X

เพื่อนบ้านเผยเหตุการณ์ระทึก ตำรวจเตะยอดหน้าก่อนยิงซ้ำ

นครพนม – “จบยากส์” เพื่อนบ้านเผยเหตุการณ์ระทึก ตำรวจเตะยอดหน้าก่อนยิงซ้ำ โทรทัศน์ช่องดังคว้าญาติออกรายการสดวันนี้ !!

คดี นายลำเพย จำปา หรือฟุ้ง อายุ 48 ปี บ้านเลขที่ 274 หมู่ 1  ต.บ้านค้อ อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม ที่ถูกกล่าวหาว่าคลุ้มคลั่งเมาอาละวาด ก่อนจะถูก ร.ต.ท.วิจิตร บางปลา อายุ 58 ปี รองสารวัตรงานป้องกันปราบปราม ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าสายตรวจประจำตำบลบ้านค้อ สภ.โพนสวรรค์ ใช้อาวุธปืนประจำกายยิงเจาะกลางอกทะลุหลัง เสียชีวิต บริเวณถนนคอนกรีตในหมู่บ้านโดยอ้างว่าปืนลั่น ซึ่ง ร.ต.ท.วิจิตร  คู่กรณี ก็ได้รับบาดเจ็บถูกอาวุธมีดปลายแหลม ความยาว 44.5 ซม. ที่นายลำเพยพกอยู่ในย่าม ฟันเข้าที่ศีรษะและนิ้วมือเย็บกว่า 20 เข็ม ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนครพนม ส่วนศพของนายลำเพยถูกฝากไว้ที่ห้องเย็นของ ร.พ.นครพนม เนื่องจากมีวันหยุดยาวหลายวัน เมื่อราชการเปิดทำการก็จะนำส่งผ่าชันสูตรที่นิติเวช ร.พ.ศรีนครินทร์ จังหวัดขอนแก่น ถึงสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป ขณะที่ทางญาตินำคลิปวีดีโอบันทึกเหตุการณ์ขณะที่นายลำเพยถูกยิงเข้าที่ขาจนทรุดนั่งลงกับพื้นหมดทางต่อสู้ แล้วผู้หมวดเดินเข้าไปเตะจนหน้าหงายแล้วตามด้วยเสียงปืน พร้อมแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับตำรวจที่ปรากฏอยู่ในคลิป ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้พบนางประยงค์ อนุญาหงส์ อายุ 58 ปี ผู้ที่ปรากฏอยู่ในคลิปช่วงเดินไปดูเหตุการณ์อยู่ริมรั้วบ้าน เล่าว่าขณะเกิดเหตุตั้งแต่ผู้หมวดใช้เท้าถีบรถ จยย.ของผู้ตายล้มลง แล้วใช้ง่ามไม้กดตัวนายลำเพยไม่ให้ลุกขึ้น บังเอิญง่ามไม้หักจึงเซถลาล้ม นายลำเพยคว้ามีดในย่ามมาฟัน ส่วนหมวดวิจิตรก็ชักปืนออกมายิงสกัดที่ขา นายลำเพยจึงเดินกะเผลกไปทรุดตัวอยู่ข้างถนน ตามสายตานายลำเพยหมดทางสู้แล้วแน่นอน ขณะนายพฤษภา จันทองหลาง อายุ 26 ปี หลานชาย เดินไปหยิบมีดมาโยนไว้อีกฝั่งหนึ่ง นายลำเพยไม่มีท่าทีจะขัดขืนแต่อย่างใด ตรงกันข้ามหมวดวิจิตรเดินไปหยิบมีด ถืออยู่มือซ้าย  มือขวากำอาวุธปืน ปรี่เข้าไปหานายลำเพย เตะเข้ายอดหน้า 1 ครั้ง ก่อนจะมีเสียงปืนดังขึ้นอีก 1 นัด แต่ก่อนหน้านี้นายลำเพยถูกยิงเข้าที่ขา 2 นัด สีข้าง 1 นัดแล้ว ถ้าหากไม่ยิงซ้ำก็ไม่ตาย และก็ไม่มีทางต่อสู้ขัดขืนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ ระหว่างเกิดเหตุมีชาวบ้านในละแวกเห็นตลอด

ด้าน นายกิติศักดิ์ จำปา กำนันตำบลบ้านค้อ หลังจากพานางทองคำ เคนโสม อายุ 56 ปี พี่สาวของผู้ตายเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับ ร.ต.ท.วิจิตร บางปลา หัวหน้าสายตรวจประจำตำบลบ้านค้อ ก็มีโทรทัศน์ช่องหนึ่งติดต่อให้พาญาติคนตายเดินทางเข้า กทม. เพื่อออกรายการสดในบ่ายของวันนี้ (27 กค.) โดยนายกิติศักดิ์ดล่าวว่าทุกถ้อยคำจะไม่มีการให้ร้ายใคร จะพูดความจริงทุกอย่าง เพื่อร้องขอความเป็นธรรมแก่ผู้เสียชีวิต ที่โดนกล่าวหาว่าเมายาบ้าแล้วคลั่ง

ด้านคดีหลัง พ.ต.ท.อิทธิศักดิ์ ชมศรีหาราชพร สารวัตรสอบสวน สภ.โพนสวรรค์ รับแจ้งจากญาติของผู้ตายแล้ว เปิดเผยว่าวันนี้จะแจ้งข้อกล่าวหากับ ร.ต.ท.วิจิตร บางปลา แต่ต้องดูว่าผู้ถูกกล่าวหาสามารถมาให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวนได้หรือไม่ เพราะขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล และจะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มหรือไม่นั้นต้องรอผลผ่าชันสูตรศพออกมาก่อน ส่วนทางญาติเกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรมนั้น ยืนยันว่าพนักงานสอบสวนจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน