นรข.นครพนม ตรวจยึดยาบ้ากว่าหมื่นเม็ด หลังขบวนการค้ายาเสพติดลักลอบนำเข้าตามแนวชายแดน

 

วันที่ 8 กันยายน 2563หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) เขตเทศบาลเมืองนครพนม นาวาโท นันทฤทธิ์ ฤทธิวงศ์ ผู้ช่วยยุทธการและการข่าวฯ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 7 กันยายน ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดเข้ามาในราชอาณาจักรบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านขามเฒ่า หมู่ที่ 1  ตำบลขามเฒ่า อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม จึงได้รายงานให้ พลเรือตรี สมพงษ์  ศรอากาศ ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (ผบ.นรข.) ทราบและสั่งการให้ชุดปฏิบัติการข่าวฯ เข้าซุ้มและลาดตระเวนในพื้นที่ที่ได้รับแจ้ง

กระทั่งเวลาประมาณ  04.30 น. ของวันที่ 8 กันยายน เจ้าหน้าที่ได้ใช้กล้องตรวจการณ์กลางคืนตรวจพบเรือกีบ (เรือหาปลา) เพลายาว 1 ลำ แล่นจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามายังฝั่งไทย พร้อมคนในเรือ 2 คน และได้เข้าจอดเทียบท่าบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง ก่อนจะโยนวัตถุบางอย่างลงมาไว้ริมฝั่ง จากนั้นได้เร่งเครื่องแล่นเรือออกจากจุดที่เข้าจอดอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการได้ดักซุ่มรออยู่จนกระทั่งเวลาประมาณ 05.30 น. ก็ไม่มีบุคคลมายังบริเวณที่มีการโยนวัตถุลงจากเรือ จึงได้เข้าทำการตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าว พบเป็นกระสอบสีเขียว จำนวน 1 กระสอบ เมื่อทำการตรวจสอบเบื้องต้นพบเป็นยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า)

เจ้าหน้าที่จึงได้ทำบันทึกตรวจยึดพร้อมนำของกลางทั้งหมดมาตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้งที่หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) โดยภายในกระสอบสีเขียวมีการบรรจุหีบห่อหลายชั้นด้วยถุงพลาสติกและเทปกาว เมื่อแกะออกมาพบเป็นยาบ้าจำนวนทั้งสิ้น 10,117 เม็ด แยกเป็นชนิดเม็ดสีแดงอมชมพู ด้านหนึ่งผิวเรียบอีกด้านประทับตราอักษร WY จำนวน 10,018 เม็ด และชนิดเม็ดสีเขียว ด้านหนึ่งประทับตราอักษร A อีกด้านประทับตราอักษร WY จำนวน  99 เม็ด โดยภายหลังการตรวจนับอย่างละเอียดแล้ว เจ้าหน้าที่ได้นำของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรบ้านกลาง เพื่อเร่งสืบสวนสอบสวนหาตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดนครพนม กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น