ตำรวจเร่งเช็ควงจรปิดควานหาตัวมือขว้างบึ้มแฟลตตำรวจรือเสาะ

นราธิวาส-ตำรวจเร่งเช็ควงจรปิดควานหาตัวมือขว้างบึ้มแฟลตตำรวจรือเสาะ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 ก.พ. 64 พ.ต.อ.ชาตรี รัตนคช ผกก.สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส พ.อ.สิทธิชัยบำรุงเขต รองเสนาธิการหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส พ.ท.ไพร บุญเลี้ยง รอง ผบ.ฉก.46 พร้อมด้วยหน่วยเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดอโณทัย เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมเดินทางไปตรวจสอบเหตุคนร้ายใช้ระเบิดขว้างเข้าไปในบริเวณแฟลตตำรวจ สภ.รือเสาะ ซึ่งตั้งอยู่ ม.2 ต.รือเสาะออก ทำให้รถยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับความเสียหาย 3 คัน ที่จอดไว้บริเวณใต้ถุนของอาคารแฟลต เหตุเกิดในช่วงเวลา 19.00 น.ของวันที่ 13 ก.พ. 64 ที่ผ่านมา เพื่อตรวจสอบหาหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง


จากการตรวจสอบที่บริเวณถนนปากประตูทางเข้าแฟลตตำรวจ สภ.รือเสาะ เจ้าหน้าที่สามารถตรวจสอบพบสลักหรือกระเดื่องของระเบิดขว้างแบบผลิตเอง ที่มีสปริงและเชือกผูกติดอยู่ จำนวน 1 อันตกอยู่ที่บริเวณกอหญ้ารกทึบข้างประตูทางเข้าแฟลต ส่วนที่บริเวณถังขยะซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายขว้างระเบิดไปตกนั้น มีร่องรอยของพื้นปูนกระเทาะเป็นรัศมีกว้าง 6 นิ้ว และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดขว้างซึ่งบรรจุใส่ไว้ในท่อแปปเหล็กทรงกลม มีน้ำหนักประมาณ 300 ถึง 400 กรัม ที่คนร้ายขว้างไปตกกระจัดกระจายเกลื่อนทั่วบริเวณเป็นรัศมีกว่าประมาณ 100 เมตร ที่กระเด็นกระจัดกระจายไปถูกเสาและตัวอาคารของแฟลต รวมทั้งรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้านราธิวาส-หน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐานเพื่อนำไปตรวจสอบทางหลักนิติวิทยาศาสตร์


จากการสอบสวนทราบว่า ในช่วงคืนที่ผ่านมาได้มีคนร้ายจำนวน 1 คน แอบย่องมาท่ามกลางความมืด เมื่อปลอดคนถึงบริเวณประตูทางเข้าแฟลตของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รือเสาะ คนร้ายได้ดึงสลักระเบิดแบบขว้างที่ผลิตเอง แล้วขว้างเข้าไปในบริเวณแฟลตตำรวจ โดยระเบิดไปตกที่บริเวณถังใส่ขยะ จนเสียงดังสนั่นหวั่นไหว แล้วคนร้ายได้นำสลักหรือกระเดื่องของระเบิดขว้างทิ้งที่บริเวณกอหญ้ารกทึบทางเข้าแฟลตตำรวจ ก่อนที่จะวิ่งหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว โดยที่คนร้ายไม่ประสงค์ต่อชีวิตเพียงเพื่อให้เกิดความปั่นป่วนขึ้นในพื้นที่เท่านั้น โดยเจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้บนถนนสายดังกล่าวที่มุ่งหน้าไปยังแฟลตตำรวจ ในการตรวจสอบบุคคลต้องสงสัย ในการติดตามตัวมาสอบสวนเพื่อจับกุมดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน