X

ชาวบ้านเหยียบกับระเบิดเจ็บ 1 ราย ขณะเดินทางไปเฝ้าทุเรียนที่สวนบนเทือกเขาที่ศรีสาคร

นราธิวาส-ชาวบ้านเหยียบกับระเบิดเจ็บ 1 ราย ขณะเดินทางไปเฝ้าทุเรียนที่สวนบนเทือกเขาที่ศรีสาคร


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 ก.ค. 2564 ร.ต.ท.อดิศร ปันตัน รองสารวัตรสอบสวน สภ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส พร้อมด้วย ร.ท.วีรยุทธ บัวจูม หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดอโณทัย และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมเดินทางไปตรวจสอบเหตุนายวรายุทธ สว่างภพ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4/3 ม.5 ต.ซากอ อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส เหยียบกับดักระเบิดที่บริเวณขนำในสวนทุเรียนของตนเอง ซึ่งตั้งอยู่บนเทือกเขา บ้านไอร์ตุย ม.1ต.ศรีบรรพต อ.ศรีสาคร ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อเวลา 03.30 น.ของคืนวันที่ 16 ก.ค. 2564 ซึ่งขณะนี้ถูกส่งตัวรักษาต่อยังโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ โดยขาข้างซ้ายเนื้อขาดกระจุย จนเห็นแต่กระดูกและข้อเท้าซ้ายขาด

เมื่อถึงบริเวณถนนในหมู่บ้านเจ้าหน้าที่ต้องเดินเท้าขึ้นเทือกเขาไป ประมาณ 100 เมตร พบขนำกลางสวนทุเรียนซึ่งปลูกสร้างด้วยเสาไม้มุงหลังคาด้วยสังกะสี โดยบริเวณพื้นติดกับขนำเจ้าหน้าที่พบหลุมระเบิด ลึก 1 ฟุต กว้าง 2 ฟุต และพบเศษชิ้นส่วนของข้อเท้าของนายวรายุทธตกอยู่พร้อมกองเลือด รวมไปถึงซากเศษชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่ประกอบใส่ไว้ในท่อแป๊ปเหล็กทรงกลม เส้นผ่าศูนย์กลาง 2.5 นิ้ว ตกกระจายเกลื่อนทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายวรายุทธ และเพื่อนอีก 1 คน ได้เดินทางไปเฝ้าสวนทุเรียนของตนเองตามปกติทุกคืน แต่ก่อนเกิดเหตุเพื่อนของนายวรายุทธได้ขอตัวเดินลงจากเทือกเขาเพื่อไปหาซื้อกาแฟที่เปิดจำหน่ายในหมู่บ้าน หลังจากได้กาแฟ เพื่อนของนายวรายุทธ ได้เดินเท้าขึ้นไปที่ขนำ พบนายวรายุทธ นอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด และเห็นข้อเท้าซ้ายมีรอยถูกอานุภาพของระเบิดจนฉีกขาด จึงได้รีบเดินทางไปยังบ้านของนายวรายุทธ ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 ก.ม. เพื่อบอกกับนางนิภา สว่างพิภพ ซึ่งเป็นมารดาและบิดาให้รับทราบ เพื่อร่วมเดินทางไปรับตัวนายวรายุทธ ส่งโรงพยาบาลศรีสาครอย่างเร่งด่วน

ด้าน พ.ต.อ.สุธน สุขวิเศษ รอง ผบก.ภ.จว.นราธิวาส เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคาดว่าน่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มสมาชิกแนวร่วมผู้ไม่หวังดี เนื่องจากสวนทุเรียนดังกล่าวเป็นของชาวไทยพุทธ ที่กลุ่มคนร้ายหาเป้าหมายที่จะตอบโต้ที่คนร้ายถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญเสียชีวิตในพื้นที่ จ.ปัตตานี ในช่วงที่ผ่านมา ประกอบกับในช่วงนี้มีเบาะแสของคนร้ายที่จะใช้วัตถุระเบิดแบบชนิดดังกล่าวในการตอบโต้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน