X

‘วันนอร์’ ลุยเอง!! ให้กำลังใจ-ฝากสื่อเป็นกระบอกเสียงถึงคนทั่วประเทศ

นราธิวาส-‘วันนอร์’ ปธ.รัฐสภา ควง ‘ทวี’ เยี่ยมให้กำลังใจเหตุโกดังดอกไม้เพลิงระเบิด ฝากสื่อ! เป็นกระบอกเสียงถึงคนทั่วประเทศ ไม่ทอดทิ้งชาวมูโนะ

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 31 ก.ค.66 นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานรัฐสภา เดินทางพร้อมด้วย พ.ต.ท.ทวี สอดส่อง เลขาธิการ พรรค และ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์พรรคประชาชาติ และคณะ ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ประสบเหตุ กรณีโกดังเก็บดอกไม้เพลิง ซึ่งตั้งอยู่ที่บ้านมูโนะ ม.1 ต.มูโนะ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เกิดระเบิดขึ้นในวันที่ 29 ก.ค.66 ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 12 ราย ได้รับบาดเจ็บ 100 กว่าคน บ้านเรือนของชาวบ้านพังราบเป็นหน้ากลองหลายร้อยครัวเรือน


โดย นายสนั่น พงษ์อักษร ผวจ.นราธิวาส คอยให้การต้อนรับ และนำคณะเข้าดูจุดเกิดเหตุ พร้อมเดินไปตามบ้านของชาวบ้านที่อยู่ในสภาพปรักหักพัง เพื่อให้กำลังใจชาวบ้านที่ยืนรอรับบริเวณหน้าบ้านที่เหลือแต่ซาก โดยนายวันมูหะมัดนอร์ และ พ.ต.ท.ทวี ได้ยืนพูดคุยให้กำลังใจกับชาวบ้านตลอดเส้นทางที่เดินผ่าน สร้างความดีใจกับชาวบ้านที่นายวันมูหะมัดนอร์ และ พ.ต.ท.ทวี มาเยี่ยมในยามทุกข์ยาก หลังจากนั้น นายวันมูหะมัดนอร์ และ พ.ต.ท.ทวี ได้มอบข้าวสารจำนวนหนึ่งให้กับนายสนั่น ผวจ.นราธิวาส เพื่อนำไปให้รถครัวสนามใช้หุงหาไว้แจกจ่ายชาวบ้านได้รับประทาน


ต่อมาคณะฯ ได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลสุไหงโก-ลก เพื่อเยี่ยมอาการผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่นอนรักษาตัวอยู่ จำนวน 10 ราย ซึ่งมีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ โดยภาพรวมอาการดีขึ้นตามลำดับ และส่วนใหญ่จะถูกของหนักทับร่าง และสะเก็ดจากสิ่งปรักหักพังของบ้านเรือน พร้อมได้มอบกระเช้าเพื่อเป็นขวัญกำลังใจ


นอกจากนี้แล้ว พ.ต.ท.ทวี ได้เดินทางไปยังวัดชลเฉลิมเขต เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก เพื่อไปแสดงความเสียใจ และเคารพศพนายสมศักดิ์ และนางอุทัย ชูโชติ 2 สามีภรรยาซึ่งเป็นครูเกษียณ ที่เสียชีวิตจากเหตุโกดังเก็บดอกไม้เพลิงระเบิด และมีพิธีสวดพระอภิธรรมศพ พร้อมได้พูดคุยกับลูกสาวของผู้เสียชีวิต โดยทาง พ.ต.ท.ทวี พร้อมที่จะให้ทนายความของพรรคประชาชาติดูแลทางคดีและให้คำปรึกษาด้านกฏหมาย


ด้านนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานรัฐสภา ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนว่า “ฝากถึงกระทรวงมหาดไทยเร่งออกมาตรการในการป้องกันทั่วประเทศไม่เฉพาะในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เท่านั้น
“ดอกไม้ไฟ ประทัด คงจะมีอยู่หลายแห่งในหลายจังหวัด ดังนั้นจึงต้องเร่งรัดสำรวจและหามาตรการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุขึ้นแบบนี้อีก สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นใกล้โรงเรียน ใกล้ชุมชน หากเกิดระเบิดช่วงที่นักเรียนอยู่จะเกิดความเสียหายอย่างมาก และคงเกิดอันตรายคล้าย ๆ กับเหตุสึนามิ” พร้อมฝากสื่อเป็นกระบอกเสียงไปยังประชาชนทั่วประเทศ หากมีกำลังพอที่จะให้การสนับสนุนช่วยเหลือของบริจาค วัตถุและปัจจัยทั้งหลาย ก็แจ้งผ่านองค์กรที่เกี่ยวข้อง หรือทางจังหวัดนราธิวาส ‘มีทุกข์อย่างไรคนไทยก็ไม่เคยทิ้งกัน’

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน