X

เริ่มแล้ว! ล็อกดาวน์วันแรก ชาวนราธิวาสทยอยขอเอกสารรับรองเดินทางข้ามจังหวัด

นราธิวาส-เริ่มแล้ว! ล็อกดาวน์วันแรก ชาวนราธิวาสทยอยขอเอกสารรับรองเดินทางข้ามจังหวัด หลังนายกฯใช้ยาแรงควบคุมโควิด-19 ใน 10 จังหวัดสีแดงเข้ม

วันนี้ (28 มิถุนายน 2564) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศในพื้นที่ อ.เมืองนราธิวาส โดยประชาชนเดินทางไปติดต่อทำเรื่องขอเดินทางข้ามจังหวัดนราธิวาส ณ ที่ว่าการอำเภอเมืองนราธิวาสอย่างต่อเนื่อง ภายหลังจากเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ลงนามโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกมาตรการล็อกดาวน์เพื่อควบคุมพื้นที่ 10 จังหวัดในเขตกรุงเทพ ปริมณฑล และ 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แพร่กระจายเป็นวงกว้าง


ทั้งนี้ 1 ในข้อกำหนด ตามประกาศคือ ประชาชนทุกคนที่จะเดินทางเข้าออกในพื้นที่สีแดงเข้มหรือพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 10 จังหวัดต้องมีใบอนุญาต เพื่อยืนยันแก่เจ้าหน้าที่รัฐ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยทั้ง 10 จังหวัดประกอบด้วย กรุงเทพมหานคร นครปฐม นนทบุรีปทุมธานี สมุทรปราการสมุทรสาคร รวมทั้งนราธิวาส ปัตตานี ยะลาและสงขลา 


ปรากฏว่าตั้งแต่ช่วงเช้าประชาชนทยอยมายื่นเอกสารเพื่อขอใบอนุญาตเป็นจำนวนมาก ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่ยังไม่ทราบถึงขั้นตอนในการยื่นเรื่อง ทำให้เกิดความล่าช้าในเรื่องของเอกสาร โดยจากการสอบถามพบว่าเหตุผลที่ประชาชนจำเป็นต้องเดินทางออกนอกพื้นที่ มีทั้งกลุ่มคนทำงานที่ต้องเดินทางข้ามจังหวัด คนที่ไปทำธุระ ผู้ประกอบธุรกิจ และนักเรียนนักศึกษาที่เดินทางกลับบ้าน


ทั้งนี้ทางอำเภอเมืองนราธิวาสได้กางเต็นท์ไว้สำหรับบริการประชาชน ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด รวมทั้งอำนวยความสะดวกและชี้แจงถึงขั้นตอนและเอกสารต่างๆที่ต้องนำมาประกอบการยื่นขอเอกสารรับรองการเดินทาง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ชี้แจงเพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องตรงกันว่า หากไม่ใช่กรณีเร่งด่วน ขอให้งดเดินทางออกนอกพื้นที่ออกไปก่อน
สำหรับวันนี้เป็นวันแรกตามมาตรการล็อกดาวน์ระยะเวลา 30 วัน โดยเฉพาะการควบคุมการเดินทางเข้าออกที่ต้องมีเอกสารรับรองความจำเป็นที่ออกโดยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องหรือฝ่ายปกครองในพื้นที่ โดยสามารถขอเอกสารรับรองความจำเป็นในการเดินทางได้ที่ ที่ว่าการอำเภอ สำนักงานเทศบาล องค์การบริหารส่วนตำบล หรือที่ทำการกำนันผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่ เป็นต้น

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน