X

ไล่ยิงกลางหมู่บ้าน ซัลโว 3 นัดดับหนุ่มเมืองเพชร ที่พ้นโทษออกมาได้แค่ 5 วัน (มีคลิป)

เพชรบุรี- ไล่ยิงกลางหมู่บ้าน ซัลโวเจาะหัวหนุ่มเมืองเพชร เสียชีวิตในร่องน้ำริมถนน หน้าหมู่บ้านตัวเอง คาดเสียชีวิตช่วงคืนวันที่ 22 ก.ค.66 แต่มาพบศพในช่วงเช้าวันที่ 23 ก.ค.66 ตรวจสอบประวัติพบว่า เคยถูกลงโทษในข้อหาข่มขืน และพึ่งพ้นโทษออกมาได้แค่ 5 วันเท่านั้น

เมื่อวันที่ 23 ก.ค.2566 เวลา 07.42 น. ร.ต.อ.สมาน จันทรศรี รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.ท่าไม้รวก จ.เพชรบุรี ได้รับแจ้งว่ามีบุคคลถูกยิงเสียชีวิตอยู่บริเวณร่องน้ำริมถนนข้างบ้านเลขที่ 79 หมู่13 บ้านเขาอ่างแก้ว ต.เขากระปุก อ.ท่ายาง จึงรายงานให้ พ.ต.อ.กมลาสน์ อรุณภาคมงคล. ผกก.สภ.ท่าไม้รวก ทราบ และประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเพชรบุรี อาสาสมัครมูลนิธิสว่างสรรเพชรธรรมสถานเพชรบุรี แล้วรุดตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ท่าไม้รวก

ที่เกิดเหตุพบร่างนายชาลี มีมะโน หรือ หลิม อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72 ม.13 ต.เขากระปุก นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณร่องน้ำโคนต้นไม้ซึ่งมีตาข่ายที่ชาวบ้านผูกกั้นป้องกันสัตว์เลี้ยงพันขาไว้ สภาพศพนุ่งกางเกงยีนสีดำขาสั้นเพียงตัวเดียว ตรวจสอบพบร่องรอยถูกกระสุนปืนขนาด 9 มม. เข้าที่หน้าผากข้างขวาทะลุขมับขวา 1 นัด ไหปลาร้า 1 นัด และต้นคอข้างขวา 1 นัด ใกล้ศพพบปลอกกระสุนปืนขนาดเดียวกันตกอยู่จำนวน 2 ปลอก จึงรวบรวมเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามนางเดือน ม่วงไหมทอง อายุ 48 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 79 ซึ่งเป็นบ้านที่ใกล้กับที่นายชาลีวิ่งหนีมาแล้วถูกยิงเสียชีวิต เผยว่า ช่วงเวลาประมาณ 20.00 น.ของคืนวันที่ 22 ก.ค.2566 ที่ผ่านมา ตนได้ยินเสียงปืนดังขึ้นบนถนนหน้าบ้านติดต่อกันจำนวน 3 นัด ต่อมาได้ยินเสียงปืนดังขึ้นข้างบ้านของตนอีก 2 นัด ตนเกิดอาการกลัวจึงไม่กล้าออกมาดู กระทั่งรุ่งเช้าหลังจากตนนำมะนาวไปส่งให้กับลูกค้า ได้สังเกตุเห็นตาข่ายที่ตนผูกไว้ข้างบ้านล้มลง จึงเดินมาดูจึงพบร่างนายชาลี หรือ หลิม ซึ่งปลูกบ้านอยู่ฝั่งตรงข้ามกัน และเพิ่งพ้นโทษคดีข่มขืนกระทำชำเรา มาได้เพียง 5 วัน นอนเสียชีวิต จึงได้รีบแจ้งกับนายวินัย คงแจ่ม ผู้ใหญ่บ้าน แจ้งเจ้าหน้าที่ สภ.ท่าไม้รวก ตรวจสอบ

ด้านนางสำเริง บุญตัน อายุ 49 ปี บ้านเลขที่ 76/1 ม.13 ต.เขากระปุก เพื่อนบ้านเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ ช่วงเย็นตนได้ว่าจ้างนายชาลี ได้มาซ่อมไฟฟ้าบริเวณคอกหมูให้กับตน หลังจากซ่อมเสร็จเวลาประมาณ19.30 น. นายชาลีได้ขอตัวกลับบ้าน ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านตนประมาณ 100 เมตร แต่สักพักตนได้ยินเสียงคล้ายอาวุธปืนดังขึ้น ซึ่งตนคิดว่าเป็นเสียงประทัดลูกบอลสำหรับไล่นกดังขึ้น แต่ทราบว่านายชาลีเสียชีวิตในรุ่งเช้าหลังมีชาวบ้านพบเห็นศพ

ส่วนแนวทางการสอบสวน เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ พบ บนถนนซึ่งอยู่ห่างจากบ้านของนางสำเริง ประมาณ 50 เมตร เจ้าหน้าที่พบลูกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นจุดเริ่มต้นที่คนร้ายซึ่งคาดว่าน่าเป็นที่รู้จักกันกับนายชาลีเป็นอย่างดี ขับขี่รถ จยย.ผ่านมาและพบนายชาลีเดินอยู่บนถนนภายในหมู่บ้านซึ่งมีสภาพที่เปลี่ยวและมืด และอาจเกิดการโต้เถียงกัน จนคนร้ายชักปืนแล้วขึ้นลำจนกระสุนตกบนถนน 1 นัด และได้มีการเยื้อยุดกันในสวนมะละกอจนรองเท้าที่คาดว่าเป็นของนายชาลีหล่นอยู่ จากนั้น นายชาลีพยายามวิ่งหลบหนี แต่คนร้ายได้วิ่งตามพร้อมกับยิงไล่หลัง จนนายชาลีวิ่งมาสะดุดตาข่ายของชาวบ้านล้มลง ทำให้คนร้ายสบโอกาสกระหน่ำยิ่งซ้ำอีกจำนวน 3 นัด ส่งผลให้นายชาลีเสียชีวิต

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่า น่าจะมาจากสาเหตุความขัดแย้งกันส่วนตัวก่อนที่นายชาลีจะถูกต้องโทษ สำหรับประวัติ นายชาลี หรือ หลิน มีมะโน มีประวัติถูกเจ้าหน้าที่จับกุมคดีข่มขืนกระทำชำเรา โดยข่มขืนภรรยาของเพื่อนรายหนึ่งในตำบลเดียวกัน โดยถูกศาลพิพากษาจำคุกเมื่อปลายปี 2564 ประมาณ 2 ปี และเพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อวันที่ 17 กค.2566 ที่ผ่านมา และมาถูกยิงเสียชีวิตดังกล่าว

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุวโรจน์ สร้อยสุวรรณ์

สุวโรจน์ สร้อยสุวรรณ์

เป็นผู้สื่อข่าวที่ปฎิบัติงานมากว่า 20 ปี ปัจจุบัน ปี2563 ดำรงตำแหน่ง อุปนายกสมาคมสื่อมวลชนเพชรบุรี