X

ผอ.สถาบันฯ ปิดทองหลังพระฯ ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ที่เพชรบุรี

เพชรบุรี-ผอ.สถาบันพัฒนากิจกรรมปิดทองหลังพระ สืบสานแนวพระราชดำริ ประสบอุบัติเหตุที่เพชรบุรี เสียชีวิต และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย เบื้องต้นคาดคนขับหลับใน

เมื่อเวลาประมาณ 08.30น.วันที่18 สิงหาคม 2565 ร.ต.อ.เอกชัย บุญรอดน้อย รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.เขาย้อย ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนเสาไฟฟ้าแรงสูงมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตที่บริเวณริมถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ใกล้เคียงกับร้านอาหารตาโต ต.หนองปรง อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างสรรเพชรและโรงพยาบาลพระจอมเกล้า แล้วรีบรุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ส่วนบุคคล ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน 8 กข 4676 กทม. พุ่งชนเสาไฟฟ้าแรงสูง จนเสาหักและหน้ารถพังเสียหายยับเยิน ทราบชื่อผู้ขับขี่คือ นายดำรงศักดิ์ หลวงไกร และผู้ที่นั่งโดยสารมาด้วยกันอีก 1 คน ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบบริเวณเบาะนั่งด้านหน้าข้างซ้ายมือคนขับ พบร่างของนายการัณย์ ศุภกิจวิเลขการ อายุ 72 ปี อยุ่บ้านเลขที่ 19/254 หมู่ 1 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนากิจกรรมปิดทองหลังพระ สืบสานแนวพระราชดำริ เสียชีวิตอยู่ในสภาพกึ่งนั่งกึ่งนอน ใกล้ศพพบเอกสารประกอบการบรรยายเกี่ยวกับโครงการทรัพยากรระดับตำบลตกอยู่ เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถานจังหวัดเพชรบุรี จึงได้ช่วยกันนำรถที่ด้านหน้าพังยับเยินขึ้นมาจากจุดเกิดเหตุแล้วใช้เครื่องตัดถ่างงัดร่างออกมา

เบื้องต้นจากการสอบถามนายดำรงศักดิ์ ผู้ขับขี่ เผยว่า ตนเป็นพนักงานสถาบันส่งเสริมและพัฒนากิจกรรมปิดทองหลังพระ ได้รับมอบหมายให้ขับรถพานายการัณย์ ศุภกิจวิเลขการ ผอ.สถาบันพัฒนากิจกรรมปิดทองหลังพระ สืบสานแนวพระราชดำริ พร้อมผู้ติดตามอีก 1 คน เดินทางออกจากจังหวัดปทุมธานี เพื่อมาบรรยายแผนปฎิบัติการโครงการขนาดเล็กด้านทรัพยากรระดับตำบล ที่บริเวณที่ว่าการอำเภอแก่งกระจาน แต่ระหว่างทางตนเกิดอาการวูบคล้ายหลับใน เป็นเหตุให้รถพุ่งชนเสาไฟฟ้าข้างทาง จนทำให้ ผอ.สถาบันฯปิดทองหลังพระฯเสียชีวิต ส่วนตนและผู้ติดตามได้รับบาดเจ็บและถูกนำส่งรักษาตัวที่ รพ พระจอมเกล้าจังหวัดเพชรบุรี

สำหรับนายการัณย์ ศุภกิจวิเลขการ อดีตเคยดำรงตำแหน่งเป็น ผวจ.ชุมพร และ ได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร และลาออกจากราชการ เมื่อปี 2553 โดยให้เหตุผลว่า คณะกรรมการสรรหา ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมและพัฒนากิจกรรมปิดทองหลังพระสืบสานแนวพระราชดำริ ได้มีมติเลือกให้นายการัณย์ มาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมและพัฒนากิจกรรมปิดทองหลังพระสืบสานแนวพระราชดำริ (ขอบคุณภาพจาก มูลนิธิสว่างสรรเพชญฯเพชรบุรี)

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุวโรจน์ สร้อยสุวรรณ์

สุวโรจน์ สร้อยสุวรรณ์

เป็นผู้สื่อข่าวที่ปฎิบัติงานมากว่า 20 ปี ปัจจุบัน ปี2563 ดำรงตำแหน่ง อุปนายกสมาคมสื่อมวลชนเพชรบุรี