X
พ่อค้าโตเกียวมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลฯเพิ่มมูลค่าตามใจลูกค้า สร้างสรรค์ขนมใหญ่ยาวกรอบอร่อย ยอดขายวันละ 3 พัน

ขนมโตเกียวยักษ์ ม.ราชภัฏใหญ่ ยาว ตามใจลูกค้า โซเชียลเชียร์ยอดขายพุ่ง!

อุบลราชธานี – พ่อค้าโตเกียวมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลฯเพิ่มมูลค่าตามใจลูกค้า สร้างสรรค์ขนมใหญ่ยาวกรอบอร่อย ยอดขายวันละ 3 พัน

บริเวณโรงอาหาร 2 มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี มีรถขายโตเกียวไปจอดขายและมีบรรดานักศึกษาและบุคคลภายนอกไปชื้อกินอย่างต่อเนื่องมีการถ่ายรูป liveสด ลงโซเชียลอย่างต่อเนื่อง ร้านโตเกียวนี้มีดี ทีมข่าวของต้องตามไปดู ซึ่งเมื่อเดินทางไปถึงก็เห็นบรรดานักศึกษาพากันยืนล้อมรถขายโตเกี่ยว ซึ่งมีคุณลุงสมเพชร จันทร์ริน อายุ 55 ปี กำลังสาละวลกับการทำโตเกียวให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง

กลิ่นหอมของขนมโตเกียวของคุณลุงสมเพชร ส่งกลิ่นหอมน่ารับประทานมาก ลูกค้าบางรายที่รับโตเกียวไปแล้วยืนกินกันอยู่บริเวณนั้นเลย บางคนก็สั่งโรตีชิ้นใหญ่ที่มีราคาชิ้นละ 60-80 บาท ซึ่งจะเป็นชิ้นใหญ่มาก มีเครื่องปรุงครบทุกรสชาดอยู่ในโตเกียวชิ้นนั้น นอกจากชิ้นใหญ่ยังมีโตเกียวชิ้นเล็กราคาเบาๆ มีราคาตั้งแต่ 3 บาท 5 บาท 10 บาท และมีไส้หวาน ไส้เค็ม ไส้รวมมิตรไว้ให้ลูกค้าได้เลือกชื้อด้วย

นางสาวสภาวรรณ ตำสิงหา นักศึกษาคณะบริหารมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี เปิดเผยว่า ตนเองเป็นลูกค้าประจำของร้านโตเกียวนี้ ที่กินเพราะขนมโตเกียวที่นี้อร่อยมาก มีกลิ่นหอม แป้งกรอบ ไส้เยอะ ซึ่งที่อื่นจะไม่มีรสชาตินี้ พ่อค้าใจดีแถมไส้ให้ด้วย

คุณลุงสมเพชร จันทะริน อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28 หมู่ที่ 5 ตำบลผือ อำเภอเมือง จังหวัดอำนาจเจริญ เปิดเผยว่า ได้ขายขนมโตเกียวตั้งแต่อายุ 21 ปี อยู่ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กรุงเทพฯ จนได้แต่งงานและมีลูก 2 คน ได้ย้ายไปขายที่มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ซึ่งต่อมาลูกได้สอบเข้าที่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานีจึงย้ายจากภูเก็ตมาขายที่บริเวณหน้าโรงอาหาร 2 มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ได้ 5 ปีแล้ว ลูกคนแรกเรียนจบแล้ว เหลือคนที่ 2 ที่ยังเรียนอยู่ที่นี้

ส่วนขนมโตเกียวยักษ์ที่เป็นที่กระแสอือฮากันในโลกโซเชียลนั้น ก็เพราะเกิดจากความต้องการของบรรดาลูกค้าที่ต้องการขนมโตเกียวชิ้นใหญ่ที่สามารถกินได้หลายๆๆคน มาสั่งให้ทำและใส่ไส้ตามความต้องการของลูกค้า ขนมโตเกียวแผ่นใหญ่นี้ต้องใส่ไส้เยอะกว่าโตเกียวแผ่นเล็ก ใช้ทุนเยอะกำไรน้อย แต่ลูกค้าต้องการก็ทำให้จนเป็นที่ถูกใจต่างพากันถ่ายรูปไปลงโชเซียล บางคนมายืนไลฟ์สดขณะที่กำลังทำ ทำให้คนภายนอกมหาวิทยาลัยได้เห็นและเข้ามาซื้อทำให้มีลูกค้าเพิ่มขึ้น

ราคาขนมโตเกียว มีตั้งแต่ราคาชิ้นละ 3 บาทเป็นไส้หวานและไส้เค็ม ส่วนชิ้นละ 5 บาทจะเป็นไส้กรอก และชิ้นละ 10 บาทจะเป็นไส้ผสมและมีไข่ด้วย ส่วนที่สั่งพิเศษและใส่ส่วนผสมคือไส้เยอะหลายอย่างจะเริ่มที่ชิ้นละ 20 บาท ขนาดใหญ่ยักษ์มี 2 ราคาเป็นขนมโตเกียวไส้รวมมิตร คือราคา 60 บาทและ 80 บาท ส่วนยอดขายในช่วงนี้จะอยู่ที่วันละ 2,500 บาทถึง 3,000 บาท อันนี้ยังไม่แยกทุนและกำไร ซึ่งคุณลุงบอกว่าที่สามารถส่งลูก 2 คนเรียนมหาวิทยาลัยได้ทั้ง 2 คนก็เพราะอาชีพการขายขนมโตเกียวนี้แหละ

ข่าวโดย : เกียรติรัตน์ ชัยสกุลวงศ์

เล่าโดย : สุชัย เจริญมุขยนันท

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุชัย เจริญมุขยนันท

สุชัย เจริญมุขยนันท

นิเทศศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยกรุงเทพ หลักสูตรโปรดิวเซอร์ เนชั่น วิทยากรพิราบน้อย โครงการเผยแพร่ความรู้ทางวิทยุ มูลนิธิหมอชาวบ้าน วิทยุเนชั่น ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทยประจำจงอุบลราชธานี ผู้จัดการศูนย์ข่าวประชาสังคมอุบลราชธานี ปัจจุบัน เลขาธิการมูลนิธิสื่อสร้างสุข ผู้อำนวยการทีวีชุมชนอุบลราชธานี E : [email protected] F : ทีวีชุมชนอุบลราชธานี T : 0818786440 LINE : SUCHAINEWS