X
มมส รังไหม

เซรั่มบำรุงผิวหน้า สกัดสารจาก”รังไหมสีชมพูโอรส” ฝีมือนักวิจัย มมส

มหาสารคาม – นักวิจัย ม.มหาสารคาม เปิดตัวผลิตภัณฑ์จากงานวิจัย “เซรั่มบำรุงผิวหน้า สารสกัดจากรังไหมสีชมพูโอรส” และสารสกัดจากธรรมชาติกว่า 10 ชนิด 

มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เปิดตัวผลิตภัณฑ์ “เซรั่มบำรุงผิวหน้า สารสกัดจากรังไหม” ผลิตภัณฑ์ที่พัฒนา มาจากงานวิจัยของมหาวิทยาลัยมหาสารคาม มีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ ประกอบด้วย เซริซินจากรังไหมสีชมพู , สารสกัดเบอรี่ 7 ชนิด และวิตามิน บี 3 ที่จะช่วยทำให้ผิวพรรณสดชื่นและสดใสในทุกมิติ

ที่มหาวิทยาลัยมหาสารคาม แถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ “เซรั่มบำรุงผิวหน้า สารสกัดจากรังไหม” Silk protein concentrate face serum โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม พร้อมด้วย ศาสตราจารย์ ดร.อนงค์ฤทธิ์ แข็งแรง รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน วิจัยและนวัตกรรม , รองศาสตราจารย์สุนันท์ สายกระสุน ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายพัฒนานวัตกรรมและการสร้างรายได้จากเทคโนโลยี , นางฉวีวรรณ อรรคะเศรษฐัง ผู้อำนวยการส่งเสริมการวิจัยและบริการวิชาการ ,นายสุวัฒน์ พรมมา ฝ่ายเลี้ยงไหม และ นางสาวกานต์สุภัค นพรัตน์ เจ้าหน้าที่วิจัยผู้พัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ ร่วมแถลงข่าว ณ ห้องประชุม 2 ชั้น 4 อาคารบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

นางสาวกานต์สุภัค นพรัตน์ เจ้าหน้าที่วิจัย สังกัดศูนย์ความเป็นเลิศทางนวัตกรรมไหม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ผู้คิดค้นและพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ฯ เปิดเผยว่า เซรั่มบำรุงผิวหน้า สารสกัดจากรังไหม เป็นผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างจากผลิตภัณฑ์ทั่วไป จุดกำเนิดมาจากความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์นวัตกรรมทางวิชาการและความตั้งใจจริง ในการเพิ่มมูลค่านวัตกรรมของไทยอย่างยั่งยืน ด้วยคุณสมบัติทางชีวภาพที่มีความโดดเด่นของรังไหมไทย จึงก่อเกิดเป็นผลิตภัณฑ์ Silk protein concentrate face serum (ซิลค์ โปรตีน คอนเซ็นเทรท เฟซ เซรั่ม) เป็นสูตรใหม่ที่ดีที่สุด ที่อุดมไปด้วยสรรพคุณที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ที่ต้องการฟื้นฟูผิวอย่างเร่งด่วน ที่ครอบคลุมการดูแลบำรุงผิวพรรณทุกมิติ เป็นการทำงานร่วมกันอย่างลงตัวของ Sericin, Seven Berry Extract, Niacinamide

สารสกัด sericin เป็นโปรตีนที่ได้สกัดจากรังไหมสีชมพูโอรส ผ่านกระบวนการ Hydrolysis เพื่อให้สามารถดูดซึมเข้าผิวได้เป็น โปรตีนที่มีความใกล้เคียงที่พบในร่างกายมนุษย์ พบในงานวิจัยที่เป็นที่ยอมรับคือ รักษาความชุ่มชื้นแก่ผิว ปกป้องรังสี UV ยับยั้งการสร้างเมลานิน มีฤทธิ์ยับยั้งแบคทีเรีย ลดการอักเสบ นอกจากนี้ ยังมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย ช่วยสังเคราะห์คอลลาเจน ลดการสลายของอิลาสติน จึงช่วยให้ผิวกระชับแลดูอ่อนวัย

สารสกัด Seven Berry Extract สารสกัดเบอรี่ เป็นการรวมผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่มีสารในกลุ่ม Anti-oxidant แหล่งเพาะปลูกที่ธรรมชาติ ทำให้ได้สารสำคัญที่ดีที่สุดสำหรับเป็นส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง อุดมไปด้วย Polyphenol, Flavonoid, Anthocyanin และมีค่าการยับยั้ง ABTS radical scavenging activities รวมทั้ง DPPH โดยช่วยต้านอนุมูลอิสระอย่างมีประสิทธิภาพ ปรับสมดุลความชุ่มชื้นของผิว ช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ต่างๆในร่างกาย และยังมีปริมาณวิตามินซีสูงมาก ช่วยกระตุ้นคอลลาเจน ให้ผิวพรรณแลดูกระจ่างใส

Niacinamide หรือ วิตามินบี 3 เป็นวิตามินที่มีประโยชน์ต่อผิว โดยมีส่วนช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนและเพิ่มระดับ เซราไมด์ในผิว (ซึ่งการที่ผิวเรามีเซราไมด์เยอะนั้นจะทำให้ผิวสามารถกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดีขึ้น เป็น เหมือนเกราะป้องกันผิวชั้นดี) และยังช่วยยับยั้งการเคลื่อนตัวของเมลานินที่จะเคลื่อนตัวขึ้นมายังผิวชั้นบน ทำให้ผิวแลดูขาวกระจ่างใส ลดรอยดำ รอยแดง และช่วยลดการอักเสบของสิว มีผลการวิจัยรับรองว่า Niacinamide 4% มีประสิทธิภาพในการรักษาสิวเช่นเดียวกับการใช้ยา Clindamycin 1% และยังให้ประสิทธิภาพที่ดีกว่าด้วย และมีผลการวิจัยรับรองอีกว่า Niacinamide 2% สามารถช่วยลดการสร้างน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้า และลดการเกิดสิวได้ เมื่อใช้ติดต่อกันอย่างน้อย 6-8 สัปดาห์

สำหรับจุดเด่นของ “เซรั่มบำรุงผิวหน้า สารสกัดจากรังไหม” คือ ปลอดภัย แปลกใหม่ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้มาจากงานวิจัย เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ ปราศจากสารที่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว มีความปลอดภัยสูง ใช้ได้แม้ผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย (ไม่มีน้ำหอม ไม่มีสี ไม่มีส่วนประกอบของสารก่อมะเร็ง ไม่มีปรอท ไม่มีไฮโดรควิโนน ไม่มีสเตียรอยด์ และไม่มีกรดเรติโนอิก) เซรั่มเนื้อเข้มข้น สัมผัสบางเบา เน้นการฟื้นบำรุงแก้ไขปัญหาผิวเฉพาะจุดโดยตรง สามารถซึมสู่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ อยากให้ผู้บริโภคได้ใช้สินค้าที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง ในราคาสบายกระเป๋า นางสาวกานต์สุภัค นพรัตน์ กล่าว

สามารถติดต่อสอบถามผลิตภัณฑ์ และสั่งซื้อได้ที่ ศูนย์ความเป็นเลิศทางนวัตกรรมไหม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ต.ขามเรียง อ. กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม 44150 โทรศัพท์ 043-754314

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุรเชฐ สัจจลักษณ์

สุรเชฐ สัจจลักษณ์

ผู้สื่อข่าวออนไลน์ www.77kaoded.com ประจำจังหวัดมหาสารคาม / สื่อมวลชนจังหวัดมหาสารคาม / ผู้ผลิตสื่ออิสระ / Email : [email protected] / LINE : chet7330