X

งามไส้! ตร.รัว M.16 ใส่เพื่อน 4 นัดซ้อนดับคาฐานที่ระแงะ

นราธิวาส-งามไส้! ตร.รัว M.16 ใส่เพื่อน 4 นัดซ้อนดับคาฐานที่ระแงะ

จากกรณีเมื่อเวลา 11.25 น.วันนี้ ( 20 ก.ย.66 ) มีเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกยิงเสียชีวิต ภายในฐานปฏิบัติการบ้านลาลู ม.8 ต.ตันหยงลิมอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.อาภากร วิรูปักษ์อารักษ์ ผกก.สภ.ระแงะ พ.อ.ทวีรัตน์ เบญจาทิกุล ผบ.ฉก.ทพ.45 และเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ ส.ต.อ.วิศิษฐ์ แก้วพิภพ อายุ 32 ปี ผบ.หมู่ นปพ.ภ.จว.นราธิวาส ถูกยิงด้วยอาวุธปืน M.16 ที่แผ่นหลังทะลุหน้าอกตัดขั้วหัวใจ จำนวน 4 นัด จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส เดินทางไปตรวจสอบที่ฐานปฏิบัติการดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่ในสวนยางพาราของชาวบ้าน ริมถนนในหมู่บ้านลาลู และจุดเกิดเหตุเป็นอาคารไม้ชั้นเดียวของกองบังคับการของหน่วยฯ สร้างอยู่ใจกลางของฐาน ประตูทางเข้าอาคารกองบังคับการ มีรถ จยย.จอดอยู่ 1 คัน และมีโต๊ะไม้ขนาดใหญ่พร้อมเก้าอี้ตั้งอยู่ 1 ชุด โดยบริเวณพื้นปูนมีกองเลือดพร้อมปลอกกระสุนปืน M.16 ตกอยู่ จำนวน 2 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน


จากการสอบสวนทราบว่า ระหว่างที่ ส.ต.อ.วิศิษฐ์ ผู้เสียชีวิต กำลังปฏิบัติหน้าที่เข้าเวรยามรักษาการณ์ที่อาคารกองบังคับการอยู่นั้น ได้มีเพื่อนตำรวจอีกประมาณ 4 – 5 นาย นั่งคุยกันอยู่ที่บริเวณโต๊ะไม้ จู่ๆ ส.ต.อ.ทัชรินทร์ แก้วคง อายุ 32 ปี ได้ถืออาวุธปืน M.16 เดินเข้าไปในอาคารกองบังคับการ แล้วใช้อาวุธปืนยิงใส่ ส.ต.อ.วิศิษฐ์ ถึง 4 นัดซ้อน จากบริเวณด้านหลังทะลุหน้าอกตัดขั้วหัวใจ โดยเพื่อนตำรวจพากันวิ่งหลบหนีออกจากจุดเกิดเหตุอย่างชุลมุน


ทางด้านแหล่งข่าวเปิดเผยว่า หลังจากที่ ส.ต.อ.ทัชรินทร์ ได้ใช้อาวุธปืนยิง ส.ต.อ.วิศิษฐ์ แล้ว ได้ถือปืนวิ่งหลบหนีออกจากฐาน เข้าไปในสวนยางพาราฝั่งตรงข้ามกับฐาน จากนั้นได้ซุกซ่อนปืนในป่า ก่อนจะเดินเข้าไปยังร้านน้ำชาในหมู่บ้าน เมื่อตั้งสติได้จึงได้เดินไปยังฐานปฏิบัติการกองร้อย ทพ.4504 และได้เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้เจ้าหน้าที่ทหารพรานฟัง แต่ไม่กล้าที่จะเดินทางกลับไปยังฐาน เนื่องจากกลัวจะถูกเพื่อนตำรวจด้วยกันยิงจนเสียชีวิต จึงเดินทางไปพบเจ้าหน้าที่ทหารพรานเพื่อช่วยเป็นสื่อกลางในการประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อขอมอบตัว


หลังเจ้าหน้าที่ทหารพราน กองร้อย ทพ.4504 ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ระแงะ จึงได้เดินทางไปรับตัว ส.ต.อ.ทัชรินทร์ รวมทั้งควบคุมตัวไปนำอาวุธปืน M.16 ที่ซุกซ่อนไว้ในป่า ก่อนควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.ระแงะ ซึ่ง ส.ต.อ.ทัชรินทร์ อยู่ในอาการเซื่องซึมไม่พูดไม่จา


อย่างไรก็ตามแหล่งข่าวยังได้เปิดเผยอีกว่า ส.ต.อ.ทัชรินทร์ ผู้ก่อเหตุเคยถูกส่งตัวไปปฏิบัติหน้าที่หลายแห่ง ในสังกัดหน่วยปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธร จ.นราธิวาส แต่อยู่ได้ไม่นานก็ถูกส่งตัวกลับสังกัดเดิม และล่าสุดประจำอยู่ฐานปฏิบัติการบ้านลาลู ทางผู้บังคับบัญชาได้อนุญาตให้เดินทางกลับภูมิลำเนาที่ จ.พัทลุง เพื่อเข้าบำบัดยาเสพติดและเข้ารักษาอาการทางจิตอยู่เป็นเวลานาน ล่าสุด ส.ต.อ.ทัชรินทร์ ได้กลับมาปฏิบัติหน้าที่ดั่งเดิมที่ฐานปฏิบัติการบ้านลาลู แต่เมื่อปฏิบัติหน้าที่เข้าเวรยามมักจะแอบหลับอยู่เสมอ และ ส.ต.อ.วิศิษฐ์ ก็จะแอบถ่ายรูปส่งไปยังห้องไลน์ของหน่วยฯ ทำให้เคยมีปากเสียงต่อกัน จนมาเกิดเรื่องขึ้นในครั้งนี้


และในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ระแงะ และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส กำลังร่วมตรวจสอบจุดเกิดเหตุอยู่นั้น พล.ต.ต.นิตินัย หลังยาหน่าย รอง ผบช.ภ.9 ได้เดินทางมายังจุดเกิดเหตุ และได้สอบถามเรื่องที่เกิดขึ้นกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และก่อนเดินทางกลับ

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน