X

ไมเนอร์ โฮเทลส์ เปิดมาตรการการบริการรูปแบบใหม่ ดึงเทคโนโลยี สร้างมาตรฐานอนามัยสูงสุด

()

กลุ่มโรงแรม ไมเนอร์ โฮเทลส์ ภายใต้ บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ประกาศทยอยเปิดโรงแรมทั่วไทย พร้อมดึงเทคโนโลยี เสริมมาตรฐานทางด้านสุขอนามัยและความปลอดภัยสูงสุดในการให้บริการ โดยเปิดตัว มาตรการ “พักอย่างสบายใจ” ณ เครือโรงแรมอนันตรา และมาตรการ “อวานี ชิลด์” ณ เครือโรงแรมอวานี ซึ่งเป็น 2 แบรนด์โรงแรมหลักของกลุ่มในประเทศไทย เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับทั้งพนักงานและผู้ใช้บริการ พร้อมขานรับโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” เปิดรับสิทธิ์ส่วนลดค่าที่พักสูงสุดถึง 3,000 บาท ต่อห้อง ต่อคืน และบัตรกำนัล เสริมด้วยโปรโมชั่นพิเศษสำหรับคนไทยและผู้ที่พำนักในประเทศไทย ที่มาพร้อมสิทธิประโยชน์มากมาย ณ โรงแรมในเครือทั่วไทย

มร. โทมัส ไมเออร์ รองประธานอาวุโสฝ่ายปฏิบัติการ (เอเชีย) ของกลุ่ม ไมเนอร์ โฮเทลส์ ในเครือ บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ MINT เปิดเผยว่า ไมเนอร์ โฮเทลส์  โดยโรงแรมอนันตรา และโรงแรมอวานี ซึ่งเป็น 2 แบรนด์หลักของกลุ่มในไทย ได้ทยอยเปิดให้บริการหลังจากที่รัฐบาลได้มีการคลายล็อกดาวน์ทั่วประเทศ พร้อมยกระดับมาตรฐานทางด้านสุขอนามัยและความปลอดภัยของโรงแรมในเครือเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับทั้งพนักงานและแขกผู้ใช้บริการ โดยได้ทำงานกับผู้เชี่ยวชาญ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ กระทรวงสาธารณสุข องค์การอนามัยโลก (WHO) อีโคแล็บ (Ecolab) และ องค์การพิทักษ์สิ่งแวดล้อม (Environmental Protection Agency – EPA) ในการกำหนดมาตรฐานด้านความสะอาดพร้อมนำเทคโนโลยีเกี่ยวกับความปลอดภัยต่าง ๆ เข้ามาใช้ในทุกขั้นตอน

โดยกลุ่มโรงแรมอนันตรา ได้กำหนดมาตรการ ภายใต้ชื่อ ‘พักอย่างสบายใจ’ (Stay with Peace of Mind) เริ่มตั้งแต่การจัดการบริการที่เน้นการเว้นระยะห่าง การตรวจเช็คอุณหภูมิ การจัดอุปกรณ์ป้องกันและเจลล้างมือไว้ให้บริการ การทำความสะอาดฆ่าเชื้อในทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นห้องพัก พื้นที่สาธารณะ รวมถึงกระเป๋าเดินทางและสิ่งของต่าง ๆ ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 การใช้เทคโนโลยีพ่นสเปรย์แบบไฟฟ้าสถิต (Electrostatic Spray Technology) เพื่อให้น้ำยาทำความสะอาดและน้ำยาฆ่าเชื้อที่ฉีดพ่นครอบคลุมพื้นผิวต่างๆอย่างทั่วถึง ก่อนนำส่งขึ้นห้องพัก ทางเครืออนันตรายังได้จับมือกับ สยาม โอเชียน เทคโนโลยี ในการนำระบบปรับสภาวะอากาศ ด้วยเทคโนโลยี HAVC การทำความร้อน (Heating) การระบายอากาศ (Ventilation) และการปรับอากาศ (Air Conditioning) ควบคุมอุปกรณ์ทุกอย่างผ่านทางอินเทอร์เน็ต (Internet of Things – IoT) เพื่อสร้างความมั่นใจว่าแขกผู้เข้ามาใช้บริการจะได้มีอากาศบริสุทธิ์

ในส่วนของเครือโรงแรม อวานี ได้กำหนดมาตรการด้านอนามัยและความปลอดภัยภายใต้ชื่อ อวานี ชิลด์ (AvaniSHIELD) ซึ่งนอกจากจะปฏิบัติตามมาตรฐานในการทำความสะอาดต่าง ๆ ตามที่หน่วยงานระดับโลกได้กำหนดแล้ว อวานียังเน้นการให้บริการในรูปแบบที่ลดการสัมผัส (Touchless Service) เช่น พนักงานจะมีการทักทายแบบไม่สัมผัสร่างกาย มีการใช้แอพพลิเคชั่น คอนเซียช (Concierge App) แพลตฟอร์มออนไลน์อำนวยความสะดวกในการเช็คอินและเช็คเอาท์ก่อนเดินทางมาถึง ดูเมนูและสั่งอาหารในห้องพัก และชำระค่าใช้จ่ายผ่านระบบชำระเงินออนไลน์และรับใบเสร็จผ่านทางอีเมลนอกจากโรงแรมในเครืออนันตรา และอวานี ทั่วไทย ยังได้รับประกาศนียบัตรและสัญลักษณ์มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยหรือ “Amazing Thailand Safety & Health Administration : SHA” จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และประกาศนียบัตรจากกระทรวงสาธารณสุขเป็นเครื่องยืนยันความปลอดภัยสูงสุดอีกด้วย

พร้อมกันนี้ มร. โทมัส ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะนี้เมื่อการท่องเที่ยวได้เริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง โรงแรมในเครือทั่วไทย ยังได้เข้าร่วมโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” ของรัฐบาล ที่ต้องการกระตุ้นการใช้จ่ายผ่านการท่องเที่ยวภายในประเทศ ซึ่งจะเปิดให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม นี้ ซึ่งนอกจากนักท่องเที่ยวจะสามารถรับสิทธิ์ ในการรับส่วนลดที่พัก 40% หรือสูงสุดไม่เกิน 3,000 บาท ต่อห้อง ต่อคืน สูงสุด 5 ห้อง หรือ 5 คืน รวมถึงคูปองมูลค่า 600 บาท ต่อวันเพื่อใช้เป็นส่วนลดค่าอาหารและค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวที่ร่วมรายการ ทางโรงแรมยังจัดโปรโมชั่น พร้อมสิทธิพิเศษอื่น ๆ อีกมากมาย อาทิ ห้องพักราคาพิเศษ ส่วนลดอาหาร เครื่องดื่ม และสปา สิทธิ์อัพเกรดห้องพักในกรณีที่มีห้องว่าง สิทธิ์ เช็คอิน เช็คเอ้าท์ ก่อนและหลัง เวลาปกติ เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปีเข้าพักฟรี บริการรถรับส่งสนามบิน ฯลฯ โดยผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษของแต่ละโรงแรมได้ทางเว็บไซต์ โดยสามารถสำรองห้องพักและใช้สิทธิ์ตามโครงการ ได้ตั้งแต่วันที่ 18 กรกฎาคม – 31 ตุลาคมนี้

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน