ฮือฮาวัดดังสร้างตลาดน้ำ สวนธารณะ ทุ่งปอเทือง สวนเกษตรพอเพียง

อ่างทอง – ฮือฮาวัดดังสร้างตลาดน้ำ สวนธารณะ ทุ่งปอเทือง สวนเกษตรพอเพียง ให้ชาวบ้านมาขายของ ท่องเที่ยว ฟรีไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อให้ชาวบ้านในชุมชนได้มีอาชีพ และได้มาพักผ่อน

วันที่ 16 ก.พ. ชาวบ้าน ฮือฮา ประทับใจ  วัดเขาแก้ว  หมู่ 8 ตำบลองค์รักษ์ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง ได้ทำการสร้างตลาดน้ำ สวนธารณะ ทุ่งปอเทือง สวนเกษตรพอเพียง ในพื้นที่จำนวน 6 ไร่ ด้านข้างวัด  เพื่อให้ชาวบ้านได้มีอาชีพ และให้นำสินค้ามาจำหน่ายฟรีไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น  ซึ่งเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ เป็นสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อให้ชาวบ้านในชุมชนได้มีอาชีพ และได้มาพักผ่อน เด็กๆและเยาวชนได้ใกล้ชิดวัด สอดแทรกธรรมะโดยการทำวัดเช้า-เย็นให้เยาวชนได้ยินเสียงวดมนต์ พร้อมเชิญนักท่องเที่ยวจากเมืองกรุงหนีฝุ่น มาไหว้พระ เที่ยวตลาดน้ำ ชมทุ่งปอเทือง สูดอากาศบริสุทธิ์ สร้างความสุข ในชนบท ชมท้องทุ่งนา ที่วัดเข้าแก้ว

พระสมุห์ วรวิทย์ ปญญาวุโธ เจ้าอาวาสวัดเขาแก้ว เล่าให้ฟังว่า ได้ทำการสร้างสวนธารณะภายในวัดบนพื้นที่จำนวน 6 ไร่ เพื่อเป็นที่ผักผ่อนหย่อนใจของชาวบ้านในชุม   และประชาชนทั่วไปได้ใกล้ชิดวัด โดยมีแนวความคิดที่ทำโดยตั้งใจให้เป็นสวนธารณะ  ให้เด็กและญาติโยมเข้ามาใกล้ชิดกับวัดใกล้ชิดกับธรรมะ   และเพื่อให้เด็กๆได้ห่างจากสื่อโทรศัพท์มือถือ  ให้เด็กๆและเยาวชน ประชาชนทั่วไป  ได้มาเล่นผ่อนคลายความเครียด โดยในช่วงเช้าๆ และช่วงเย็นๆ   ซึ่งทางวัดจะมีกิจกรรมทำวัดสวดมนต์  เพื่อให้เด็กๆได้ยินเสียงสวดมนต์  ค่อยๆแทรกซึมในจิตใจเด็กๆ  นำคนในชุมชนเข้ามาร่วมกับวัด วัด บ้าน และโรงเรียนจะได้ใกล้ชิดกัน  พร้อมเปิดตลาดน้ำให้ชาวบ้าน ได้นำสินค้ามาวางจำหน่ายฟรีโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ เพื่อให้ชาวบ้านในชุมชนได้มีอาชีพ และได้มาพักผ่อน ในพื้นที่ตลาดน้ำ ชมทุ่งปอเทือง และสวนเศรษฐกิจพอเพียง พร้อมเชิญชาวเมืองกรุง  หนีฝุ่นมาสูดอาการที่บริสุทธิ์ได้ที่วัดเข้าแก้วต่อไป

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน