รัวยิง 13 นัด ชนวนเหตุเรื่องค้าขายที่ดิน

เพชรบุรี-มือยิงที่เป็นอัมพฤกษ์ โทรเรียกนายหน้าขายที่ดินมาเจรจา แต่กลับได้คำตอบว่า “อยากได้ให้ไปฟ้องเอา” จึงใช้ปืนยิงนายหน้าไปจำนวน 13 นัด จนเสียชีวิต

เมื่อเวลา 17.40 น. วันที่ 8 พฤศจิกายน 2563 ร.ต.อ.จิราภา แจ่มแสง ร้อยเวร สภ.เมืองเพชรบุรี รับแจ้งเหตุว่า มีคนถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 71 ซอยศาลาแต่งแง่ ใกล้วัดเขาบันไดอิฐ หมู่ 9 ต.ไร่ส้ม อ.เมืองเพชรบุรี จ.เพชรบุรี จึงรายงานไปยัง ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสาน แพทย์เวร รพ.พระจอมเกล้าจังหวัดเพชรบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานเพชรบุรี และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน ตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว เป็นร้านรับทำโครงหลังคาเหล็ก พบผู้ก่อเหตุ ชื่อ นายเอกอนันต์ เกตุแก้ว อายุ 45 ปี เจ้าของบ้าน ซ่อนตัวอยู่ภายในบ้านเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการสายตรวจ สภ.เมืองเพชรบุรี ต้องใช้โทรโข่งพูดเกลี้ยกล่อม ให้ทิ้งอาวุธและเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่นานกว่า 20 นาที ผู้ก่อเหตุจึงยอมเข้ามอบตัว พร้อมด้วยอาวุธปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก เจ้าหน้าที่จึงตวบคุมตัวไว้

ตรวจสอบภายในบ้าน พบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายณัฐวัฒน์ ผ่องพรรณ์ อายุ 31 ปี ที่อยู่ 8 ม.12 ต.หนองจอก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ถูกยิงเข้าที่บริเวณหน้าท้อง 4 แผล ขาซ้าย 4 แผล เอว 1 แผล มือขวา 1 แผล และที่บริเวณก้นซ้าย 6 แผล ใกล้เคียงพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 13 ปลอก และหัวกระสุนปืนขนาดเดียวกัน 7 หัว ตกกระจัดกระจายอยู่ เจ้าหน้ามี่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน จากการสอบถาม นายเอกอนันต์ ผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุนายณัฐวัฒน์ ผู้เสียชีวิตได้นำเอาโฉนดที่ดินของตนไปจำนองแต่หลังจากได้เงินมา แล้วไม่นำเงินมาให้ ตนป่วยเป็นอัมพฤกษ์ และภรรยาป่วยเป็นมะเร็ง ต้องการนำเงินมารักษาตัว แต่เมื่อทวงถามก็ถูกนายณัฐวัฒน์ ปฏิเสธ ตนรู้สึกเครียดหนัก วันนี้จึงเรียกให้ นายณัฐวัฒน์ ผู้เสียชีวิตมาหาที่บ้าน โดยอ้างว่าจะให้เป็นนายหน้าขายที่ดิน เมื่อนายณัฐวัฒน์ ขับรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนด์ทอง ทะเบียน บบ 4114 เพชรบุรี มาถึง ตนได้ทวงถามเรื่องเงินที่นำโฉนดที่ดินผู้ก่อเหตุไปจำนอง แล้วเกิดการโต้เถียงกัน และนายณัฐวัฒน์ พูดจาท้าทายว่า “ถ้าอยากได้เงินคืนให้ไปฟ้องศาลเอา”จึงเกิดมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกัน จากนั้นตนได้ใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงนายณัฐวัฒน์ฯ จนล้มลงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

ด้าน พล.ต.ต.อุทัย กวินเดชาธร ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี เปิดเผยว่าในเบื้องต้นผู้ก่อเหตุ ได้ให้การรับสารภาพ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวดำเนินคดี โดยอาวุธปืน มีทะเบียนใบอนุญาตการครอบครองถูกต้อง จึงแจ้งข้อหาเบื้องต้นฆ่าคนตายโดยเจตนาไว้ก่อน และจะดำเนินการสอบสวนโดยละเอียดอีกครั้งต่อไป

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุวโรจน์ สร้อยสุวรรณ์

สุวโรจน์ สร้อยสุวรรณ์

เป็นผู้สื่อข่าวที่ปฎิบัติงานมากว่า 20 ปี ปัจจุบัน ปี2563 ดำรงตำแหน่ง อุปนายกสมาคมสื่อมวลชนเพชรบุรี