X
ไฟดูด

เอาล่ะสิ! แม่ไม่ยอม! ยื่นฟ้องอธิบดีกรมอุทยานฯพร้อมพวก ฆ่าคนตายโดยเจตนา

อุบลราชธานี – แม่น้องเฟรม เด็กชายวัย 12 ปี ถูกไฟดูดเสียชีวิตพร้อมทนายยื่นฟ้อง อธิบดีกรมอุทยานฯ พร้อมพวกรวม 4 คน ฐานฆ่าคนตายเจตนาหลังพบศพน้องเฟรมบริเวณกองไม้พะยูงของกลางภายในอุทยานแห่งชาติภูจองนายอย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 29 พ.ย.61 นางอุลัย ทันวิมา มารดา ด.ช.จิรนัย หรือน้องเฟรม ทันเต อายุ 12 ปี นร.ชั้น ป.6 โรงเรียนบ้านแก้งเรือง หมู่ 15 ต.นาจะหลวย อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี พร้อมด้วย ดร.สมชาติ วงศ์ธราธร  ทนายความ และญาติ

เข้ายื่นฟ้องนายจิณณะ สามศรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูจองนายอย นายหนูไค ภูธร เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูจองนายอย นายขัน ทองศรี เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูจองนายอย และนายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพรรณพืช ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ที่ศาลจังหวัดเดชอุดม

ดร.สมชาติ เปิดเผยว่าจากกรณี ด.ช.จิรนัย หรือน้องเฟรม ทันเต อายุ 12 ปี นร.ชั้น ป.6 โรงเรียนบ้านแก้งเรือง หมู่ 15 ต.นาจะหลวย อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี พร้อมเพื่อนวัยเดียวกัน เข้าไปในพื้นที่ใช้เก็บของกลางไม้พะยูง ยานพาหนะใช้ขนไม้ และเลื่อยยนต์ตัดไม้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ป่าไม้เก็บไว้ บริเวณด่านป่าไม้อุทยานแห่งชาติ ภูจองนายอย บ้านแก้งเรือง ต.นาจะหลวย เมื่อกลางคืนวันที่ 19 ต่อเนื่องถึงวันที่ 20 ตุลาคม และถูกสายไฟที่เจ้าหน้าที่นำมาทำเป็นรั้วล้อมรอบบริเวณกองไม้พะยูงดูดจนเสียชีวิต ตามที่มีสื่อได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ขณะนี้ทางญาติได้ติดต่อให้ตนเข้ามาเป็นทนายความเพื่อฟ้องร้องต่อศาลขอความเป็นธรรม จากกรณีเจ้าหน้าที่อุทยานปล่อยกระแสไฟฟ้าพาดกองไม้พะยูงซึ่งเล็งเห็นผลของการวางกระแสไฟฟ้า 220 โวลต์ ว่าหากผู้ใดไปแตะจะต้องถูกไฟดูดอาจจะถึงแก่ความตายซึ่งเป็นการเล็งเห็นผลถือว่าเป็นการฆ่าคนตายโดยเจตนา โดยยังไม่มีการเรียกร้องค่าเสียหายแต่อย่างใด เป็นเพียงการฟ้องในคดีอาญา

ด้าน นางอุลัย กล่าวหลังจากที่สื่อได้นำเสนอเรื่องราวของน้องเฟรมออกไป ได้มีเจ้าหน้าที่อุทยานเข้ามาเจรจา ยื่นข้อเสนอชดใช้ค่าเสียหายด้วยวงเงิน 2 แสนบาท พร้อมทั้งเสนอให้พ่อหรือแม่เข้าทำงานในอุทยาน ซึ่งตนเองก็ยังเห็นว่าไม่เหมาะสม จึงได้ให้ทนายยื่นฟ้องดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ดังกล่าว

ข่าวโดย : เกียรติรัตน์ ชัยสกุลวงศ์

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุชัย เจริญมุขยนันท

สุชัย เจริญมุขยนันท

นิเทศศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยกรุงเทพ หลักสูตรโปรดิวเซอร์ เนชั่น วิทยากรพิราบน้อย โครงการเผยแพร่ความรู้ทางวิทยุ มูลนิธิหมอชาวบ้าน วิทยุเนชั่น ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทยประจำจงอุบลราชธานี ผู้จัดการศูนย์ข่าวประชาสังคมอุบลราชธานี ปัจจุบัน เลขาธิการมูลนิธิสื่อสร้างสุข ผู้อำนวยการทีวีชุมชนอุบลราชธานี E : [email protected] F : ทีวีชุมชนอุบลราชธานี T : 0818786440 LINE : SUCHAINEWS