วิมานฟ้าพระนครคีรีอัญมณีแห่งสยาม-ระหว่าง8-17ก.พ.62  

เพชรบุรี –  วิมานฟ้าพระนครคีรี อัญมณีแห่งสยาม  แบ่งงานเป็น 4โซน จุดพลุทุกวันรวม5,000นัด พร้อมประกวดภาพถ่ายชิงเงินรางวัลที่หนึ่ง 30,000บาท พร้อมโล่

นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี ได้กล่าวถึงการจัดงานในปีนี้ว่าได้แบ่งพื้นที่การจัดงานแบ่งเป็น 4 โซน คือ*โซน 1 พื้นที่บนเขาวังงานศิลปวัฒนธรรม  **โซนที่ 2 บริเวณริมถนนราชวิถี ตั้งแต่หน้าเขาวังถึงสี่แยกอาชีวศึกษา เป็นของส่วนราชการ เช่น 108 อาชีพ ท่องเที่ยวชุมชนกับ ททท. สาธิตอาหารขนม เรียนรู้การถ่ายภาพกับชมรมถ่ายภาพ โอทอป ตลาดอิ่มสุข ***โซนที่ 3 บริเวณริมถนนรอบอุทยานเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 4 จนถึงสุดถนนถนนคีรีรัถยาเป็นโซนสินค้าหลากหลายชนิด ****โซนที่ 4 สนามหน้าโรงเรียนเบญจมเทพอุทิศกับงานมอเตอร์โชว์ โดยในปีนี้ก็เชิญชวนแต่งไทยเที่ยวงานพระนครคีรี แล้วก็เชิญชวนให้ชาวจังหวัดเพชรบุรีแต่งไทยทั้งเดือนกุมภาพันธ์

ในส่วนของพลุปีนี้มีให้ชมทุกวัน รวมแล้วถึง5 พันนัด

 

 

และที่เพิ่มเติมมาในปีนี้ คือการประกวดถ่ายภาพชิงเงินรางวัลที่1 ถึง 30,000บาทพร้อมโล่ ในหัวข้อ“งานพระนครคีรี- เมืองเพชร วิมานฟ้าพระนครคีรี อัญมณีแห่งสยาม” เป็นการประกวดแบบโอเพ่น  ภาพที่ส่งเข้าประกวดจะต้องแสดงถึง ความงดงามของงาน พระนครคีรี – เมืองเพชรครอบคลุมถึงศิลปวัฒนธรรม มีกรรมการเป็น นายกสมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และผู้ทรงคุณวุฒิจากส่วนกลาง 3 คน ดังนั้นมั่นใจในความถูกต้องเที่ยงตรงของการประกวดได้ ทั้งนี้ภาพที่ได้รับรางวัลจะนำมาแสดงที่บู๊ทของชมรมถ่ายภาพเพชรบุรี ตั้งแต่วันที่ 14 -17กุมภาพันธ์ ให้ทุกคนได้ชมกัน

ขอเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยวมาเที่ยวงานแต่งไทยเที่ยวพระนครคีรี-เมืองเพชร ครั้งที่ 33  ประจำปี2562 “วิมานฟ้าพระนครคีรี อัญมณีแห่งสยาม” 8-17  กุมภาพันธ์  2562 นี้ ที่เขาวังและบริเวณโดยรอบ.

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนในจังหวัดเพชรบุรี

เพียงแค่กดรับทีมงานของเราเป็นเพื่อนทางไลน์@
เพิ่มเพื่อน

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดเพชรบุรี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น