X
พายุฤดูร้อน พายุ

พายุฤดูร้อนพัดลูกเห็บถล่ม 3 หมู่บ้าน อ.เมืองอุบล ซุ้มประตูวัด บ้าน เสียหาย ชาวบ้านเผยกว่า 60 ปีไม่เคยเจอ

อุบลราชธานี – พายุฤดูร้อนพัดลูกเห็บพังหลังคาบ้านเรือนประชาชน อำเภอเมืองอุบลราชธานี 3 หมู่บ้านเสียหายกว่า 80 หลังคาเรือนซุ้มประตูวัดบูรพาเหนือ ล้มพังเสียหาย ชาวบ้านเผยกว่า 60 ปี ยังไม่เคยเจอ

เมื่อเวลา 21.00 น.(29 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงค่ำ(29 มี.ค.) เกิดพายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือนประชาชน หมู่ 3 หมู่ 4 หมู่ 5 และ หมู่ 6 ตำบลปะอาว อำเภอเมืองจังหวัดอุบลราชธานี มีบ้านเรือนได้รับความเสียอย่างน้อย 80-90 หลังคาเรือน และมีซุ้มประตูวัดบูรพาเหนือ ตำบลปะอาวถล่มพังลงมาได้รับความเสียหายทั้งหมด ซึ่งความเสียหายทั้งหมดอยู่ในระหว่างการตรวจสอบของผู้นำชุมชนและฝ่ายปกครองของอำเภอเมืองอุบลราชธานี

นายเมฆ แนวจำปา อายุ 45 ปี ชาวบ้านปะอาว เปิดเผยว่าเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาได้เกิดลมพายุ ลมแรงพัดหลังคาสังกะสีของเพื่อนบ้านปลิว ประมาณ 10นาที ลูกเห็บก็ตกลงมา หลังจากนั้นก็มีกระแสลมแรงเข้ามาอีกรอบจนทำให้ประตูโขงของวัดบูรพาเหนือหน้าบ้านถล่มล้มลงต่อหน้า ต้นไม้ใหญ่ล้มทับหลังคาของศาลา  เสาหอกระจาข่าวหัก ทำให้วัดได้รับความเสียหายกว่า 50 เปอร์เซ็นต์

นางสาว ศิริมา แก้วแสง  อายุ 30 ปี เจ้าของร้านเสริมสวยอิคคิว ที่ได้รับความเสียหายทั้งหลังเล่านาที่ระทึกว่า ขณะเกิดเหตุเธอกำลังทำผมให้กับลูกค้าอยู่ในร้านระหว่านั้นได้มีเสียงฟ้าร้องฟ้าผ่าก่อนจะมีลมพายุพัดเข้ามาจนหลังคาบ้านเปิดออก จากนั้นก็มีฝนและลูกเห็บตกลงมาทำให้ของใช้ภายในบ้านได้รับความเสียหายทั้งหมด ไม่สามารถพักอาศัยได้ในคืนนี้ต้องไปอาศัยนอนบ้านแฟนที่ทุ่งนา

นายสมคิด  แขมารัมย์  อายุ 58 ปี รองนายก อบต.ปะอาว กล่าวว่าจากการตรวจสอบความเสียหายอย่างไม่เป็นทางการอยู่ที่ 70-90 หลังคาเรือนโดยประมาณ ส่วนใหญ่จะจะได้รับความเสียจากหลังคาสังกะสีถูกลมพัดเสียหายเป็นแถบ  บางหลังถูกลมพัดเสียหายไปทั้งหลัง และยังมีต้นไม้ล้มทับรถยนต์กระบะภายในตลาดชุมชนได้รับความเสียหาย 1 คัน แนวทางการช่วยเหลือขณะนี้ได้มีการประสานไปยังฝ่ายปกครองอำเภอเมืองอุบลราชธานี กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เข้าสำรวจความเสียหายในพื้นที่รับผิดชอบพร้อมทั้งถ่ายรูป เพื่อรายสรุปความเสียหายไปยังองค์การบริหารส่วนตำบลปะอาวให้การช่วยเหลือตามลำดับ นายสมคิดยังกล่าวอีกว่า สำหรับพายุที่เกิดขึ้นครั้งนี้ถือว่ารุนแรงมากที่ผ่านมายังไม่เคยเจอพายุที่รุนแรงขนาดนี้มาก่อน มีมากส่วน 10-20 หลังเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่านอกจากอำเภอเมืองอุบลราชธานี แล้วยังมีอำเภอเขื่องใน นาจะหลวย ที่ถูกพายุพัดในช่วงเวลาเดียวกันคาดว่าไม่น้อยกว่า 50 หลังคาเรือน ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ขณะนี้อยู่ในระหว่าการสำรวจและรายงานกลับเข้าจังหวัดเพื่อเสนอขอการช่วยเหลือต่อไป

ข่าวโดย : เกียรติรัตน์ ชัยสกุลวงศ์

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุชัย เจริญมุขยนันท

สุชัย เจริญมุขยนันท

นิเทศศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยกรุงเทพ หลักสูตรโปรดิวเซอร์ เนชั่น วิทยากรพิราบน้อย โครงการเผยแพร่ความรู้ทางวิทยุ มูลนิธิหมอชาวบ้าน วิทยุเนชั่น ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทยประจำจงอุบลราชธานี ผู้จัดการศูนย์ข่าวประชาสังคมอุบลราชธานี ปัจจุบัน เลขาธิการมูลนิธิสื่อสร้างสุข ผู้อำนวยการทีวีชุมชนอุบลราชธานี E : [email protected] F : ทีวีชุมชนอุบลราชธานี T : 0818786440 LINE : SUCHAINEWS