โจรใต้ป่วนอีก 2 อำเภอนราฯ


มทภ.4 สั่งเข้ม!ครบรอบวิสามัญ “มะรอโซ จันทรวดี” พร้อมพวก 16 ศพ ด้านโจรใต้ป่วนอีก 2 อำเภอ
เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 13 ก.พ.2564 ร.ต.อ.คมสันต์ ทีฆกาญจน์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบขว้างระเบิดข้ามกำแพงจากฝั่งโรงเรียนรือเสาะวิทยา ม.2 ต.รือเสาะออก เข้าไปตกที่บริเวณถังใส่ขยะข้างลานจอดรถของแฟลตเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รือเสาะ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชาตรี รัตนคช ผกก.สภ.รือเสาะ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ
พบข้างถังขยะมีร่องรอยของระเบิดแสวงเครื่องแบบขว้างที่ผลิตเอง ตกลงใส่พื้นได้รับความเสียหายเล็กน้อย แต่สะเก็ดระเบิดได้กระเด็นไปถูกเสาของอาคารแฟลตชั้นใต้ถุนได้รับความเสียหาย โดยมีรถยนต์ได้รับความเสียหายจำนวน 3 คัน ซึ่งจอดอยู่ที่ลานจอดรถใต้ถุนแฟลต ประกอบด้วย รถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้าซิตี้ สีเทา หมายเลขทะเบียน กค 3416 สระแก้ว ถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณไฟท้ายด้านขวามือ รถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ มิวเซเว่น สีดำ ทะเบียนป้ายแดง ก 0804 นราธิวาส ถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณกระจกท้ายแตก และตัวถังด้านซ้ายมือได้รับความเสียหาย และรถยนต์เก๋งยี่ห้อเซฟสีแดง ทะเบียน 1 กฐ 9148 กทม.ถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณกระจังหน้าได้รับความเสียหายเล็กน้อย ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบเศษซากชิ้นส่วนโลหะและลูกเหล็กทรงกลม เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน และได้กันพื้นที่ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบหาหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งหลังเกิดเหตุคนร้ายได้อาศัยความมืดหลบหนีไป
ต่อมาเมื่อเวลา 20.45 น.ของวันเดียวกัน เกิดเหตุคนร้ายยังเผายางก่อกวนบนถนนหมายเลข 42 เส้นขาออกจากนราธิวาส- บาเจาะ บริเวณสะพานเลยร้านขายเครื่องจักรสานไปทาง อ.บาเจาะ โดยคนร้ายใช้ยางนอกรถจักรยานยนต์จำนวน 4 เส้นวางและเผาบนสะพาน โดยเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการดับไฟและนำยางออกจากที่เกิดเหตุ เหตุเกิดในพื้นที่ ม.3 ต.ยี่งอ อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส
ทางด้าน พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผอ.รมน.ภาค 4 สั่งกำชับไปยังกองกำลังผสมในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมทั้ง 4 อำเภอของ จ.สงขลา ให้เพิ่มความเข้มงวดในการเฝ้าระวังการก่อเหตุอย่างเต็มความสามารถ เนื่องจากวันนี้ (13 ก.พ.2564) เป็นวันครบรอบเหตุการณ์กลุ่มก่อเหตุรุนแรงนำโดยนายมะรอโซ จันทรวดี พร้อมพวกรวม 50 คนบุกโจมตีฐานนาวิกโยธินที่บ้านยือลอ ต.บาเระเหนือ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 ก.พ.2556 โดยเจ้าหน้าที่นาวิกโยธินประจำฐานฯ ได้วิสามัญนายมะรอโซ จันทรวดี พร้อมพวกรวม 16 ศพ

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน