ผู้การฯเมืองเพชร สั่งตรวจละเอียดยิบหาที่มาไอซ์ 235 ล้านบาท ผบก.ปส.4 ผ่านมาพบ ลงประสานข้อมูล

เพชรบุรี-ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี สั่งตรวจสอบละเอียดยิบ หาที่มาของไอซ์ 470 กก.มูลค่าประมาณ 235 ล้านบาท ที่สิบล้อขนมาพลิกคว่ำขณะฝนตกถนนลื่น คนขับและคนที่นั่งได้บาดเจ็บถูกอายัดตัวดำเนินคดีและขยายผล ด้านรองกุ่ย ผบก.ปส.4 ผ่านมาพบลงประสานข้อมูล กับ ตร.ท้องที่


เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 เพชรบุรี ได้รับแจ้งว่ามีรถ 10 ล้อพลิกคว่ำอยู่บนถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ หลักกิโลเมตรที่ 157 + 400 หมู่ 1 ตำบลไร่ส้ม อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรีและมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรเมืองเพชรบุรี และอาสาสมัครกู้ภัย มูนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถานจังหวัดเพชรบุรี ได้ลงตรวจสอบเหตุดังกล่าว แต่กลับพบว่ามียาไอซ์หล่นลงมาจากรถจำนวน 28 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสองส่งโรงพยาบาลพระจอมเกล้าจังหวัดเพชรบุรี พร้อมแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาได้ทราบ เพื่อนำกำลังไปควบตุมตัวไว้


โดยผู้ได้รับบาดเจ็บและเป็นผู้ต้องหา 2 คนเป็นญาติกัน ทราบชื่อต่อมาคือ นาย อดินันท์ แลหะ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 241 อำเภอจารุเสถียร ตำบลประลุรู อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส อายุ 45 ปี

และนาย วิลฎาณ แลหะ อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 241 อำเภอจารุเสถียร ตำบลประลุรู อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส

ต่อมา พล.ต.ต.เทียนชัย คามะปะโส บังคับการตำรวจภูธร จ.เพชรบุรี พ.ต.อ.สมเดช ฐิตวัฒนะกุล รอง บังคับการตำรวจภูธร จ.เพชรบุรี พ.ต.อ.บัญญัติ เพียรสวัสดิ์ รองบังคับการตำรวจภูธร จ.เพชรบุรี ,พ.ต.อ.ธานินทร์ ฉัตรเจริญพร ผกก.สภ.เมืองเพชรเพชรบุรี ,พันเอก ประยุกต์ อุ่นอบ รอง ผอ.กอ.รมน.จังหวัดเพชรบุรี ,นายณัฐวุฒ เพชรพรหมศร  รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี พร้อมพ.ต.ท.ชายชาญ กมุตชาติ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี


เจ้าหน้าที่ทั้งหมดดังกล่าว ได้ร่วมลงตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นพบยาไอซ์ตกกระจายอยู่บนถนน จำนวน 28 กิโลกรัม และบนรถสิบล้อยังมีกระสอบที่ยังไม่ได้ตกลงพื้นอีกจำนวนมาก จึงต้องขนย้ายไปตรวจสอบและนับต่อ ที่ สภ.เมืองเพชรบุรี ได้พบยาไอซ์เพิ่มอีกจำนวน 442 กิโลกรัม เมื่อรวมกับที่ตกกระจายในที่เกิดเหตุจำนวน 28 กิโลกรัม รวมพบยาไอซ์ทั้งหมด 470 กิโลกรัม ราคาปัจจุบันประมาณกิโลกรัม 5 แสนบาท มูลค่ารวมแล้วทั้งหมดประมาณ 235 ล้านบาท

ในขณะที่ พล.ต.ต.เทียนชัย คามะปะโส บังคับการตำรวจภูธร จ.เพชรบุรี สั่งตรวจสอบเส้นทางหารเดินทางของรถอย่างละเอียด เบื้องต้นทราบว่า ขนอาหารวัวไปจากชะอำ แล้วขับไปที่ อำเภอเดิมบางนางบวช จังหวัดสุพรรณ จากนั้นขับมานอนพักที่จังหวัดปทุมธานี แล้วออกเดินทางจาก อำเภอลำลูกกา จ.ปทุมธานี จนมาเกิดเหตุพลิกคว่ำแล้วยาไอซ์ตกเกลื่อนถนน แล้วตรวจค้นทั้งหมดพบยาไอซ์ 470 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 235 ล้านดังกล่าว

นอกจากนี้ในระหว่างเกิดเหตุ พล.ต.ต.กิตติ สะเภาทอง ผบก.ปส.4 ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่จังหวัดเพชรบุรี ได้ผ่านมาพบเหตุ จึงลงพื้นที่มาร่วมสังเกตุการณ์ และประสานข้อมูลกับ ตำรวจในท้องที่เกิดเหตุด้วยอีกทางหนึ่ง

ด้าน พ.ต.ท.ชายชาญ กมุตชาติ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี  เปิดเผยว่า จากการสอบสวนทราบว่า รถบรรทุกสิบล้อคันที่พลิกคว่ำ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 72-3186 นครปฐม เป็นของ นาย อดินันท์ แลหะ อายุ 45 ปี และมี นาย วิลฎาณ แลหะ อายุ 18 ปี เป็นผู้ขับ และะได้เสียหลักพลิกคว่ำเพราะฝนตกถนนลื่น จนยาเสพติดตกลงมาจากรถ นอกจากนี้ยังพบว่า นาย อดินันท์ แลหะ อายุ 45 ปี เคยต้องโทษคดีครอบครองยาเสพติด ระหว่าง ปี 2553-2558 และรถสิบล้อคันดังกล่าว ซื้อด้วยเงินสดอีกด้วย จึงได้อายัดตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ที่รักษาตัวอยู่ที่รพ.พระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี ไว้สอบสวนขยายผลการจับกุมต่อไป.

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดเพชรบุรี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น