X

ชั่วครบวงจร ขายกัญชา ยาบ้า ไม้พะยูง! สายสืบแจ้งนรข.รวบตัวได้

อุบลราชธานี – หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.)รวบผู้ต้องหาค้ายา ค้ากัญชา ค้าไม้หวงห้าม สารภาพสิ้นรับจากนายทุนมาส่งต่อ

รายงานข่าวแจ้งจากสถานีเรือโขงเจียม นรข.เขตอุบลราชธานี ต.โขงเจียม อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานีเมื่อวันที่ 16 มกราคม 2561ว่า มีสายข่าวแจ้งจะมีวัยรุ่นมารับยาเสพติดที่บริเวณหน้ารีสอร์ตแห่งหนึ่ง ข้างถนนสายบ้านกุ่ม-บ้านตามุย ม. 3 ต.ห้วยไผ่ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี โดยจะขับจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น แอล เอส สีเขียว – ชมพู ลักษณะแต่งท่อเสียงดังและมีสภาพเก่า จึงเฝ้าสังเกตการณ์บริเวณใกล้เคียงดังและจัดเจ้าหน้าที่ชุดสกัดจับอีกชุดหนึ่ง ตั้งด่านจุดตรวจ/จุดสกัด อยู่ที่ด่านความมั่นคงบ้านกุ่ม

จนกระทั่งเวลาประมาณ 12.00 น.พบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยและเป็นชายคนลักษณะตรงตามที่สายข่าวแจ้งมา ได้ขับรถจักรยานยนต์ผ่านเข้าไปยังหมู่บ้าน จึงได้วิทยุให้เจ้าหน้าที่สกัดจับ – ตรวจค้น เตรียมพร้อมเพื่อที่จะเข้าตรวจสอบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ ที่มีอำนาจตามกฎหมายเข้าทำการตรวจค้น ตัวผู้ต้องสงสัยและรถจักรยานยนต์ ทราบชื่อภายหลังว่า นายอำพล บุตรสี  อายุ 30 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 39 หมู่ที่ 5 ต.ห้วยยาง อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี เป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันต้องสงสัยคันดังกล่าว

พบวัตถุต้องสงสัยลักษณะเป็นห่อก้อนสี่เหลี่ยม โดยซุกซ่อนไว้ที่ด้านหลังเอว เมื่อแกะถุงพลาสติกใสออกมา ภายในพบห่อสี่เหลี่ยมพันด้วยเทปกาวใสสามารถมองเห็นภายในได้ว่าเป็นวัตถุชนิดใด ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (กัญชา) บนห่อวัตถุสี่เหลี่ยมนี้ ยังมีถุงพลาสติกใสสี่เหลี่ยมอีกหนึ่งใบ ปากถุงพันด้วยเทปพันสายไฟสีดำมัดติดกับห่อกัญชา จากการตรวจสอบวัตถุ   ต้องสงสัย ภายในบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ลักษณะเม็ดสีส้มกลมแบนมีตราอักษร WY กำกับอยู่ ชุดจับกุม จึงได้นำตัว นายอำพลฯ พร้อมของกลางทั้งหมด มายังมาตรวจสอบที่กระท่อมกลางไร่มันสำปะหลัง ซึ่งเป็นที่พักของนายอำพลฯ ที่ไม่มีเลขที่บ้าน ตั้งอยู่บ้านหนองผือน้อย หมู่ 7 ต.ห้วยไผ่ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี

จากการตรวจสอบบริเวณพื้นที่กระท่อมดังกล่าว พบไม้หวงห้ามชนิดแปรรูปและไม้ท่อนจำนวนมาก กองรวมกันจำนวน ๓ จุด อยู่รอบบริเวณ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงได้ประสานสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติผาแต้ม และเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและรักษาป่า ที่ อบ.6 เพื่อร่วมตรวจสอบโดยละเอียดพบเป็นไม้พะยูง จำนวน 63 ท่อน ปริมาตร 0.53 ลบ.ม. ไม้พะยูงแปรรูป (ถากกลม) จำนวน 35 ชิ้น ปริมาตร 0.27 ลบ.ม.  ไม้ประดู่แปรรูป จำนวน 14 ชิ้น ปริมาตร 0.14 ลบ.ม. และไม้พะยอมแปรรูป จำนวน 24 ชิ้น ปริมาตร 0.17 ลบ.ม.

ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพแจ้งว่าได้รับไม้หวงห้ามนี้ไว้มาจากนายทุนที่มีภูมิลำเนาอยู่ที่อำเภอบุณฑริก และจะมีบุคคลตามที่นายทุนกล่าวอ้างว่าจะมีรถมารับอีกต่อหนึ่ง นำออกไปส่งยังบุคคลที่สามอีกต่อไป เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมพยานหลักฐานนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.โขงเจียม เพื่อดำเนินคดี

ข้อมูล,ภาพ : จ่าแจ็ค โขงเจียม

เรียบเรียง : สุชัย เจริญมุขยนันท

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุชัย เจริญมุขยนันท

สุชัย เจริญมุขยนันท

นิเทศศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยกรุงเทพ หลักสูตรโปรดิวเซอร์ เนชั่น วิทยากรพิราบน้อย โครงการเผยแพร่ความรู้ทางวิทยุ มูลนิธิหมอชาวบ้าน วิทยุเนชั่น ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทยประจำจงอุบลราชธานี ผู้จัดการศูนย์ข่าวประชาสังคมอุบลราชธานี ปัจจุบัน เลขาธิการมูลนิธิสื่อสร้างสุข ผู้อำนวยการทีวีชุมชนอุบลราชธานี E : [email protected] F : ทีวีชุมชนอุบลราชธานี T : 0818786440 LINE : SUCHAINEWS