บิณฑ์ – ไทด์ แถลงข่าวปิดบัญชีรับบริจาคยอด 422 ล้านเศษ

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

อุบลราชธานี – บิณฑ์-เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ แถลงข่าวปิดบัญชีรับบริจาค ที่เป็นชื่อ บิณฑ์ ทั้ง 2 บัญชี ยอดบริจาค จำนวน 422 ล้านเศษ ยอดถอนช่วยเหลือชาวบ้านไปแล้ว 82 ล้านบาทเศษ

ช่วยชาวบ้านในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานีแล้ว 6 อำเภอ เดินหน้าให้ครบทั้ง 15 อำเภอให้เสร็จภายใน 15 ตุลาคมนี้และจะเดินทางต่อไปมอบให้กับพื้นที่น้ำท่วมอีสานอีก 5 อำเภอและกลับมาฟื้นฟูจังหวัดอุบลราชธานี บิณฑ์ป่วยไม่ยอมหาหมอ

ที่โรงแรมวิจิตรพร จังหวัดอุบลราชธานี บิณฑ์-เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ แถลงข่าวปิดบัญชีรับบริจาคฃ่วยเหลือน้ำท่วมภาคอีสานในชื่อบัญชีของ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ทั้ง 2 บัญชี ซึ่งมียอดรับบริจาครวม 422,496,026 บาท

มียอดการเบิกเงินออกจากบัญชีธนาคารกสิกรไทย จำนวน 11 ครั้ง รวมจำนวนเงิน 82,000,000 บาท ช่วยเหลือตั้งแต่วันที่ 16 กันยายนถึง 1 ตุลาคม 2562 74,484,000 บาท ช่วยเหลือประชาชนรายละ 5,000 บาท จำนวน 13,078 ครอบครัว และผู้ป่วยติดเตียง/ผู้พิการทุพพลภาพ รายละ 5,000 บาท จำนวน 1,677 ราย วัดจำนวน 51 แห่ง

ขณะที่เอกพันธ์ กล่าวว่าพื้นที่การปฏิบัติงานใน จ.อุบลราชธานี ที่ได้รับความช่วยเหลือแล้ว จาก 15 อำเภอ ช่วยเหลือไปแล้ว 6 อำเภอ ดังนี้1. อ.เมือง 2. อ.วารินชำราบ 3. อ.พิบูลมังสาหาร 4. อ.ดอนมดแดง 5. อ.สว่างวีระวงศ์ 6. อ.เขื่องใน

พื้นที่ อ.นาเยีย จะเข้าให้ความช่วยเหลือในวันที่ 2 ต.ค. 62 ที่รอดำเนินการ 8 อำเภอ ดังนี้ 1. อ.ม่วงสามสิบ 2. อ.เดชอุดม 3. อ.เหล่าเสือโก้ 4. อ.ตระการพืชผล 5. อ.ตาลสุม 6. อ.โขงเจียม 7. อ.น้ำขุ่น 8. อ.กุดข้าวปุ้น ซึ่งจะทำการช่วยเหลือให้ครอบทุกอำเภอให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 15 ตุลาคม นี้

หลังจากนั้นจะเดินทางไปมอบเงินช่วยเหลือให้กับ 5 จังหวัดที่ถูกน้ำท่วมของภาคอีสาน ส่วนการช่วยเหลือที่ล่าช้า เพราะว่าต้องการทำงานให้รัดกุม ถูกต้อง ตรวจสอบได้ว่าเดือดร้อนจริงมั๊ย และทุกครัวเรือนที่เดือดร้อนได้รับการช่วยเหลือทัดเทียมกัน

บ้านคนที่มีผู้ป่วยติดเตียงหรือคนพิการไม่ถูกน้ำท่วมก็จ่าย ซึ่งหลักเกณฑ์การจ่ายนี้จังหวัดที่ถูกน้ำท่วมในภาคอีสานจะได้รับเท่าเทียมกันทุกจังหวัด หลังจากที่จ่ายเงินช่วยเหลือแล้วเสร็จจะทำการฟื้นฟูหลังน้ำลด ซึ่งจะกลับมาฟื้นฟูที่จังหวัดอุบลราชธานีเป็นจังหวัดแรกโดยมีโรงเรียนและวัดที่มาแจ้งความจำนงค์ให้ช่วยฟื้นฟูแล้วกว่า 100 แห่ง

ด้านอาการป่วยของบิณฑ์ ขณะนี้ยังไม่มีอาการป่วย ร่างกายซูบผอม มีอาการไอและเป็นหวัดตลอดเวลา ซึ่งบิณฑ์ฯ บอกว่าไม่ได้พบแพทย์เนื่องจากกลัวคนจะไปเยี่ยมและพูดติดตลกว่า ถ้าไปพบแพทย์ต้องได้รับของแถมจากแพทย์ให้นอนพักพักอยู่โรงพยาบาลและอาจเพิ่มโรคให้อีก แต่ตอนนี้ยังไหวขอออกไปช่วยเหลือประชาชนให้ครบตามกำหนดเวลาที่วางไว้

เกียรติรัตน์ ชัยสกุลวงศ์ ข่าว

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดอุบลราชธานี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น