“ไข่ไก่ธงฟ้า” ช่วย ปชช.กระทบโควิด/ต้อนรับตรุษจีน

นราธิวาส-“ไข่ไก่ธงฟ้า” ช่วย ปชช.กระทบโควิด/ต้อนรับตรุษจีน ขณะที่พาณิชย์จังหวัดไม่พบการฉวยโอกาสขึ้นราคา

วันนี้ (10 ก.พ. 2564) ที่บริเวณสำนักงานพาณิชย์จังหวัดนราธิวาส อ.เมือง จ.นราธิวาส มีการเปิดจำหน่ายไข่ไก่ คละไซส์ เบอร์ 2 , 3 แผงละ 70 บาท ซึ่งเป็นราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด จึงมีประชาชนให้ความสนใจมาเลือกซื้อไข่ไก่กันอย่างคึกคัก โดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดนราธิวาสจัดโครงการไข่ไก่และหมูธงฟ้าลดราคา เพื่อช่วยเหลือประชาชน ตามนโยบายรัฐบาล นอกจากนี้ยังมีการจำหน่ายเนื้อหมูคุณภาพดี ตามโครงการหมูธงฟ้าลดราคาเพื่อประชาชน กิโลกรัมละ 130 บาท อีกด้วย


ทางด้านนางสาวณัฐชไม เสน่หา พาณิชย์จังหวัดนราธิวาส กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลตรุษจีน กระทรวงพาณิชย์มีนโยบายช่วยเหลือประชาชน โดยนำไข่ธงฟ้าและหมูธงฟ้าราคาประหยัดมาจำหน่าย ซึ่งราคาหมูในท้องตลาดปกติกิโลกรัมละ 150 บาท นำมาจำหน่ายกิโลกรัมละ 130 บาท มีจุดจำหน่าย 2 จุด คือ จุดแรก หน้าโรงเรียนศรสมบูรณ์ อำเภอเมือง และในพื้นที่อำเภอสุไหงโก-ลก ที่ตลาดสดเก็นติ้ง เปิดจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 8 – 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา 06.00 – 11.00 น. สำหรับไข่ไก่ธงฟ้าราคาประหยัด จำหน่ายอยู่ที่หน้าสำนักงานพาณิชย์จังหวัดนราธิวาส ริมรั้วศาลากลางหลังเก่า สามารถซื้อได้คนละ 2 แผง จำหน่ายแผงละ 70 บาท ซึ่งราคาท้องตลาดจะอยู่ที่ 95 – 120 บาท นำมาลดราคาให้พี่น้องประชาชนในช่วงเทศกาลตรุษจีน โดยจำหน่ายวันละ 500 แผง ตั้งแต่เวลา 09.30 – 15.00 น. และจะจำหน่ายอีกครั้งในช่วงวันที่ 15 – 17 กุมภาพันธ์ 2564 ตั้งแต่เวลา 09.30 – 15.00 น. และเนื้อหมูสามารถซื้อได้ไม่จำกัด ทั้งนี้ยังได้มีการลงพื้นที่ตรวจสอบราคาสินค้าในช่วงเทศกาลตรุษจีน ซึ่งยังไม่พบการฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้าแต่อย่างใด โดยจากการจำหน่ายไข่ไก่เมื่อวานนี้ได้รับการตอบรับที่ดีจากประชาชน จำหน่าย 500 แผงหมดในเวลาที่กำหนด ช่วยระบายไข่ไก่ออกจากฟาร์มให้กับผู้ประกอบการ รวมทั้งช่วยลดค่าครองชีพให้กับพี่น้องประชาชนในช่วงวิกฤตโควิด-19


สำหรับในช่วงเทศกาลตรุษจีนประชาชนชาวไทยเชื้อสายจีนจำเป็นจะต้องทำพิธีไหว้บรรพบุรุษจึงมีการลดราคาสินค้าเพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพของประชาชน ซึ่งมีประชาชนจำนวนมากให้ความสนใจมาซื้อไข่ไก่ตลอดทั้งวัน โดยสามารถไปเลือกซื้อหมูธงฟ้าและไข่ธงฟ้าได้ตามวันและเวลาดังกล่าว เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจให้ประชาชนมีการจับจ่ายใช้สอยเพิ่มมากขึ้น

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน