X

สลดพระไม่รอด ซิ่งกระบะแหกโค้งชนเสาไฟฟ้าดับคาที่ คาดขับเร็ว

นครพนม – สลดพระไม่รอด ซิ่งกระบะแหกโค้งชนเสาไฟฟ้าดับคาที่ คาดขับเร็ว ชาวบ้านรุดช่วยคนเจ็บ ผงะพบพระคนขับถูกอัดติดพวงมาลัยสิ้นใจ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 13 ธันวาคม 2562  ร.ต.อ.เอกสุพจน์  ลาดบาศรี รองสาวัตรสอบสวน สภ.หนองบ่อ อ.นาแก จ.นครพนม  ได้รับจากชาวบ้าน ว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะ แหกโค้งชนเสาไฟฟ้า บริเวณโค้ง ทางเข้าบ้านหนองแคน หมู่ 1 ต.ก้านเหลือง อ.นาแก จ.นครพนม  มีผู้เสียชีวิตติดในรถ จึงได้ประสานแพทย์เวร พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพ 1669 โรงพยาบาลอำเภอนาแก  และเจ้าหน้าที่กู้ชีพจากหน่วยงานเกี่ยวข้อง ร่วมตรวจสอบ ชันสูตร  โดยในที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งอันตรายเข้าหมู่บ้าน ที่ชาวบ้านเรียกว่าโค้ง 100 ศพ  เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุบาดเจ็บเสียชีวิตบ่ายครั้ง  พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า ฮีโร่  สีน้ำเงิน  ทะเบียน บท 4215 สกลนคร ในสภาพแหกโค้งชนเสาไฟฟ้าริมถนน พังยับ ด้านหน้าอัดก็อปปี้เข้าถึงคนขับ ส่วนคนขับ เสียชีวิตติดในรถ แต่สร้างความหดหู่ให้กับผู้พบเห็น หลังพยายามเข้าไปช่วยเหลือ เนื่องจากคนขับ เสียชีวิตเป็นพระภิกษุสงฆ์  เจ้าหน้ที่จึงช่วยกันงัดร่างผู้เสียชีวิตออกจากรถ  ทราบชื่อ คนขับ คือ พระหมอนตา ราชสิทธิ์ หรือชาวบ้านเรียกครูบาลาย อายุ 59 ปี  ซึ่งเป็นพระต่างถิ่นมาจำวัดที่ สำนักสงฆ์ป่าช้าบ้านหนองแคน หมู่ที่ 1 ต.ก้านเหลือง อ.นาแก จ.นครพนม มาหลายปี  สภาพศพมีบาดแผลถูกชนอัดก็อปปี้ติดคาพวงมาลัย  ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้บันทึกหลักฐาน ทำการชันสูตร ประกอบการดำเนินคดี

เบื้องต้นจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้พบรถยนต์กระบะดังกล่าว มุ่งหน้ามาตามถนน ด้วยความเร็วสูง ถึงที่เกิดเหตุ เป็นโค้งอันตราย ทำให้รถเสียหลักแหกโค้งชนเสาไฟฟ้า ริมถนน จนสภาพพังเสียหายอย่างหนัก กระแทกถึงคนขับเสียชีวิตติดในรถ ส่วนสาเหตุเชื่อว่า มาจากคนขับที่เป็นพระภิกษุไม่ชำนาญเส้นทางแต่ขับด้วยความเร็ว ทำให้รถเสียหลักเกิดอุบัติเหตุ  โดยมีชาวบ้านในพื้นที่ระบุว่า พระภิกษุดังกล่าว มีพฤติกรรมชอบขับรถเองไปตามสถานที่ต่างๆ และจำวัดอยู่เพียงลำพังในสำนักสงฆ์ท้ายหมู่บ้าน โดยชาวบ้านพยายามติดตามตรวจสอบพฤติกรรม มานาน แต่ยังไม่พบหลักฐานความผิดพระธรรมวินัย ถึงขั้นเสนอให้หน่วยงานเกี่ยวข้องมาตรวจสอบเอาผิดตามพระวินัย  จนกระทั่งมาเกิดเหตุสลดดังกล่าว ท่ามกลางเสียงวิพากวิจารณ์ของชาวบ้าน และผู้พบเห็นเหตุการณ์ อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะได้มีการตรวจสอบเก็บหลักฐาน สอบสวนโดยละเอียด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน