X

นักจิตวิทยาเผยเจอคนชักว่าวโชว์ อย่าวี๊ดว๊าย จะได้ใจ ส่วนใหญ่ไม่ทำร้ายใคร

อุบลราชธานี : แหล่งข่าวได้ส่งคลิปมาที่สื่อมวลชน ถึงเหตุการณ์หลังกลับจากเที่ยวกลางคืนของผู้หญิงคนหนึ่ง มาถึงบ้านตอนเช้า มีชายแปลกหน้าตามมาแล้วจอดรถข้างรั้ว พอหญิงสาวเข้าห้องน้ำได้ยินเสียงแปลก ๆ จึงมองดูที่ช่องของห้องน้ำเห็นเขากำลังสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองบนรถจักรยานยนต์ จึงนำโทรศัพท์มือถือมาถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐาน แจ้งกับพ่อแม่ แล้วออกมาหน้าบ้าน เขาก็หยุดปฏิบัติกามกิจ แกล้งถามทาง บอกว่าหลงทาง แล้วจากไป จึงส่งคลิปมาถึงสื่อเพื่อเป็นการเตือนหญิงสาวไปไหนมาไหนให้ระมัดระวัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในพื้นที่ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี

นางจิรังกูร ณัฐรังสี อาจารย์ประจำคณะพยาบาลศาสตร์ สาขาการพยาบาลสุขภาพจิตและจิตเวช มหาวิทยาลัยราชธานี ให้สัมภาษณ์กับทีวีชุมชนอุบลราชธานีถึงกรณีดังกล่าวว่า ในทางวิชาการผู้ที่ชอบสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองโชว์คนอื่นในที่สาธารณะ ไม่ใช่ผู้ป่วยโรคจิต และไม่ได้วิกลจริต แต่เรียกว่า กามวิปริต มีหลายประเภท ตามคลิปที่นำมาเปิดนี้เป็นประเภทชอบโชว์อวัยวะเพศกับคนแปลกหน้า ที่เป็นแบบนี้เพราะความผิดปกติทางสมองและจิตใจ คนกลุ่มนี้น่าเห็นใจ ถ้าได้รับการรักษามีโอกาสหายขาด การเลี้ยงดูตั้งแต่เด็กก็มีส่วนบ้างเท่าที่เคยมีประสบการณ์กับการรับโทรศัพท์ให้คำปรึกษาทางจิต คนกลุ่มนี้ส่วนใหญ่จะมีหน้าที่การงานดี คนที่เข้ารับการรักษามีเพพียง 1 ใน 4 เท่านั้นที่เข้าสู่ระบบการรักษา คนกลุ่มนี้จะพร่องในเรื่องการมีสัมพันธภาพทางเพศและเพศสัมพันธ์แบบปกติกับคนทั่วไป จึงมาแสดงออกเหมือนที่เราเห็นในคลิปที่ทำเพราะเป็นแรงกระตุ้นจากจิตใต้สำนึกของเขา แต่เขาไม่กล้าบอกใครรู้สึกอับอาย เลยแสดงบุคคลแปลกหน้า ถ้าเป็นเด็กกับหญิงสาวเขาจะชอบมาก เป็นความเบี่ยงเบนทางเพศ กลุ่มนี้ไม่เป็นอันตรายกับคนอื่น กลุ่มที่จะเป็นอันตราย คือพวกชอบมีเพศสัมพันธ์กับเด็กเป็นอันตรายมากกว่า

หากเจอคนแบบนี้อย่าไปวิ๊ดว้ายกระตู้วู้ ยิ่งจะทำให้เขารู้สึกตื่นเต้นและถึงจุดสุดยอดเร็ว มีความสุขทางเพศมากขึ้นแล้วจะมาทำซ้ำในตำแหน่งเดิมบ่อย ๆ ต้องตั้งสติ และอยู่เฉย ๆ ทำเป็นไม่สนใจ ถ้าอยากสื่อสารก็บอกว่า อ๋อ แค่นี้เองนิดเดียวก็อยากโชว์ หรือไม่ก็แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาดำเนินการ  หรือถ้ามีนกหวีด ก็เป่านกหวีดก็ได้ เขาก็จะรู้สึกว่าไม่ได้รับการยอมรับในสิ่งเหล่านี้ ผู้ป่วยควรจะได้รับการรักษาจากจิตแพทย์มีโอกาสหายขาดได้ หมอจะรักษาทางยา การปรับพฤติกรรมและความคิด

ข่าวโดย : เกียรติรัตน์ ชัยสกุลวงศ์
เล่าเรื่อง : สุชัย เจริญมุขยนันท

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุชัย เจริญมุขยนันท

สุชัย เจริญมุขยนันท

นิเทศศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยกรุงเทพ หลักสูตรโปรดิวเซอร์ เนชั่น วิทยากรพิราบน้อย โครงการเผยแพร่ความรู้ทางวิทยุ มูลนิธิหมอชาวบ้าน วิทยุเนชั่น ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทยประจำจงอุบลราชธานี ผู้จัดการศูนย์ข่าวประชาสังคมอุบลราชธานี ปัจจุบัน เลขาธิการมูลนิธิสื่อสร้างสุข ผู้อำนวยการทีวีชุมชนอุบลราชธานี E : [email protected] F : ทีวีชุมชนอุบลราชธานี T : 0818786440 LINE : SUCHAINEWS