X
ขโมยเงิน

อ้างต้องเลี้ยงเมียสอง ลูกห้า! หนุ่มใหญ่ขายตั๋วขนส่งขโมยเงินบริษัท จนมุมเพราะกล้องจับภาพได้

อุบลราชธานี – เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 30 ธ.ค. 2561 ร.ต.อ.ชาตรี บังศรี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้รับแจ้งจาก น.ส.อรพรรณ์ จรมา อายุ 20 ปี พนักงานขายตั๋วรถโดยสารสถานี ขนส่งรถโดยสารเฉลิมพระเกียรติ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี มีคนร้ายเข้ามาขโมยเงินค่าตั๋วรถเดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่ ไปจากลิ้นชักใช้เก็บเงิน จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.ปราโมทย์ ชื่นตา รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดยเคาท์เตอร์ขายตั๋วที่เกิดเหตุเป็นช่องขายตั๋วรถโดยสารบริษัทเพชรประเสริฐทัวร์ กับบริษัทเชิดชัยทัวร์ ตั้งอยู่ในอาคารผู้โดยสารที่ลิ้นชักเก็บเงินถูกคนร้ายเปิดออก และถุงใส่เงินสดจำนวน 46,561 บาท ซึ่ง น.ส.อรพรรณ์ได้จากการขายตั๋วรถเที่ยวเช้า ของบริษัทเพชรประเสริฐทัวร์ได้หายไป และบริเวณดังกล่าว มีการติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ดู ความเคลื่อนไหวของพนักงานและผู้ โดยสาร

เจ้าหน้าที่จึงให้เปิดกล้องดู ภาพการเคลื่อนไหว ก็พบชายต้องสงสัยที่เป็นพนักงานขายตั๋วในช่องติดกันได้เปิดประตูเข้ามาในห้องขณะที่ น.ส.อรพรรณ์ ไม่อยู่เดินออกไปปล่อยรถเที่ยวเวลาประมาณ 08.00 น. ของบริษัทเชิดชัยทัวร์แล่นจากอุบลราชธานีไปกรุงเทพฯ ออกจากท่ารถสถานีขนส่งจังหวัดอุบลราชธานี

โดยครั้งแรกชายคนดังกล่าว ไม่ได้สวมเสื้อคลุม และได้กลับออกจากห้องไปได้ครู่เดียวก็เดินกลับเข้ามาในห้องอีกครั้ง โดยครั้งนี้ได้สวมเสื้อคลุมสีดำเข้ามาด้วย และระหว่างเดินออกจากห้องกล้องอีกตัวจับภาพชายดังกล่าว กำลังเดินโดยมือทั้งสองข้างประคองชายเสื้อด้านล่าง คล้ายกับมีของหนักซุกซ่อนอยู่ ตรงชายเสื้อบริเวณดังกล่าว

ต่อมาหลังรับแจ้งเหตุได้ไม่ถึง 3 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ได้ไปติดตามจับกุมตัวชายคนดังกล่าว ทราบชื่อว่า นายปริญญา ภูภิญโญ อายุ 55 ปี ชาวอำเภอเขื่องใน จ.อุบลราชธานี ทำงานเป็นพนักงานขายตั๋วและปล่อยรถของบริษัทรถทัวร์แห่งหนึ่ง ซึ่งมีห้องขายตั๋วอยู่ติดกับของ น.ส.อรพรรณ์

โดยนายปริญญาให้การรับสารภาพมี รายได้จากการขายตั๋วรถโดยสารเดือนละ 5,000-10,000 บาท แต่ต้องดูแลทั้งครอบครัวภรรยาหลวงและภรรยาคนใหม่ พร้อมลูกอีก 5 คน ทำให้เงินไม่พอใช้ และต้องการหาเงินไปใช้จ่าสร้ างความสุขให้กับครอบครัวช่ วงเทศกาลปีใหม่ด้วย

เมื่อสบโอกาส ระหว่าง น.ส.อรพรรณ์ เดินออกจากห้องขายตั๋วไปปล่อยรถเที่ยว 08.00 น. จึงเดินเข้าไปในห้องเห็นลิ้นชั กเก็บเงินไม่ได้ล็อก จึงเกิดความโลภ หวนกลับไปใส่เสื้อคลุมก่อนเดินมาหยิบเอาถุงใส่เงินไปเก็บไว้ในรถยนต์เก๋งของตนที่จอดไว้บริเวณที่จอดรถ ก่อนกลับมาทำตัวปกติหาผู้โดยสารมาซื้อตั๋วเดินทางไปกับบริษัท และถูกเจ้าหน้าที่มาควบคุมตัวมาดำเนินคดี ข้อหาลักทรัพย์หรือรับของโจร ดำเนินคดีภายในวันเดียวกัน

ข่าวโดย : เกียรติรัตน์ ชัยสกุลวงศ์

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุชัย เจริญมุขยนันท

สุชัย เจริญมุขยนันท

นิเทศศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยกรุงเทพ หลักสูตรโปรดิวเซอร์ เนชั่น วิทยากรพิราบน้อย โครงการเผยแพร่ความรู้ทางวิทยุ มูลนิธิหมอชาวบ้าน วิทยุเนชั่น ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทยประจำจงอุบลราชธานี ผู้จัดการศูนย์ข่าวประชาสังคมอุบลราชธานี ปัจจุบัน เลขาธิการมูลนิธิสื่อสร้างสุข ผู้อำนวยการทีวีชุมชนอุบลราชธานี E : [email protected] F : ทีวีชุมชนอุบลราชธานี T : 0818786440 LINE : SUCHAINEWS