X
พลังท้องถิ่นไทย

พรรคพลังท้องถิ่นไทยผลักดันปลูกกัญชาเป็นสมุนไพรสร้างรายได้ให้ประเทศ

อุบลราชธานี – ที่โรงแรมลายทอง อ.เมืองอุบลราชธานี นายชัชวาลย์ คงอุดม หรือชัช เตาปูน หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไทย พร้อมนายฟิมล์ รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ดารานักแสดงและเป็นรองโฆษกพรรคจัดอบรมให้ความรู้กฏหมายการเลือกตั้งของ กกต. กับผู้สมัครของพรรคใน 20 จังหวัดภาคอีสานทั้ง 116 เขต เพื่อผู้สมัครทั้งหมด จะได้ไม่ทำผิดกฏหมายเลือกตั้งในการจัดเลือกตั้งทั่วไปในปีนี้ โดยมีผู้สมัครทั้ง 116 เขตเข้าอบรมรับความรู้ในช่วงเช้า

ส่วนในช่วงบ่ายพรรคพลังท้องถิ่นไทยมีการแถลงนโยบายของพรรค โดยจะกระจายรายได้ให้กับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั้ง 7,852 แห่งๆละ 60 ล้านบาท เพื่อนำเงินไปสร้างอาชีพให้กับคนในท้องถิ่นปีละ 20 ล้านบาท จะได้ไม่ต้องทิ้งถิ่นไปทำงานยังต่างจังหวัด

รวมทั้งวางระบบการเพาะปลูก การประกันสินค้า การแปรรูปสินค้าในท้องถิ่น เพื่อเพิ่มกำลังซื้อสินค้าในชุมชน ซึ่งหากประสบความสำเร็จจะเกิดการหมุนเวียนของเงินรายได้ในท้องถิ่นปีละกว่า 220,000 ล้านบาทต่อปี

พร้อมยังจะผลักดันนโยบายนาในที่ดินของรัฐ 1 ล้านไร่ เพื่อให้รัฐร่วมกับชุมชนเพาะปลูกอาหารและพืชสมุนไพรปลอดภัย เช่น กัญชา พืชกระท่อม เพื่อให้รัฐและชุมชนมีรายได้จากการเพาะปลูกพืชสมุนไพรและอาหารขายสู่ครัวของโลกด้วย

นายชัชวาลย์ กล่าวถึงการส่งผู้สมัครลงแข่งขันเลือกตั้งครั้งนี้ พรรคจะส่งผู้สมัครครบทุกเขต โดยเฉพาะภาคอีสาน โดยมั่นใจจะได้ที่นั่งในสภาผู้แทนราษฏรในภาคอีสานไม่น้อยกว่า 5 ที่นั่ง รวมกันทั้งประเทศประมาณ 30 ที่นั่ง และพร้อมจะเข้าร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคที่มีนโยบายคล้ายคลึงสอดคล้องกับของพรรคพลังท้องถิ่นไทย ซึ่งเน้นสร้างอาชีพและรายได้ให้กับชุมชนในท้องถิ่นมีความเป็นอยู่ดีขึ้น

ข่าวโดย : เกียรติรัตน์ ชัยสกุลวงศ์

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุชัย เจริญมุขยนันท

สุชัย เจริญมุขยนันท

นิเทศศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยกรุงเทพ หลักสูตรโปรดิวเซอร์ เนชั่น วิทยากรพิราบน้อย โครงการเผยแพร่ความรู้ทางวิทยุ มูลนิธิหมอชาวบ้าน วิทยุเนชั่น ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทยประจำจงอุบลราชธานี ผู้จัดการศูนย์ข่าวประชาสังคมอุบลราชธานี ปัจจุบัน เลขาธิการมูลนิธิสื่อสร้างสุข ผู้อำนวยการทีวีชุมชนอุบลราชธานี E : [email protected] F : ทีวีชุมชนอุบลราชธานี T : 0818786440 LINE : SUCHAINEWS