เปิดใจตายาย  น้องแก้ม เด็กในคลิปเป็นลมถูกเพื่อนแกล้ง แต่งหน้าศพ

นครพนม – เปิดใจตายาย  น้องแก้ม เด็กในคลิปเป็นลมถูกเพื่อนแกล้ง แต่งหน้าศพ ยันไม่อยากเอาผิดใคร วอนครูดูแลใกล้ชิด โชคดีหลานสาวปลอดภัยแล้ว

เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม ความคืบหน้า กรณีมีข่าวทางสื่อโซเชียล หลังผู้ปกครอง เด็กนักเรียนหญิงของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ จ.นครพนม มีการเผยแพร่ภาพและคลิป ขณะกำลังแกล้ง เพื่อนนักเรียนหญิงคนหนึ่ง เนื่องจากเป็นลมหมดสติ และมีการแกล้งแต่งหน้าศพ และถ่ายคลิปล้อเลียน นำมาโพสต์ ด้วยความคึกคะนอง และรู้เท่าไม่ถึงการณ์  จนกระทั่ง เด็กนักเรียนหญิงคนดังกล่าว ต้องถูกหามส่งโรงพยาบาล เนื่องจากมีอาการเป็นลมหมดสติ อีกทั้ง ยังเกิดอุบัติเหตุตกจากโต๊ะสูง หัวกระแทกพื้น  ทำให้มีผู้ปกครอง ของโพสต์ข้อความ เตือนเป็นอุทาหรณ์ และฝากพ่อแม่ผู้ปกครองให้คำเตือนแนะนำ รวมถึง ให้ครู ดุแลใกล้ชิด

ภายหลังทางผู้สื่อข่าว จึงได้ ลงพื้นที่ตรวจสอบ ข้อมูลทราบชื่อภายหลัง นักเรียนหญิงดังกล่าว ที่ถูก เพื่อนแกล้ง  คือ  เด็กหญิง สิริยากร นาดี หรือน้องแก้ม อายุ 12ปี  บ้านอยู่   ต.พิมาน อ.นาแก จ.นครพนม  นักเรียนโรงเรียนนาแกพิทยาคม ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1/2   โดยน้องแกม อาศัยอยู่กับ คุณตาคุณยาย  คือ นายประเสริม นาดี อายุ 55   และ  นางลำเพียง นาดี อายุ 53 ปี  เพราะพ่อแม่ ไปทำงานต่างจังหวัด ซึ่งอาการของน้องแก้ม ล่าสุด ได้ดีขึ้น อาการปลอดภัย ออกมาฟักฟื้นที่บ้าน กับตายาย  แต่ยังมีอาการอ่อนเพลีย  และยังต้องรอการนัดตรวจเช็คร่างกายจากแพทย์อย่างละเอียดอีกครั้ง โดยหลังเกิดเหตุและตกเป็นข่าว ทางผู้บริหารโรงเรียน รวมถึง ครูอาจารย์ ยังไม่ได้ มีการออกมาชี้แจง หรือให้ข้อมูลผ่านสื่อ มีเพียงไปสอบถามติดตามดูแล อาการเจ็บป่วย ของน้องแก้ม และพูดคุยทำความเข้าใจกับ ผู้ปกครอง

สอบถาม   คุณตาคุณยาย  คือ นายประเสริม นาดี อายุ 55   และ  นางลำเพียง นาดี อายุ 53 ปี เล่าว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2563  ที่โรงเรียน ขณะน้องแก้ม ทำกิจกรรม กับเพื่อน เกี่ยวกับการประดิษฐ์โครงงานวิทยาศาสตร์ ซึ่งอยู่ห้องเรียน จากนั้น น้องแก้ม ได้ เป็นลมหมดสติ  เพราะมีเพื่อนในห้อง มีการฉีดน้ำหอมแกล้งกัน เป็นสาเหตุให้ น้องแก้ม เป็นลมหมดสติ เพราะมีโรคประจำตัวคือ หอบหืด คาดว่าเป็นสาเหตุมาจากแพ้น้ำหอม  จากนั้น เพื่อนในชั้นเรียน ที่อยู่ด้วยกัน ขณะกำลังทำกิจกรรมอยู่ เกือบ 10 คน แต่ไม่มีครูประจำชั้นอยู่ด้วย ต่างพากันคึกคะนอง ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ได้พากันนำ น้องแก้ม นอนบนโต๊ะยาว และมีการแต่งหน้าล้อเลียน ว่า เป็นการแต่งหน้าศพ พร้อมมีการ ถ่ายคลิป และภาพมาล้อเลียน อีกทั้งยังทราบว่า น้องแก้ม ตกจากโต๊ะสูง หัวฟาดพื้น อีกด้วย  และยังมีการนำภาพมาเผยแพร่ทางเฟสบุ๊คในกลุ่ม จนกระทั่งมีเพื่อนรุ่นพี่ และครูมาเห็น จึงช่วยกันประสาน รถพยาบาล 1669 โรงพยาบาลอำเภอนาแก ส่งไปตรวจรักษา  โชคดีไม่เป็นอันตรายมาก   ล่าสุดอาการปลอดภัย แพทย์ระบุว่า น่าจะมาจากสาเหตุแพ้น้ำหอม ทำให้หมดสติ  แต่ไม่เคยป่วยมีอาการแบบนี้มาก่อน  ปัจจุบันกลับมาฟักฟื้นที่บ้านแล้ว และยังรอหมดนัดตรวจละเอียดอีกครั้ง

ตายายน้องแก้ม กล่าวอีกว่า  รู้สึกตกใจมาก เสียใจมาก กับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่โชคดีหลานสาวปลอดภัย ไม่เป็นอันตราย หลังเกิดเรื่อง ครูอาจารย์ ได้ ติดตามดูแล สอบถามอาการ แต่ตนยังไม่ได้คุยเรื่อง ติดใจเอาความใคร  มาถึงวันนี้ยอมรับว่าไม่พอใจที่ทำกับหลานสาว แต่พร้อมให้อภัยไม่ขอเอาเรื่องใคร เพราะเป็นเด็กด้วยกัน ทำไปเพราะคึกคะนองสนุก แต่สิ่งสำคัญ อยากฝากถึง ครูผู้บริหาร ให้หมั่นตรวจสอบ ดูแล หามาตรการดูแลใกล้ชิด แนะนำในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง และฝากไปยัง ผู้ปกครอง เด็กทุกคน ให้คำแนะนำ โชคดีครั้งนี้ไม่เกิดอันตราย เพราะหากช่วยเหลือไม่ทัน อาจถึงชีวิต แต่คงยังต้องคอยดูอาการไปสักระยะ เพราะหลานยังมีอาการอ่อนเพลีย

 

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดนครพนม กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น