มุกดาหาร ตร. เร่งคลี่ปม น้องชมพู่ หายตัวไปกับใครหลังกลายเป็นศพกลางภูเหล็กไฟ

มุกดาหาร – สถานีตำรวจภูธร กกตูม พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวนภาค 4 เร่งคลี่ปมน้องชมพู่ หายตัวไปกับใคร หลังถูกทิ้งไว้แล้วกลายเป็นศพ ห่างจากบ้าน 2.5 กิโลเมตร ผลการผ่าศพพิสูจน์ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย หรือการล่วงละเมิดทางเพศ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิต ต้องรอผลอย่างเป็นทางการจากทางห้องแลปนิติต้องรอผลอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ส่วนแม่น้องชมพู่ ตอนนี้รู้สึกโล่งใจมาก ที่ลูกเสียชีวิตโดยไม่ถูกละเมิดทางเพศ และขอบคุณทุกคนที่มาช่วยกันตามหาน้องชมพู่ ตั้งแต่วันแรกจนเจอลูก และยังมาช่วยงานศพของน้องอย่างต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 16 พ.ค. 63 พ.ต.ท.สุริยา นภกรีกำแหง สารวัตรใหญ่ สภ.กกตูม เปิดเผยว่า ทาง พล.ต.ท. เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผบช.ภ.4 ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนภาค 4 และ พล.ต.ต. อรรคพงศ์ พิมลศิริ ผบก.ภ.จว.มุกดาหาร ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ชัชชัย วงศ์สุนะ รอง ผบก.ภ.จว.มุกดาหาร พร้อมด้วยชุดเฉพาะกิจตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ลงพื้นที่เพื่อติดตามผู้ต้องสงสัย คดีการหายตัวเป็นของน้องชมพู่ วัย 3 ขวบ ชาวบ้าน กกกอก ตำบลกกตูม อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร นั้นเป็นคดีที่อยู่ระหว่างการลงพื้นที่ของเจ้าที่ตำรวจสืบส่วนภาค 4 และสภ.กกตูม จริงๆแล้วก็สืบตั้งแต่วันแรกที่หายตัวไปโดยตอนนี้ได้เข้าไปสอบสวนกลุ่มบุคคลที่ต้องสงสัยแล้ว โดยการสอบสวนเป็นไปได้ดี และพอมีเบาะแสเพิ่มมากขึ้นแต่ตำรวจไม่สามารถบอกได้ว่าใครเป็นผู้ต้องหา เพราะตอนนี้เป็นเพียงผู้ต้องสงสัยเท่านั้น อย่างไรก็ตามตำรวจยังไม่ตัดประเด็นการลักพาตัว และน้องหลงป่าขึ้นไปเองออกเพราะสำคัญทุกประเด็น

นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 73 หมู่ 2 บ้านกกกอก ตำบลกกตูม อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร แม่ของน้องชมพู่ บอกว่า ตอนนี้รู้สึกโล่งใจมากที่ลูกเสียชีวิตโดยไม่ถูกละเมิดทางทางเพศแต่ยังคงมั่นใจว่ามีคนพาน้องไปที่นั้นแน่ๆ ส่วนเรื่องการดำเนินคดีนั้นให้เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตนเองอยากจะขอบคุณทุกคนที่มาช่วยกันตามหาน้องชมพู่ ตั้งแต่วันแรกจนเจอลูกและยังมาช่วยงานศพของน้องอย่างต่อเนื่อง และวันนี้ได้นิมนต์พระสงฆ์ จำนวน 4 รูป พร้อมของใช้ส่วนตัวของน้อง อาหาร น้ำดื่มดอกไม้ ธูป เทียน เพื่อขึ้นไปทำพิธีอัญเชิญวิญญาณน้องชมพู่ ลงมาจากภูเขาเหล็กไฟ บริเวณที่น้องเสียชีวิตตามประเพณีของชาวบ้าน

ส่วนพิธีฌาปนกิจศพน้องชมพู่ จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ (17 พ.ค.63) เวลา13.00 น. เคลื่อนศพออกจากบ้านสู่ป่าช้าชุมชน และจะฌาปนกิจในเวลา 16.00 น.

ด้าน นางนงรัตน์ ปามี อายุ 47 ปี บ้านเลขที่ 44 หมู่ 2 บ้านกกกอก ตำบลกกตูม อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร กล่าวว่า มีความกังวลใจ ถ้ามีผู้ต้องหา อยากให้ตำรวจจับตัวได้เร็ว ๆ ส่วนน้องหาร่องรอยไม่เจอ กลัวมีรายต่อไป ชาวบ้านก็กลัว ถ้าจับไม่ได้กลัวไปหมดทุกอย่าง แล้วลูกหลานไปเดินเล่นในหมู่บ้าน เพราะในหมู่บ้านนี้ไม่เคยเกิดเลยเรื่องนี้ เด็ก ๆ ก็ขี่จักรยานเล่นในหมู่บ้านประจำ ตอนนี้ต้องเข้มงวดลูกหลานกว่าเก่า ไม่ให้คาดสายตาต้องดูแลลูกหลานตลอด 24 ชั่วโมง
ส่วนผลพิสูจน์ขอน้องออกมา ไม่มีการล่วงละเมิดทางเพศ ก็รู้สึกโล่งใจ แต่ก็เอาคืนไม่ได้ ส่วนคนที่สงสัยตำรวจได้นำตัวไปสอบไม่พบก็ปล่อยตัวมา และคนไม่สมประกอบ ได้นำตัวไปสอบ ไม่มีพฤติกรรมก็ปล่อยตัวกลับ แต่ก็คิดอยู่เหมือนตัวว่า อาจจะไม่ใช่คน อาจจะเป็นผีเจ้าป่าเจ้าเขา คิดไปหมดทุกทาง..