X

รอง สว.ป.ศรีสาครและพวกดับ 1 เจ็บ 2 หลังโจรใต้ยิงถล่ม

()

นราธิวาส-รอง สว.ป.ศรีสาครและพวกดับ 1 เจ็บ 2 หลังโจรใต้ยิงถล่ม

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 มี.ค.63 พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.นรินทร์ บูสะมัญ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พ.อ.กำธร ศรีเกตุ ผบ.ฉก.ทพ.49 พ.ต.อ.สุธน สุขวิเศษ รอง ผบก.ภ.จว.นราธิวาส เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ริมถนน 4060 บ้านตะโล๊ะ ม.2 ต.ซากอ อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นพงหญ้าข้างทาง จำนวน 2 จุด ที่คนร้ายใช้เป็นจุดดักซุ่มยิงใส่ รถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้ออีซูซุของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนที่คนร้ายจะขว้างระเบิดเพลิงซ้ำ จนทำให้รถยนต์กระบะถูกเพลิงไหม้และกระสุนปืน ได้รับความเสียหายทั้งคัน โดยกระสุนปืนโดนบ้านของชาวบ้าน และรถยนต์ของชาวบ้านได้รับความเสียหาย ส่วน ร.ต.ต.ประมวล แก้วกุ้ง รอง สว.ป.สภ.ศรีสาคร และ ส.ต.ท.ชิษณุพงศ์ ชุมสุวรรณ ผบ.หมู่ งานป้องกันและปราบปราม ได้รับบาดเจ็บ โดย ส.ต.อ.บุญจรัล สงทิพย์ ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม เสียชีวิต เหตุเกิดในช่วงเวลา 23.55 น. ของคืนวันที่ 6 มี.ค. 63 ที่ผ่านมา
โดยจุดแรก ซึ่งห่างจากโรงพยาบาลศรีสาคร ประมาณ 1 ก.ม. พบร่องรอยคนร้ายประมาณ 5 คน ได้ใช้อาวุธปืนเอ็ม.16 และอาก้า ดักซุ่มยิงรถยนต์สายตรวจที่ ร.ต.ต.ประมวล และพวก รวม 3 นาย นั่งโดยสารมา ซึ่งมีร่อยรอยเหยียบย้ำต้นหญ้าล้ม โดยเจ้าหน้าที่สามารถเก็บรวบรวมหลักฐานเป็นปลอกกระสุนปืนทั้ง 2 ชนิด ได้จำนวนกว่า 40 ปลอก ส่วนจุดที่ 2 ซึ่งห่างจากจุดแรก ประมาณ 50 เมตร คนร้ายประมาณ 5 คน ซึ่งสภาพแวดล้อมโดยรวมเหมือนกับจุดแรก ที่มีต้นหญ้ารกทึบขึ้นที่คลุมพื้นที่ เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนทั้ง 2 ชนิด จำนวนกว่า 50 ปลอก และเยื้องจุดเกิดเหตุฝั่งตรงข้ามจุดที่ 2 ซึ่งเป็นจุดที่รถยนต์กระบะของเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงถล่มได้รับความเสียหายและขว้างระเบิดเพลิงใส่ซ้ำ จำนวน 1 ลูก จนรถยนต์ได้เสียหลักตกข้างทางนั้น เจ้าหน้าที่ยังตรวจสอบพบว่า เพิงจำหน่ายเสื้อผ้ามือ 2 ของชาวบ้านที่ปลูกไว้ริมหน้าบ้านพัก ถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายไปด้วย โดยรถยนต์กระบะสายตรวจของเจ้าหน้าที่ที่ถูกเพลิงไหม้ ได้ถูกเคลื่อนย้ายออกจากจุดเกิดเหตุแล้วตั้งแต่ในช่วงคืนที่ผ่านมา โดยมีคราบของเพลิงไหม้จุดที่รถยนต์ของเจ้าหน้าที่จอด และซากของเพิงจำหน่ายเสื้อผ้ามือ 2 ให้เจ้าหน้าที่ไว้ดูต่างหน้า

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ส.ต.ท.ชิษณุพงศ์ ได้ขับรถยนต์สายตรวจ โดยมี ร.ต.ต.ประมวล รอง สว.ป.นั่งหน้าคู่กันมา และมี ส.ต.อ.บุญจรัล นั่งเบาะหลัง เพื่อลาดตระเวนตรวจความเรียบร้อยพื้นที่รับผิดชอบ โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปลงชื่อที่ตู้แดง ซึ่งติดตั้งไว้บริเวณด้านหน้าของอาคารโรงพยาบาลศรีสาคร หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ขับและนั่งรถยนต์สายตรวจ เพื่อมุ่งหน้ากลับ สภ.ศรีสาคร เพื่อผลัดเปลี่ยนเวร แต่หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ขับและนั่งรถยนต์สายตรวจ ออกจากโรงพยาบาลได้ประมาณ 1 ก.ม. ได้ถูกคนร้ายซึ่งดักซุ่มอยู่ริมทาง เมื่อเห็นรถยนต์เจ้าหน้าที่ขับผ่านมา จึงได้ใช้อาวุธปืน เอ็ม.16 และ อา.ก้า.ยิงถล่มใส่ จนเจ้าหน้าที่ต้องเร่งเครื่องยนต์หลบหนี และเมื่อผ่านจุดที่คนร้ายดักซุ่มยิงจุดแรกไปได้ประมาณ 50 เมตร ก็ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืน เอ็ม.16 และอา.ก้า.ยิงถล่มใส่ซ้ำ พร้อมทั้งได้ใช้ระเบิดเพลิงขว้างใส่รถยนต์ของเจ้าหน้าที่ จนเกิดเพลิงไหม้และรถได้เสียหลักตกไหล่ทาง เมื่อ ร.ต.ต.ประมวล และ ส.ต.ท.ชิษณุพงศ์ ตั้งสติได้จึงได้เปิดประตูรถออกมาในขณะที่เพลิงกำลังลุกไหม้รถยนต์อย่างรวดเร็ว โดยใช้อาวุธปืนประจำกายยิงใส่กลุ่มคนร้ายที่แอบซ่อนตัวอยู่ข้างทาง เพื่อป้องกันกลุ่มคนร้ายจะเข้ามายิงซ้ำ จนทำให้ ส.ต.อ.บุญจรัล ถูกเพลิงเสียชีวิตคารถยนต์กระบะ และเพลิงที่ลุกไหม้รถยนต์ของเจ้าหน้าที่ได้ลามไปลุกไหม้เพิงจำหน่ายเสื้อผ้ามือ 2 ของชาวบ้านได้รับความเสียหายไปด้วย

ซึ่งล่าสุด ส.ต.ท.ชิษณุพงศ์ ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากกระสุนปืนของคนร้ายที่บริเวณขาและสะโพก หลังแพทย์โรงพยาบาลศรีสาครปฐมพยาบาลในเบื้องต้น ได้ถูกส่งตัวรักษาต่อยังโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ส่วน ร.ต.ต.ประมวล นอนรักษาที่โรงพยาบาลศรีสาคร และศพของ ส.ต.อ.บุญจรัล ผู้บังคับบัญชาได้เคลื่อนศพไปยังวัดพุทธภูมิ จ.ยะลา เพื่อประกอบพิธีรดน้ำศพ และบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน