ตำรวจมหาสารคาม รวบเจ้าของเขียงเนื้อสะสมปืน พร้อมยาบ้าที่สั่งซื้อทางออนไลน์ 400 เม็ด

มหาสารคาม ยาบ้า

มหาสารคาม – ตำรวจรวบหนุ่มเจ้าของเขียงเนื้อสะสมอาวุธปืน พร้อมยาบ้า 400 เม็ดที่สั่งซื้อจากเอเย่นต์ค้ายาทางออนไลน์และส่งทางบริษัทขนส่งเอกชนให้เสพถึงที่พัก

วันนี้ (24 กุมภาพันธ์ 2563) ที่กองกำกับการสืบสวน สถานีตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม พ.ต.ท.ภาสกร หินเธาว์ รองผู้กำกับการสืบสวน สถานีตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม พ.ต.ต.สามารถ จับเทียน สว.สส.ภ.จว.มค. ร.ต.อ.ศานิต จันทะกล ร.ต.ต.จุฑามาศ สายพรหม รอง สว.กก.สส.ภ.จว.มค. ร.ต.ต.ปณิธาน ปานนาท ด.ต.ประหยัด ทองภูธรณ์ ด.ต.ขจรศักดิ์ วัฒนประไพจิตร ด.ต.รณยุทธ แขกธูป ด.ต.เฉลิมพร ตาลชัย ด.ต.อโณทัย ไทยแท้ จ.ส.ต.วิทูล เที่ยงลาด ส.ต.อ.สุดใจ มาตร ส.ต.ท.ณัฎฐ์ แสนตรี และ ส.ต.ท.ณัฐพล นันตะนะ และเจ้าหน้าที่สืบสวน สภ.แกดำ ได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง 1 ราย คือ นายคมศิลป์ ทิพพิชัย อายุ 39 ปี ราษฏรตำบลแกดำ อำเภอแกดำ จ.มหาสารคาม

พร้อมด้วยของกลาง อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด .38 นิ้ว จำนวน 28 นัด ตรวจพบในรังเพลิง และในกระเป๋าขนาดเล็กสำหรับเก็บกระสุนปืน อาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์ติดลำกล้อง จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด .22 นิ้ว จำนวน 22 นัด และยาบ้าจำนวน 400 เม็ด ซึ่งซุกซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้าภายในบ้าน

พ.ต.ท.ภาสกร หินเธาว์ รองผู้กำกับการสืบสวนสถานีตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม กล่าวว่า ในการจับกุมผู้ต้องหาในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้นำหมายค้นของศาลจังหวัดมหาสารคาม ที่ 19/2563 ลงวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563 มาทำการตรวจค้นบ้านของผู้ต้องหา ซึ่งพบว่าบ้านดังกล่าวเป็นบ้านพักตามทะเบียนราษฏร์ แต่ตัวผู้ต้องหาไปพักอาศัยอีกหลังหนึ่ง ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายเนื้อวัว หรือเขียงเนื้อ จึงได้นำเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ พบอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน และยาบ้า ซุกซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้า และที่บริเวณคอกไก่ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึด และนำตัวมาสอบสวนต่อที่ กองกำกับการสืบสวน ภ.จว.มหาสารคาม โดยผู้ต้องหารับว่าของกลางทั้งหมดเป็นของตนเอง โดยผู้ต้องหาเป็นคนที่ชอบสะสมปืน ซึ่งปืนขนาด .38 ได้ทำการสั่งซื้อมาจากเฟซบุ๊ก และปืนยาวติดลำกล้อง ขนาด .22 ได้เดินทางไปซื้อที่อำเภอนาเชือก จ.มหาสารคาม ส่วนยาบ้าได้ติดต่อกับชายคนหนึ่ง โดยมีการจัดส่งยาบ้ามาทางพัสดุโดยบริษัทขนส่งเอกชนแห่งหนึ่ง ส่งถึงผู้ต้องหาที่บ้านพัก และเมื่อขายยาบ้าหมด ก็จะให้โอนเงินไปให้กับชายคนนั้น ซึ่งข้อมูลดังกล่าวเจ้าหน้าที่ได้บันทึกไว้และจะได้ขยายผลต่อไป

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย จากนั้นได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แกดำ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดมหาสารคาม กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น