นรา-ห้ามพลาด! หนังดีสะท้อนวิถีมุสลิมใต้


ห้ามพลาด “รักนะ ซุปซุป” หนังดีสะท้อนชีวิตมุสลิมชายแดนใต้/ส่งเสริมการท่องเที่ยวในสังคมพหุวัฒนธรรม
วันนี้ (1 ส.ค. 63) ที่หาดนราทัศน์ อ.เมือง จ.นราธิวาส นายเกรียงไกร มณวิจิตร ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง “รักนะ ซุปซุป” พร้อมเหล่านักแสดงซึ่งเป็นนางเอกน้องใหม่ สมาย ‘ซัซนี วิระฉัตร’ นักแสดงสมทบ ‘อดุลย์ บอสู’ และ’อาหมัดกูเชียรี ดอเลาะ’ (ชาลี Tik Tok) เดินทางมาร่วมกันโปรโมทภาพยนตร์เรื่อง “รักนะ ซุปซุป” โดยมีการแจกโปสเตอร์ภาพยนตร์ พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์เชิญชวนชาวนราธิวาสที่มาท่องเที่ยวบริเวณดังกล่าวร่วมชมภาพยนตร์ ซึ่งได้รับความสนใจจากชาวนราธิวาสสอบถามข้อมูล รวมทั้งถ่ายภาพกับเหล่านักแสดงเป็นจำนวนมากอีกด้วย
ต่อจากนั้นนายเกรียงไกร ผู้กำกับภาพยนตร์ “รักนะ ซุปซุป” พร้อมเหล่านักแสดงได้เดินทางเข้าพบนายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส และนาวาตรีหญิงโนสมา หลีเส็น นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาส ที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เพื่อพูดคุยและประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับวิถีชีวิตของความเป็นมุสลิม วัฒนธรรมของอาหารมลายู และการส่งเสริมการท่องเที่ยวของสังคมพหุวัฒนธรรมในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งนำเสนอผ่านเนื้อเรื่องได้อย่างน่าสนใจ โดยฝีมือผู้กำกับมุสลิมจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้การันตีคุณภาพ

สำหรับภาพยนตร์ “รักนะ ซุปซุป” ได้ใช้สถานที่ถ่ายทำที่ส่วนหนึ่งคือในจังหวัดนราธิวาส ได้แก่ บริเวณหาดนราทัศน์ ตลาดบาเละฮีเล สถานที่ผลิตน้ำบูดูบ้านทอน รวมทั้งอ่าวมะนาว โดยมีนักแสดงชาวจังหวัดนราธิวาสคือ นายอาหมัดกูเชียรี ดอเลาะ (ชาลี Tik Tok) เข้าร่วมแสดงด้วย
ซึ่งนายเอกรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส และนายกเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาส จะเข้าร่วมชมภาพยนตร์“รักนะ ซุปซุป” ที่จะเปิดตัวภาพยนตร์ในรอบการกุศล ในวันอาทิตย์ที่ 2 สิงหาคม 2563 ณ โรงภาพยนตร์หาดใหญ่ซีนีเพล็กซ์ ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เพื่อให้กำลังใจผู้กำกับและเหล่านักแสดงที่มีความตั้งใจในการสื่อสารภาพลักษณ์ที่ดีงามของพี่น้องมุสลิมในสังคมพหุวัฒนธรรมภาคใต้ผ่านภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ประชาชนทั่วไปได้รับชมและเข้าใจในความเป็นมุสลิมมากยิ่งขึ้น

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดนราธิวาส กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น