X

ซับน้ำตา! อุทกภัยใต้

นราธิวาส-ทุกภาคส่วนรุดช่วยเหลือชาวบ้านเดือดร้อนจากอุทกภัยในพื้นที่ 2 อำเภอ

เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 09.30-15.00 น.พลตรี เฉลิมพร ขำเขียว ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 15 / ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส พร้อมด้วย นายไพโรจน์ จริตงาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส และผู้นำท้องถิ่น ได้เดินทางลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ และให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ พร้อมทั้งมอบถุงยังชีพ น้ำดื่ม ข้าวกล่อง ยารักษาโรค มอบให้แก่ประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ 2 อำเภอ ประกอบด้วย บ้านบางขุด และบ้านกัวยีมานะ ตำบลฆอเลาะ อำเภอแว้ง และ ตำบลมูโนะ อำเภอสุไหงโกลก จังหวัดนราธิวาส โดยจากสถานการณ์พายุฝนฟ้าคะนองในพื้นที่ของจังหวัดนราธิวาส ที่ตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องติดต่อกัน ทำให้ในบางพื้นที่มีน้ำป่าไหลหลากและเกิดสภาวะน้ำท่วมขัง ตั้งแต่เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมา


โดย พลตรี เฉลิมพร ขำเขียว ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ได้สั่งการในหน่วยทหารในพื้นที่ เข้าให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้ที่ได้รับผลกระทบเป็นการเร่งด่วน โดยให้ใช้ศักยภาพของหน่วย จัดกำลังพล จิตอาสา นำเครื่องมือ ยุทโธปกรณ์


พร้อมทั้งเตรียมแผนการช่วยเหลือ การขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง และการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเตียงไปยังโรงพยาบาล เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในเบื้องต้น อีกทั้งเตรียมความพร้อมกำลังทหารเพื่อเข้าไปช่วยกันฟื้นฟูทำความสะอาดบ้านเรือนประชาชนหลังน้ำลด พร้อมทั้งได้ประสานทางอำเภอเข้าดำเนินการตรวจสอบความเสียหายเพื่อทำการเยียวยาช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบต่อไป


ทั้งนี้ พลตรี เฉลิมพร ขำเขียว สั่งการให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองพลทหารราบที่ 15 โดยมีกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 151 รับผิดชอบในพื้นที่ อำเภอสุคิริน , อำเภอแว้ง , อำเภอสุไหงโก-ลก และอำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส ติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง และจัดกำลังพลเตรียมความพร้อมตลอด 24 ชั่วโมง ในการให้ความช่วยเหลือประชาชน โดยการปฏิบัติให้บูรณาการร่วมกับทุกภาคส่วน จนกว่าสถานการณ์น้ำในพื้นที่จะลดลง และคลี่คลายเข้าสู่สภาวะปกติ ซึ่งขณะนี้บางพื้นที่ ระดับน้ำเริ่มลดแต่ยังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมเน้นย้ำให้ประชาชนใช้ความระมัดระวังในการใช้ชีวิตด้วย รวมไปถึงสัตว์มีพิษต่างๆ และสิ่งของเครื่องใช้จำเป็น และหากประชาชนได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ภัยพิบัติ สามารถแจ้งขอความช่วยเหลือได้จากหน่วยทหารในพื้นที่ ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองทัพภาคที่ 4 โทร 075 – 383405 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน