีส้ม สายสกล-นาแก ทะเบียน 10-3461 สกลนคร  จอดอยู่กลางสี่แยก ฝั่งมุ่งหน้าไปยัง อ.ธาตุพนม จ.นครพนม สภาพมุมขวาด้านคนขับถูกรถจักรยานยนต์ชนพังเสียหาย คนขับชื่อ นายถวิล สุขศิริ อายุ 49 ปี ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ยืนรอให้การ ณ จุดที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบ เก็บหลักฐานประกอบการดำเนินคดี

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถ จยย.คันดังกล่าว ที่มีนางสาวกัญญารัตน์ พ่อวงค์ อายุ  27  ปี เป็นคนขับ และมีลูกชาย ลูกสาว นั่งซ้อนท้ายมาด้วย พอถึงแยกไฟแดงบายพาส สันนิษฐานว่าอาจจะเป็นจังหวะไฟเหลือง จึงเร่งด้วยความเร็วเพื่อจะหนีสัญญาณไฟแดง เข้าใจว่าจะรีบเดินทางกลับบ้านที่ ต.พระซอง แต่เป็นเวลาเดียวกับที่อีกด้านเป็นไฟเขียว รถสองแถวที่อยู่อีกฝั่งขับออกมา จึงเป็นเหตุให้รถ จยย. พุ่งชนเข้ามุมด้านหน้าฝั่งขวาของรถสองแถวอย่างแรง ลูกชายคนโตที่ซ้อนท้ายมาปลิวกระแทกพื้นเสียชีวิตคาที่ ส่วนแม่ที่เป็นคนขับและลูกสาวอีกคน ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลอำเภอนาแก และเสียชีวิตดังกล่าว

อย่างไรก็ตามทางตำรวจจะได้ เร่งตรวจสอบโดยละเอียด และสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ประกอบในสำนวนสอบสวนคดี โดย นายถวิล สุขศิริ อายุ 49 ปี โชเฟอร์รถสองแถว เผยว่าช่วงที่ออกรถมาเป็นสัญญาณไฟเขียว ยืนยันปฏิบัติตามกฎหมายจราจร ซึ่งทางตำรวจจะได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อเป็นหลักฐานในการดำเนินคดี พร้อมฝากเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นอุทาหรณ์ ก่อนที่จะขับผ่านแยกสัญญาณไฟแดงให้ระมัดระวัง และสังเกตไฟสัญญาณให้ชัดเจนด้วย

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน