X

มทภ.4 รดน้ำศพ อส.ทพ.เหยื่อโจรใต้ลอบยิงที่ศรีสาคร

นราธิวาส-มทภ.4 รดน้ำศพ อส.ทพ.เหยื่อโจรใต้ลอบยิงที่ศรีสาคร ด้าน จนท.ไล่ล่า “สุเพียร-อับดุลการี” 2 แกนนำหัวโจกวันนี้ (2 มิถุนายน 2564) เวลา 14.00 น.ที่วัดสุคิรินประชาราม ตำบลสุคิริน อำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส พลโทเกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 พร้อมด้วยพลตรีไพศาล หนูสังข์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 15/ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส หน่วยกำลังในพื้นที่และประชาชน เข้าร่วมพิธีรดน้ำศพ อาสาสมัครทหารพราน กัณมิตร รัตโน อายุ 24 ปี กำลังพลสังกัดกองร้อยทหารพรานที่ 4916 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 49 ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามซุ่มยิง ขณะชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือน กองร้อยทหารพรานกองหนุน  หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 49 กำลังปฏิบัติหน้าที่ตั้งจุดตรวจบริเวณหน้าโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน บ้านตืองอ หมู่ที่ 3 ตำบลศรีบรรพต อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส ทำให้ อส.ทพ.กัณมิตรได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยถูกกระสุนปืนบริเวณหน้าอกและเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดช่วงค่ำของวันที่ 1 มิ.ย.2564 ที่ผ่านมา

โดยแม่ทัพภาคที่ 4 ได้วางพวงหรีดเคารพศพในนามของนายกรัฐมนตรี /รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ผู้บัญชาการทหารบก และแม่ทัพภาคที่ 4 ตามลำดับ พร้อมมอบเหรียญบางระจัน เพื่อประกาศเกียรติคุณยกย่องเชิดชูเกียรติแก่วีรชนผู้กล้าที่เสียสละ เพื่อความสงบของพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้  จากนั้นได้มีพิธีรดน้ำศพผู้วายชนม์ท่ามกลางความเศร้าโศก


ทางด้านแม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า ผู้บัญชาการทหารบกได้ฝากความห่วงใยและแสดงความเสียใจมายังครอบครัวผู้สูญเสีย พร้อมทั้งชื่นชมในความกล้าหาญของกำลังพลที่ทุ่มเทในภารกิจอย่างสุดกำลังความสามารถ ซึ่งทางกองทัพภาคที่ 4 ได้เร่งดูแลเรื่องสิทธิตามระเบียบของทางราชการ อาทิ เงินช่วยเหลือ ค่าจัดการศพ ค่าทดแทน เป็นต้น


สำหรับความคืบหน้าทางคดี จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุในช่วงเช้าของวันนี้ เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนเอ็ม.16 ตกอยู่จำนวน 2 ปลอกและปลอกกระสุนปืน อา.ก้า.จำนวน 1 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ขณะที่แหล่งข่าวความมั่นคงเปิดเผยว่า เหตุที่เกิดขึ้นครั้งนี้คาดว่า เป็นฝีมือของสมาชิกแนวร่วมกลุ่มนายสุเพียร มูซอ และนายอับดุลการี หะแว สองแกนนำปฏิบัติการณ์ มีหมายจับคดีความมั่นคง ที่เคลื่อนไหวก่อเหตุร้ายในพื้นที่ อ.ศรีสาคร

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน