ซิ่งรถปิคอัพแหกโค้งพุ่งชนเสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่น ทำไฟดับเกือบทั้งเขตเทศบาล

ครู-รถกระบะ-แหกโค้ง-อุบัติเหตุ-มหาสารคาม

มหาสารคาม – ครูซิ่งรถปิคอัพแหกโค้งพุ่งชนเสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่น ส่งผลไฟดับเกือบทั้งเขตเทศบาล  

เมื่อเวลา 19.30 น. เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุมหาชัย สภ.เมืองมหาสารคาม ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า เกิดอุบัติเหตุรถปิกอัพ ชนเสาไฟฟ้าหัก บริเวณสี่แยกร้านขายล็อตเตอรี่พรทวีทรัพย์ ใกล้ปั๊มน้ำมันพีที เขตเทศบาลเมืองมหาสารคาม โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ จากนั้นได้แจ้ง หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลมหาสารคาม กู้ภัยจีเสียงเกาะ กู้ภัยเทพนิมิตร พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดมหาสารคาม ให้นำไฟส่องสว่างมาติดตั้งบริเวณจุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดมหาสารคาม และ ร.ต.อ.เดชา ศรีสมศักดิ์ ร้อยเวรฯ สภ.เมืองมหาสารคาม ให้รีบรุดมายังที่เกิดเหตุ

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบรถปิคอัพ 4 ประตู ยี่ห้อโตโยต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน กอ 6042 ขอนแก่น ชนเสาไฟฟ้าที่บริเวณหน้าร้านขายล็อตเตอรี่ ชื่อร้านพรทวีทรัพย์ จนเสาไฟฟ้าหัก 2 ท่อน ส่งผลให้ไฟฟ้าบริเวณถนนนครสวรรค์ ดับเป็นบริเวณกว้าง รัศมีกว่า 6 กิโลเมตร โดยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้ทุบกระจก และช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาจากในรถ เป็นเพศชาย อายุประมาณ 50 ปี มีอาการซึม สวมชุดข้าราชการ ทราบชื่อภายหลังคือ นายจำเนียร มะโรงรัตน์ เป็นครูโรงเรียนแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองมหาสารคาม ก่อนปฐมพยาบาลเบื้องต้น และนำตัวส่งโรงพยาบาลมหาสารคาม

เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดมหาสารคาม ได้ลงพื้นที่เพื่อตัดกระแสไฟฟ้า และเตรียมพร้อมเคลียร์พื้นที่ เพื่อเร่งซ่อมแซมบริเวณจุดเกิดเหตุ เพื่อให้สามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าให้ได้โดยเร็วที่สุด โดยมีนายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม เดินทางมาบัญชาเหตุการณ์ด้วยตนเอง พร้อมเร่งให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะการจ่ายกระแสไฟฟ้าบริเวณอื่นให้ได้โดยเร็วที่สุด เนื่องจากเกรงว่าหากไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้าง จะส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน และอาจเกิดปัญหาอาชญากรรมขึ้นได้

นายทรงศักดิ์ จันทร์โพธิ์ศรี ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนเองอยู่ที่หน้าร้านขายของชำ บริเวณสี่แยกตรงข้ามร้านขายล็อตเตอรี่ เห็นรถปิคอัพขับมาอย่างรวดเร็ว ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นทางโค้ง แต่รถปิคอัพก็ไม่ได้ลงความเร็วลง มีเพียงแตะเบรกเพียงนิดเดียว ก่อนรถจะเสียการควบคุม จากนั้นรถก็พุ่งชนเสาไฟฟ้า และชนเข้ากับรถของประชาชนที่จอดหน้าร้านล็อตเตอรี่ ก่อนจะโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้มายังที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ นอกจากรถปิคอัพที่ชนเสาไฟฟ้าเสียหายแล้ว ยังมีรถจักรยานยนต์ของประชาชนทั่วไปที่จอดไว้บริเวณหน้าร้านล็อตเตอรี่ได้รับความเสียหายอีก 4 คัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาข้อเท็จจริงสาเหตุของการเกิดเหตุต่อไป ส่วนเรื่องของกระแสไฟฟ้าคาดว่าจะสามารถจ่ายไฟให้เป็นปกติได้ในเวลาเที่ยงคืน

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดมหาสารคาม กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น